Ghép Xương Răng

Ghép Xương Răng

Trong một số trường hợp khách hàng không đủ mật độ xương để cấy ghép Implant thì bác sĩ nha khoa sẽ chỉ định việc ghép xương răng nhằm bổ sung và tái tạo phần xương hàm đã tiêu biến đi, muốn tăng thể tích xương hàm. Vậy ghép xương răng là gì? Nó có đau không? Hãy cùng San Dentist tìm hiểu để nắm rõ về thủ thuật này nhé.

Ghép xương răng là gì? Lý do phải thực hiện ghép xương răng?

Ghép xương là gì?

Ghép xương răng tên tiếng anh là Dental Bone Graft. Đây là một thủ thuật nha khoa nhỏ nhằm bổ sung thêm phần xương đã bị tiêu đi vào bên trong hàm răng.

Bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện tách lợi để lộ ra xương hàm rồi sau đó tiến hành ghép thêm xương vào trong. Phần xương được ghép này sẽ kết nối với các mảng xương cũ, phát triển và sản sinh ra thêm các tế bào xương mới.

Ghép xương răng có thể dùng vào nhiều mục đích khác nhau, tuy nhiên sử dụng phổ biến nhất hiện nay là trước khi cấy ghép Implant. Bời vì khi mật độ xương hàm không đủ thì trụ Implant sẽ rất khó tích hợp với xương răng và nâng cao tỉ lệ thất bại khi cấy răng. Còn một vấn đề nữa là khi đã hoàn thành viêc cáy ghép nhưng do chất lượng xương không tốt thì dễ bị tiêu biến do áp lực từ trụ Implant truyền qua mỗi khi ăn nhai, cuối cùng cũng sẽ làm hỏng răng Implant.

Ghép Xương Răng

Nhận ra sự quan trọng của một ca ghép xương răng nên San Dentist có những bác sĩ chuyên nha khoa có tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm để thực hiện các ca làm răng để đạt được kết quả tốt nhất

Lý do phải thực hiện việc ghép xương răng?

Ghép xương răng sẽ thúc đẩy xương hàm tái tạo lại xương mới trong trường hợp xương hàm của bạn bị mỏng hay bị tiêu biến, cách làm là thêm  một lượng xương phù hợp (có thể là xương tự thân hoặc xương nhân tạo) vào vị trí xương bị khuyết thiếu.

Khi bị mất răng sau lâu ngày thường thì một số trường hợp các xương ổ răng sẽ xảy ra hiện tượng tự tiêu hủy. Đây là do các xương hàm bị tác động bởi các hoạt động ăn nhai, dẫn đến ảnh hưởng các màng xương và làm cho xương hàm sẽ bị mỏng dần đi.

Đối với một số bệnh nhân mắc phải các bệnh lý về răng như: bệnh nha chu, sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu,… cũng có thể bị nhiễm trùng tiêu xương và phải thực hiện việc ghép xương răng

Một số bệnh nhân sử dụng hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ trong một thời gian dài, đa số đều được bác sĩ chỉ định cần phải ghép xương răng trước khi cấy Implant.

Các trường hợp phải thực hiện việc ghép xương răng

Có một số trường hợp mà bác sĩ chuyên nha khoa của San Dentist khuyên bạn nên thực hiện ghép xương răng như:

 • Bạn mới bị mất răng hoặc mới nhổ răng: Đây là trường hợp phòng tránh việc răng hàm tránh bị tiêu sau này. Nếu bạn mới mất răng mà thực hiện việc ghép xương ngay thì sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn khi hàm đã bắt đầu bị tiêu.
 • Bạn đã bị mất răng lâu năm: Đây là trường hợp đã bị mất răng một thời gian và đã có tiêu biến răng, nhưng các bạn sẽ rất khó để nhận biết cho đến khi khuôn mặt của bạn bị ảnh hưởng.
 • Chất lượng hàm của bạn kém: Đối với các trường hợp bạn mới mất răng, muốn cấy ghép Implant dù mất độ xương đủ nhưng chất lượng hàm của bạn không ổn định và thiếu chắc chắn thì bạn vẫn sẽ phải thực hiện việc cấy ghép răng.

Những kỹ thuật ghép xương hàm hiện nay

Đây là phương pháp đã xuất hiện lâu trên thị trường. Khi công nghệ khoa học còn chưa được phát triển thì phương pháp chủ yếu là lấy xương ở những khu vực khác trên cơ thể để ghép vào hàm.

