Các bước để thực hiện quy trình cấy ghép implant

Các bước để thực hiện quy trình cấy ghép implant

Trồng răng implant là phương pháp giúp phục hình các răng đã bị mất, mang đến cho bạn một hàm răng bền chắc y như răng thật. Quy trình cấy ghép implant thành công hay thất bại phụ thuộc vào chất lượng của trụ implant cũng như kinh nghiệm và chuyên môn của bác sĩ. Bài viết sau đây sẽ cho bạn có cái nhìn tổng quan hơn về quy trình này.

Cấy ghép implant là gì?

Cấy ghép implant là phương pháp trồng răng hiện đại, chân răng giả sẽ được gắn chặt vào phần xương hàm. Phương pháp này có tác dụng thay thế răng đã mất, nâng đỡ mão răng giúp cho khả năng ăn nhai của bạn hoạt động giống với răng thật.

Một chiếc răng implant thông thường sẽ có ba phần chính: trụ implant làm bằng titanium, mão răng sứ và khớp nối Abutment. Trong quá trình cấy ghép, trụ implant được đặt bên trong của xương hàm. Cho đến khi xương bám chắc vào bề mặt thì bác sĩ sẽ gắn mão răng lên trên. Chúng được giữ cố định bằng khớp nối Abutment giúp răng không bị lung lay hay trượt trong miệng.

Sau khi áp dụng phương pháp này, những người bị tụt lợi hay bị mất răng sẽ hồi phục lại khả năng nhai. Mang đến vẻ đẹp rạng ngời của hàm răng thật. 

Các bước để thực hiện quy trình cấy ghép implant

Quy trình cấy ghép implant

Một trong những nguyên nhân khiến cho trồng răng implant thất bại là do không thực hiện đúng quy trình cấy ghép. Hậu quả để lại sau khi cấy ghép là sưng đau kéo dài, nhiễm trùng, chảy máu, bị viêm xung quanh các trụ implant, làm tổn thương các phần mô lân cận.

Hiện nay, quy trình cấy ghép implant được thực hiện qua những bước dưới đây:

Bước 1: Tư vấn và khám tổng quan

Trước khi tiến hành phương pháp cấy ghép implant, bạn nên khám tổng quát về sức khỏe cũng như tình trạng răng miệng. Thông qua phương pháp chụp X-quang, bác sĩ sẽ biết rõ được cấu trúc, chất lượng xương hàm cũng như vị trí răng bị mất. Đồng thời, tiến hành xét nghiệm để xem bạn có đủ sức khỏe để thực hiện hay không.

Sau khi biết được tình trạng sức khỏe thì bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn các loại trụ implant và chi phí để thực hiện.

Bước 2: Bắt đầu cấy ghép trụ

Bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát lại cho bạn một lần nữa để đảm bảo sức khỏe của bạn ổn định. Trước khi thực hiện, bạn được gây tê tại vị trí vùng đặt trụ implant nhằm giảm cảm giác đau đớn. Quá trình đặt trụ được diễn ra nhanh chóng trong vòng từ 7 đến 10 phút.

Lưu ý: Đối với bệnh nhân có các bệnh lý đặc biệt, có thể sẽ gây mê trước khi cấy ghép. Trường hợp bệnh nhân bị tiêu xương hàm, thì cần làm các thủ thuật như ghép xương, nâng xoang trước khi tiến hành cấy ghép implant.

Bước 3: Lấy dấu hàm

Sau khoảng thời gian 2 đến 3 ngày kể từ khi ghép trụ, bạn quay lại trung tâm để bác sĩ gắn răng tạm thời, giúp cho quá trình ăn uống thuận tiện hơn.

Bước 4: Tái khám

Tiếp đó từ 7 đến 10 ngày, bạn đến tái khám để bác sĩ kiểm tra độ lành của nướu.

Bước 5: Gắn mão sứ

Đến khi trụ và xương hàm gắn chặt với nhau, bác sĩ sẽ gắn mão sứ và cố định bằng khớp nối. Sau khi hoàn thành xong, bác sĩ hướng dẫn bạn việc chăm sóc răng miệng tại nhà. 

Các bước để thực hiện quy trình cấy ghép implant

Xem thêm: Tác hại của việc nhổ răng số 8 không đúng cách?

Ưu điểm của cấy ghép implant 

Cấy ghép implant cũng có nhiều ưu điểm, cụ thể như sau:

  • Cấy ghép Implant giúp hồi phục lại những chiếc răng đã mất, sau khi cấy ghép răng có màu sắc và hình dáng tương tự với răng thật, mang lại tính thẩm mỹ cao.
  • Giúp ngăn chặn quá trình tiêu xương hàm, trụ implant cắm chắc vào phần xương hàm, giúp duy trì lực nhai, giúp tránh khỏi tình trạng răng bị xô lệch.
  • Cấy ghép răng implant không cần mài răng, tránh làm ảnh hưởng đến các răng xung quanh.
  • Trụ implant bám rất chắc vào xương hàm nên răng tồn tại lâu dài nếu bạn chăm sóc đúng cách. Và không cần lo lắng về vấn đề lung lay chân răng.

Các bước để thực hiện quy trình cấy ghép implant

Trên đây là các thông tin về quy trình cấy ghép implant và ưu điểm của phương pháp cấy ghép implant. Nếu bạn đang có nhu cầu phục hồi các răng đã mất cũng như cấy ghép răng implant thì hãy đến ngay với nha khoa San Dentist để được tư vấn nhé!

NHA KHOA THẨM MỸ SAN DENTIST

Địa chỉ: 61A Phan Đình Phùng, Phường 17, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0342 28 28 28

Email: lienhe@sandentist.vn

Website: www.sandentist.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/sandentistvn

BÀI VIẾT HỮU ÍCH

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
    Gọi điện thoại