Cách khắc phục tình trạng răng cao răng thấp

Cách khắc phục tình trạng răng cao răng thấp

Răng cửa bị răng cao răng thấp ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ của hàm răng. Vậy răng cao răng thấp được khắc phục như thế nào?

Tình trạng răng cao răng thấp ảnh hưởng như thế nào?

Răng cửa gặp tình trạng răng cao răng thấp gây ra nhiều phiền toái. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và tính thẩm mỹ của hàm răng. Sự chênh lệch về độ dài và chiều cao của răng cửa gây khó khăn trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng hàng ngày. Ngoài ra, răng cửa không đều cũng ảnh hưởng đến việc phát âm do hàm răng không sát khít với nhau. Hơn nữa, tình trạng răng cửa bị răng cao răng thấp có thể dẫn đến sai lệch khớp cắn và răng móm, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của hàm răng.

Cách khắc phục tình trạng răng cao răng thấp

Lợi ích của việc điều trị răng cửa bị răng cao răng thấp

Cải thiện khả năng phát âm

Tình trạng răng cao răng thấp gây khó khăn trong việc phát âm và ảnh hưởng đến học tập, làm việc và giao tiếp. Điều trị răng cửa bị răng cao răng thấp sẽ khắc phục được khả năng phát âm.

Mang lại sự tự tin

Răng cửa đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút sự chú ý. Tình trạng răng cao răng thấp ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ hàm răng. Điều trị tình trạng này sẽ giúp người bệnh cảm thấy tự tin hơn và dễ dàng giao tiếp hơn.

Cách khắc phục tình trạng răng cao răng thấp

Khắc phục tình trạng sai lệch khớp cắn

Theo các chuyên gia, điều chỉnh kích thước răng cửa sẽ giúp người bệnh dễ dàng trong việc ăn uống, vệ sinh răng miệng và cải thiện chức năng nhai cũng như khớp cắn.

Cách khắc phục tình trạng răng cao răng thấp

Mài răng

Mài răng là một phương pháp phổ biến để khắc phục tình trạng răng cửa bị răng cao răng thấp. Phương pháp này đơn giản và nhanh chóng, nhưng người bệnh cần lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Phạm vi mài răng không nên vượt quá 1mm để tránh tổn thương đến cấu trúc răng.

Cách khắc phục tình trạng răng cao răng thấp

Hàn trám răng

Hàn trám răng là phương pháp hiệu quả để điều chỉnh răng cửa bị răng cao răng thấp. Phương pháp này được thực hiện nhanh chóng, đơn giản và chi phí không cao. Vật liệu sử dụng là Composite, có màu sắc tương đồng với răng thật nên đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Phủ sứ thẩm mỹ

Phủ sứ thẩm mỹ giúp khắc phục các khiếm khuyết của hàm răng như răng sứt mẻ, răng vỡ, răng xỉn màu, răng ố vàng, răng thưa, răng khấp khểnh và răng cao răng thấp. Vật liệu sử dụng là mão sứ siêu mỏng từ 0,5mm – 0,6mm để phủ lên răng mà không gây tổn thương đến cấu trúc răng. Thời gian thực hiện chỉ mất từ 3-5 ngày.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến tình trạng răng cửa bị răng cao răng thấp hay phương pháp phủ sứ thẩm mỹ, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Hôi miệng có dễ dàng điều trị hay không?

Hôi miệng không phải là bệnh lý nha khoa nguy hiểm, nhưng lại ảnh hưởng đến sự tự tin trong giao tiếp của người bệnh. 

Xem thêm
Dấu hiệu và cách điều trị tình trạng trật khớp hàm

Khớp hàm nối với xương hộp sọ thông qua khớp thái dương hàm. Vậy dấu hiệu, cách điều trị và phòng ngừa tình trạng trật khớp hàm là gì?

Xem thêm
Trồng răng implant mất bao lâu?

Mục lụcTình trạng răng cao răng thấp ảnh hưởng như thế nào?Lợi ích của việc điều trị răng cửa bị răng cao răng thấpCải thiện khả năng phát âmMang lại sự tự tinKhắc phục tình trạng sai lệch khớp cắnCách khắc phục tình trạng răng cao răng thấpMài răngHàn trám

Xem thêm
Tiêu xương ổ răng cần được xử lý như thế nào?

Người bị tiêu xương ổ răng sẽ có nguy cơ mất răng, tác động đến sinh hoạt hàng ngày và ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ. 

Xem thêm
Có nên dán sứ Veneer giá rẻ hay không?

Nhiều người thường lựa chọn dán sứ veneer giá rẻ nhằm tiết kiệm nhiều chi phí. Vậy có nên dán sứ veneer giá rẻ hay không?

Xem thêm
Nước súc miệng có loại bỏ được cao răng?

Nước súc miệng có tác dụng hỗ trợ vệ sinh răng miệng. Vậy nước súc miệng thông thường có loại bỏ được các mảng bám cao răng không?

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
    Gọi điện thoại