Những nhược điểm của trồng răng Implant mà bạn cần phải lưu ý

Những nhược điểm của trồng răng Implant mà bạn cần phải lưu ý!

Để phục hồi răng thay thế thì chỉ có phương pháp trồng răng là nhanh nhất, nhưng đồng thời sẽ có những nhược điểm của trồng răng Implant mà bạn cần phải lưu ý.  Trồng răng là phương pháp sử dụng trụ Implant kết hợp với răng sứ. Nó là vị cứu tinh cho những người đang đối mặt với nỗi khổ mất răng. Bên cạnh đó còn có những hạn chế mà trồng răng Implant cần phải biết.

Những nhược điểm của trồng răng Implant

Phải được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao

Muốn việc trồng răng Implant có được thành công hay không phải phụ thuộc vào trình độ chuyên môn của bác sĩ. Thông thường, thì một bác sĩ ra trường sau 1,5 năm  thì mới thực hiện được việc cấy Implant. Vì vậy việc chọn lựa bác sĩ là một yếu tố quan trọng để quyết định sự thành công hay thất bại.

Những nhược điểm của trồng răng Implant mà bạn cần phải lưu ý!

Chi phí cao

Ở nước ta, chi phí trồng răng Implant khá cao so với mặt bằng thu nhập bình quân, dao động khoảng từ 10 triệu đến 30 triệu tùy vào các thủ thuật khác nhau.

Đòi hỏi hệ thống thiết bị hiện đại

Để có một ca trồng răng Implant thành công, yêu cầu một nha khoa phải có phòng phẫu thuật hiện đại, dụng cụ chuyên dụng, đầy đủ. Máy móc thiết bị hiện đại sẽ giúp cho quá trình cấy Implant diễn ra được chính xác hơn.

Thời gian điều trị kéo dài

Thời gian điều trị của phương pháp trồng răng Implant thường kéo dài, có bệnh nhân mất khoảng 4-6 tháng để hoàn tất quy trình. Sau khi cấy ghép phải đợi trụ Implant tích hợp với xương hàm chắc chắn rồi mới đến bọc răng sứ. Tuy nhiên hiện nay đã có phương pháp cấy Implant tức thì giúp giảm thiểu thời gian, những phương pháp này đòi hỏi phải cần chọn lọc bệnh nhân một cách kỹ càng, không phải ai cũng có thể áp dụng. 

Không thích hợp với tất cả mọi người ( đặc biệt là trẻ em dưới 16 tuổi )

Không phải bệnh nhân nào cũng thích hợp để sử dụng phương pháp trồng răng Implant. Việc cấy Implant cần phải thực hiện một số điều trị bổ sung chẳng hạn như: ghép xương, nâng xoang,…Đối với trẻ em dưới 16 tuổi không nên cấy Implant, vì khi đó xương hàm vẫn còn đang trong quá trình phát triển, có nguy cơ Implant bị vùi. Implant có thể chưa vững là do mật độ xương thấp. Cấy Implant yêu cầu bệnh nhân trước hết phải hoàn toàn hợp tác và tuân thủ đúng kế hoạch điều trị thì mới mang lại kết quả thành công.

Bị dắt thức ăn nhiều hơn răng thật

Phương pháp trồng răng Implant thường thì sẽ bị dắt thức ăn nhiều hơn răng thật, nhưng không sao bạn đừng quá lo lắng, đây chỉ là hiện tượng bình thường. Bạn chỉ cần vệ sinh đúng cách và biết sử dụng chỉ nha khoa sau khi ăn để làm sạch Implant. Nếu biết cách chăm sóc đúng cách vừa có thể bảo vệ được tuổi thọ cho Implant, vừa giảm bớt mối lo ngại khi bị dắt thức ăn.

Tuổi thọ của răng sẽ phụ thuộc vào độ uy tín của nha khoa

Thông thường tuổi thọ của Implant rất cao, nó có thể tồn tại suốt đời, cũng có thể bị rụng sớm do có nhiều yếu tố tác động khác nhau như: bác sĩ không có đủ kinh nghiệm, trang thiết bị không đầy đủ, quá trình chẩn đoán sai, vật liệu nha khoa không đủ đảm bảo. Do đó khi bị rụng Implant bạn cần phải có kế hoạch cấy lại cây khác hoặc thay đổi phương pháp phục hình. Một số lỗi thường gặp phải như là: mẻ răng sứ, lỏng vít,…Khi mắc phải những lỗi đó việc đầu tiên bạn nên làm là đến nha sĩ để khắc phục.

Những nhược điểm của trồng răng Implant mà bạn cần phải lưu ý!

Xem thêm: Thời gian cấy ghép Implant sẽ được kéo dài trong bao lâu?

Nên trồng răng Implant ở đâu thì uy tín và chất lượng?

Nha khoa San Dentist là một trong những nha khoa thẩm mỹ chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, tân tiến – một trong những công cụ hữu ích mang lại sự thành công cho những ca cấy Implant.

Bên cạnh đó nha khoa còn có đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tận tình chăm sóc. Đây là một trong những yếu tố giúp những ca điều trị trở nên thành công tốt đẹp.

Những nhược điểm của trồng răng Implant mà bạn cần phải lưu ý!

Bài viết này chúng tôi đã chia sẻ về những nhược điểm của trồng răng Implant. Mong các bạn có thể chọn cho mình những địa chỉ trồng răng Implant uy tín, chất lượng để giảm tối thiểu những biến chứng không mong muốn xảy ra. Còn chần chờ gì nữa hãy liên hệ với nha khoa San Dentist để được tư vấn thêm về cấy ghép răng Implant nhé! 

NHA KHOA THẨM MỸ SAN DENTIST

Địa chỉ: Số 5 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0342 28 28 28

Email: lienhe@sandentist.vn

Website: www.sandentist.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/sandentistvn

Bài viết hữu ích

Giải đáp: Bọc răng sứ có uống cà phê được không?

Mục lụcNhững nhược điểm của trồng răng ImplantPhải được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn caoChi phí caoĐòi hỏi hệ thống thiết bị hiện đạiThời gian điều trị kéo dàiKhông thích hợp với tất cả mọi người ( đặc biệt là trẻ em dưới 16 tuổi )Bị dắt

Xem thêm
6 cách điều trị bệnh viêm lợi đơn giản tại nhà

Viêm lợi là một bệnh lý răng miệng phổ biến và khá nguy hiểm. Sau đây là 6 cách điều trị bệnh viêm lợi đơn giản tại nhà. 

Xem thêm
Có những cách chăm sóc răng sứ nào an toàn?

Cách chăm sóc răng sứ là điều được rất nhiều người quan tâm khi đã làm răng sứ. Hãy cùng San Dentist tìm hiểu về cách chăm sóc răng sứ nhé!

Xem thêm
Không đánh răng trước khi ngủ có thể tổn thương tim

Không đánh răng và không sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng vào ban đêm trước khi ngủ có thể gây tổn thương cho tim.

Xem thêm
Nên cấy ghép Implant hay trồng răng giả tháo lắp?

Nhiều người thường lựa chọn phương pháp cấy ghép Implant và trồng răng giả tháo lắp để khắc phục tình trạng mất răng. 

Xem thêm
Bọc răng sứ có cần lấy tủy không? Trường hợp nào cần lấy tủy khi bọc răng sứ

Mục lụcNhững nhược điểm của trồng răng ImplantPhải được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn caoChi phí caoĐòi hỏi hệ thống thiết bị hiện đạiThời gian điều trị kéo dàiKhông thích hợp với tất cả mọi người ( đặc biệt là trẻ em dưới 16 tuổi )Bị dắt

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.