Quy trình cấy ghép Implant như thế nào là đúng tiêu chuẩn?

Quy trình cấy ghép Implant như thế nào là đúng tiêu chuẩn?

Cấy ghép Implant là phương pháp hiện đại và được nhiều người sử dụng nhờ những ưu điểm mà nó mang lại cho người dùng. Để có một chiếc răng Implant tốt và khỏe mạnh thì bác sĩ chuyên khoa cần tuân thủ quy trình cấy ghép Implant chuẩn. Vậy bạn đã biết quy trình chuẩn y khoa gồm các bước nào chưa? Cùng San Dentist tìm hiểu thêm về quy trình này nhé!

Tìm hiểu về cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là phương pháp sử dụng trụ Implant như chiếc chân răng giả được gắn chặt vào xương hàm giúp thay thế các răng đã mất và nâng đỡ mão răng giúp lấy lại khả năng nhau gần giống với răng thật.

Một chiếc Implant sẽ có 3 bộ phận chính là: trụ Implant, các khớp nối Abutment và mão răng sứ. Trong quy trình cấy ghép răng thì trụ Implant sẽ được đặt vào trong xương hàm đến khi xương hàm bám lên bề mặt và tạo nên một độ vững chắc thì bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành gắn mão răng lên sau đó cố định chúng bằng các khớp nối Abutment để răng không trượt hoặc lung lay trong miệng.

Khi sử dụng phương pháp cấy ghép Implant thì những chiếc răng đã mất sẽ được phục hồi một cách toàn diện về khả năng nhai lẫn thẩm mỹ, lâu dài thì còn ngăn chặn được quá trình tiêu xương hàm diễn ra ở chỗ mất răng, không làm ảnh hưởng tới các răng xung quanh,… Nhờ những ưu điểm mà nó mang lại nên việc thực hiện cấy ghép Implant ở những chiếc răng đã mất đi đang là giải pháp mà nhiều người hướng tới.

Quy trình cấy ghép Implant như thế nào là đúng tiêu chuẩn?

Quy trình cấy ghép Implant đúng chuẩn

Hiện nay, quy trình cấy ghép Implant được hiến hành qua 5 bước như sau:

Bước 1: Bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn cho bệnh nhân

Trước khi thực hiện cấy ghép Implant thì việc không thể thiếu đó là khám tổng quan về sức khỏe cơ thể cũng như sức khỏe răng miệng. Bằng các phim chup CT Scanner 3D thì bác sĩ sẽ nắm được cấu trúc, chất lượng cũng như vị trí răng bị mất trong xương hàm. Đồng thời, việc khám tổng quan sẽ tiến hành một số xét nghiệm giúp kiểm tra sức khỏe bạn có đủ điều kiện thực hiện cấy ghép không.

Sau khi thực hiện khám tổng quan thì bác sĩ sẽ đưa ra những tư vấn về trường hợp răng của bạn cùng với những tư vấn về các loại trụ Implant và chi phí, thời gian thực hiện,…

Bước 2: Cấy ghép trụ ImPlant

Bác sĩ chuyên khoa sẽ khám tổng quát lại thêm một lần nữa để đảm bảo sức khỏe ổn định trước khi thực hiện cấy ghép, bạn sẽ được gây tê tại nơi đặt trụ để giảm cảm giác đau đớn trong quá trình đặt trụ.

Bước 3: Lấy dấu hàm và thực hiện gắn răng tạm

Bác sĩ sẽ lấy dấu hàm cho bệnh nhân để gửi về phòng Labo chế tác răng sứ. Sau khi cấy ghép trụ Implant được 2 – 3 ngày thì bạn sẽ quay lại địa chỉ nha khoa để bác sĩ tiến hành gắn răng tạm để thuận tiện cho quá trình ăn uống trong thời gian đợi Implant liền lại.

Bước 4: Tái khám sau khi thực hiện cấy ghép Implant

Sau khoảng 7 – 10 ngày, bác sĩ sẽ hẹn lại bạn tái khám để kiểm tra độ lành của nướu, đồng thời quá trình tái khám sẽ điều tra tình trạng sức khỏe của răng miệng để được điều trị kịp thời nếu phát sinh bệnh lý răng miệng.

Bước 5: Gắn mão răng sứ lên trụ và tiến hành cố định

Khi xương hàm và trụ Implant đã gắn chặt với nhau thì bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành gắn mão răng sứ và cố định lại bằng khớp nối. Sau khi đã hoàn tất thì bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn chăm sóc răng miệng đúng cách để duy trì răng miệng một cách tốt nhất.

