Đây là cách điều trị răng hô không cần niềng!

3 phương pháp điều trị răng hô mà không cần niềng

Hiện nay, nhiều người chọn phương pháp niềng răng để cải thiện tình trạng răng hô. Tuy nhiên, có thể lựa chọn thêm 3 phương pháp sau đây để tiết kiệm thời gian.

3 phương pháp điều trị răng hô mà không cần niềng

Phương pháp dán răng sứ

Dán răng sứ là phương pháp sử dụng các miếng sứ mỏng có độ dài khoảng 0.6 mm để dán lên bề mặt răng.

Ưu điểm của dán răng sứ

Phương pháp dán răng sứ giúp hạn chế xâm lấn đến các răng thật và trong một số trường hợp không cần mài răng, giúp bảo vệ răng thật. Dán răng sứ cải thiện tính thẩm mỹ và có khả năng kháng màu, sỉn màu theo thời gian. Phương pháp này không ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai và cấu trúc răng, vì bề mặt răng chỉ được dán bởi một miếng sứ mỏng.

Nhược điểm của dán răng sứ

Dn răng sứ chỉ hiệu quả với những trường hợp răng hô ở mức độ nhẹ và không nên áp dụng cho những người có thói quen nghiến răng, vì điều này có thể khiến răng bị sứt mẻ.

Phương pháp phủ răng sứ

Phủ răng sứ là phương pháp khắc phục tình trạng răng hô, răng thưa, răng khấp khểnh, răng sứt mẻ, sỉn màu hiệu quả. Vật liệu sử dụng là mão răng sứ siêu mỏng phủ lên bề mặt răng.

3 phương pháp điều trị răng hô mà không cần niềng

Ưu điểm của phủ răng sứ

Phương pháp phủ răng sứ đảm bảo tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai và giúp bảo vệ răng thật bởi lớp sứ chắn chắn chống lại khả năng bị mài mòn. Phủ răng sứ cũng có thể thay đổi diện mạo trong thời gian ngắn và có độ bền cao với tuổi thọ từ 10 – 15 năm.

Nhược điểm của phủ răng sứ

Phủ răng sứ có thể làm giảm độ nhạy cảm của răng và đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao để tránh các hậu quả nghiêm trọng như xâm lấn quá sâu hoặc tạo các khe hở khiến thức ăn dễ bám vào.

Phương pháp phẫu thuật hàm

Phẫu thuật hàm là phương pháp phẫu thuật chỉnh hình giúp điều chỉnh sự bất thường của khung xương hàm.

Ưu điểm của phẫu thuật hàm

Phương pháp phẫu thuật hàm giúp cải thiện khả năng ăn nhai, điều chỉnh khớp cắn và khớp hàm, khắc phục lỗi phát âm và điều chỉnh khuôn mặt cho cân đối hơn. Ngoài ra, phẫu thuật hàm giúp giảm mài mòn răng và các vấn đề liên quan đến hàm.

Nhược điểm của phẫu thuật hàm

Phương pháp phẫu thuật hàm có nguy cơ nhiễm trùng, chấn thương xương hàm và tình trạng đau và sưng sau khi phẫu thuật. Ngoài ra, có nguy cơ phải phẫu thuật nhiều lần để đạt được kết quả như mong muốn.

3 phương pháp điều trị răng hô mà không cần niềng

Hiện nay, với sự phát triển của nha khoa thẩm mỹ, người bệnh có thể cải thiện tình trạng răng hô một cách hiệu quả mà không cần sử dụng phương pháp niềng răng truyền thống. Người bệnh có thể tham khảo 3 phương pháp nắn chỉnh răng hô một cách hiệu quả thay vì sử dụng niềng răng thẩm mỹ. Nếu có thắc mắc liên quan đến phương pháp phủ sứ thẩm mỹ, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua số hotline, fanpage hoặc website để được tư vấn, hỗ trợ và điều trị chuyên sâu.

NHA KHOA THẨM MỸ SAN DENTIST

BÀI VIẾT HỮU ÍCH

Răng sứ kim loại có tốt không? Có thể bạn chưa biết

Răng sứ kim loại có tốt không là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm tại San Dentist. Cùng San Dentist tìm hiểu nhé!

Xem thêm
Điều trị hở lợi bằng cách nào và quy trình điều trị hở lợi?

Điều trị hở lợi bằng cách nào và quy trình điều trị hở lợi như thế nào là mối quan tâm của nhiều người. Cùng San Dentist tìm hiểu nhé!

Xem thêm
Implant là gì? Những ưu và nhược điểm khi cấy ghép răng implant

Cấy ghép Implant là phương pháp góp phần giúp phục hình răng, ngăn chặn tình trạng tiêu xương, làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Xem thêm
Bọc răng sứ có bị hôi miệng không? Các nguyên nhân gây hôi miệng khi bọc sứ

Nội dung chínhPhương pháp dán răng sứƯu điểm của dán răng sứNhược điểm của dán răng sứPhương pháp phủ răng sứƯu điểm của phủ răng sứNhược điểm của phủ răng sứPhương pháp phẫu thuật hàmƯu điểm của phẫu thuật hàmNhược điểm của phẫu thuật hàm Bọc răng sứ có bị

Xem thêm
Giải đáp từ chuyên gia: Bọc răng sứ 1 chiếc được không?

Nội dung chínhPhương pháp dán răng sứƯu điểm của dán răng sứNhược điểm của dán răng sứPhương pháp phủ răng sứƯu điểm của phủ răng sứNhược điểm của phủ răng sứPhương pháp phẫu thuật hàmƯu điểm của phẫu thuật hàmNhược điểm của phẫu thuật hàm Có rất nhiều băn khoăn

Xem thêm
Tìm hiểu cấy ghép Implant nha khoa là gì? Ưu và nhược điểm của phương pháp này

Bạn có biết Implant nha khoa là gì không? Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp cấy ghép này là gì? Cùng San Dentist tìm hiểu nhé!

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
    Gọi điện thoại