Hiện nay đã có nhiều kỹ thuật đa dạng hơn, 2 kỹ thuật được sử dụng nhiều nhất là: Ghép xương nhân tạo, Ghép xương tự thân

Ghép Xương Răng

Ghép xương nhân tạo

Là kỹ thuật sử dụng những tế bào xương do chính con người tạo ra để ghép. Sử dụng xương nhân tạo hiện đang là phương pháp được sử dụng nhiều nhất.

Những lợi ích mà kỹ thuật này đem lại vượt trội hơn phương pháp cũ như:

 • Có sẵn
 • Giá rẻ
 • Không cần phẫu thuật nhiều
 • Không khắt khe khi chọn cơ sở phòng khám

Nhưng cũng có những mặt hạn chế như:

 • Tỷ lệ thành công không cao
 • Khi xương nhân tạo không tương thích và đào thải thì phải thực hiện ghép xương mới

Ghép xương tự thân

là kỹ thuật dùng một phần xương ở các khu vực khác trên cơ thể của bạn để ghép vào xương hàm như : xương chậu, má, cằm,…

Đây là kỹ thuật có tỷ lệ thành công 100%. Tuy nhiên khi thực hiện kỹ thuật này sẽ có ít nhất 2 lần phẫu thuật và chi phí khá cao.

Cấy ghép xương răng có đau không?

Đây là một vấn đề mà mọi người chuẩn bị làm răng khá quan tâm. Trong quá trình thực hiện thì sẽ không đau vì đã có sử dụng thuốc gây tê, thường thì các bạn sẽ chịu áp lực tâm lý nhiều hơn là những cơn đau khi thực hiện ghép xương.

Nhưng khi hoàn thành thì khi hết thuốc tê bạn sẽ cảm giác đau nhức khó chịu trong vòng 1-2 tiếng. Khi đến với San Dentist bạn sẽ được các bác sĩ kê các loại thuốc giảm đau nên việc đau nhức này sẽ không ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Ghép Xương Răng

Cấy ghép xương răng là một thủ thuật nhỏ trong nha khoa nhưng việc lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện là một điều rất quan trọng, nhất là những bạn đang có ý định ghép xương sau đó cấy ghép răng Implant. Nha khoa San Dentist là một trong những nha khoa có chất lượng tốt nhất ở TPHCM, San Dentist có những bác sĩ chuyên nha khoa dày dặn kinh nghiệm và công nghệ hiện đại. Khi đến với San Dentist bạn sẽ được thăm khám và tư vấn những dịch vụ phù hợp nhất với bạn.

NHA KHOA THẨM MỸ SAN DENTIST

Địa chỉ: Số 5 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0342 28 28 28

Email: lienhe@sandentist.vn

Website: www.sandentist.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/sandentistvn

Bài viết hữu ích

Dự đoán tuổi thọ thông qua số lượng mất răng

Dự đoán tuổi thọ thông qua số lượng mất răng có thể giúp người bệnh quan tâm đến chăm sóc răng miệng và đảm bảo sức khỏe khi già. 

Xem thêm

Răng sứ phong thủy – Tài lộc thay đổi vận mệnh

Dáng răng có thể là một phần giúp thay đổi vận mệnh tương lai, bạn có thể thay đổi răng sứ phong thủy thay vì chấp nhận số phận dáng răng

Xem thêm

Răng sứ Cercon là gì? Có nên làm răng sứ Cercon không?

Răng sứ Cercon là gì là thắc mắc chung của những ai đang muốn làm răng sứ. Hãy cùng San Dentist tìm hiểu về loại răng sứ này nhé!

Xem thêm

Ngà răng nhạy cảm do đâu? Phòng ngừa ra sao?

Ngà răng nhảy cảm gây ra tình trạng ê buốt trong quá trình ăn uống. Vậy ngà răng nhảy cảm do đâu và cách phòng ngừa như thế nào?

Xem thêm

Răng càng chắc đẹp, sống càng thọ!

Răng miệng là bộ phận vô cùng quan trọng với con người, đồng thời, nó cũng phản ánh một phần về tình trạng - tình hình sức khỏe cá nhân.

Xem thêm

Súc miệng với nước muối đúng cách

Súc miệng với nước muối không chỉ ngăn chặn các bệnh lý răng miệng mà còn vệ sinh răng miệng sạch sẽ, giảm bớt vết loét và hôi miệng.

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

  Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
  Chat zalo
  Chat Facebook