Quy trình cấy ghép Implant như thế nào là đúng tiêu chuẩn?

Xem thêm: Địa chỉ cấy ghép implant ở đâu tốt nhất và chất lượng tại TPHCM?

Vì sao cần có quy trình cấy ghép Implant tiêu chuẩn?

Cấy ghép Implant là kỹ thuật nha khoa khó và phức tạp vì thế nên cần đảm bảo nhiều yếu tố từ tay nghề đến cơ sở vật chất, trang thiết bị,… đặc biệt phải tuân thủ đúng quy trình cấy ghép Implant để tránh các hậu quả như:

  • Sức khỏe không đáp ứng dẫn tới trụ Implant bị đào thải: Nguyên nhân của việc khám tổng quan trước và cần bác sĩ giỏi chuyên môn để đảm bảo các tình trạng sức khỏe đủ đáp ứng tránh gây ra các tình trạng chảy máu không ngừng, nhiễm trùng, đào thải trụ,…
  • Răng Implant bị lệch so với răng thật: Nhiều nha khoa kém chất lượng bỏ qua bước lấy dấu mẫu răng sẽ khiến cho bệnh nhân bị sai khớp cắn, dẫn tới việc khó khăn trong việc ăn nhai sau này.
  • Viêm nhiễm ở vị trí cấy Implant: Nếu không đảm bảo đúng quy trình cấy ghép Implant thì dễ bị nhiễm trùng vùng cấy Implant gây ra tình trạng nguy hiểm đối với răng miệng của bệnh nhân.
  • Bị tổn thương ở các mô lân cận: Nếu bệnh nhân không được chụp CT 3D để hiển thị mật độ xương hàm khi cấy bác sĩ sẽ không thể tính toán vị trí cấy. Dẫn tới việc trụ implant đặt sát các dây thần kinh gân tổn thương và khó chịu.

Quy trình cấy ghép Implant như thế nào là đúng tiêu chuẩn?

Trên đây là thông tin về quy trình cấy ghép Implant và những thông tin liên quan đến cấy ghép Implant. Nếu bạn đang tìm kiếm nơi thực hiện cấy ghép Implant chuyên nghiệp, đúng chuẩn quy trình hãy liên hệ đến San Dentist để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

NHA KHOA THẨM MỸ SAN DENTIST

Địa chỉ: 61A Phan Đình Phùng, Phường 17, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0342 28 28 28

Email: lienhe@sandentist.vn

Website: www.sandentist.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/sandentistvn

BÀI VIẾT HỮU ÍCH

Bọc răng sứ thời gian được bao lâu? Các loại răng sứ phổ biến

Bọc răng sứ thời gian được bao lâu? Làm thế nào để tăng tuổi thọ cho răng sứ được bền, đẹp và lâu hơn. Hãy cũng tham khảo bài viết dưới đây.

Xem thêm
Những cách giúp bạn giảm đau nhức sau khi nhổ răng khôn

Nội dung chínhTìm hiểu về cấy ghép ImplantQuy trình cấy ghép Implant đúng chuẩnBước 1: Bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn cho bệnh nhânBước 2: Cấy ghép trụ ImPlantBước 3: Lấy dấu hàm và thực hiện gắn răng tạmBước 4: Tái khám sau khi thực hiện cấy ghép

Xem thêm
Tại sao không nên sử dụng tăm xỉa răng?

Chúng ta không nên sử dụng tăm xỉa răng, thay vào đó nên sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ các mảng bám trong kẽ răng một cách an toàn.

Xem thêm
Răng càng chắc đẹp, sống càng thọ!

Răng miệng là bộ phận vô cùng quan trọng với con người, đồng thời, nó cũng phản ánh một phần về tình trạng - tình hình sức khỏe cá nhân.

Xem thêm
9 bài tập “giải cứu” khi bị viêm khớp thái dương hàm

Đây là 9 bài tập được khuyến nghị cho người bị viêm khớp thái dương hàm, giúp giảm đau, cải thiện cử động nhai và khả năng mở miệng.

Xem thêm
Trồng răng Implant có tốt không?

Nội dung chínhTìm hiểu về cấy ghép ImplantQuy trình cấy ghép Implant đúng chuẩnBước 1: Bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn cho bệnh nhânBước 2: Cấy ghép trụ ImPlantBước 3: Lấy dấu hàm và thực hiện gắn răng tạmBước 4: Tái khám sau khi thực hiện cấy ghép

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
    Gọi điện thoại