Đây là cách điều trị răng hô không cần niềng!

3 phương pháp điều trị răng hô mà không cần niềng

Hiện nay, nhiều người chọn phương pháp niềng răng để cải thiện tình trạng răng hô. Tuy nhiên, có thể lựa chọn thêm 3 phương pháp sau đây để tiết kiệm thời gian.

3 phương pháp điều trị răng hô mà không cần niềng

Phương pháp dán răng sứ

Dán răng sứ là phương pháp sử dụng các miếng sứ mỏng có độ dài khoảng 0.6 mm để dán lên bề mặt răng.

Ưu điểm của dán răng sứ

Phương pháp dán răng sứ giúp hạn chế xâm lấn đến các răng thật và trong một số trường hợp không cần mài răng, giúp bảo vệ răng thật. Dán răng sứ cải thiện tính thẩm mỹ và có khả năng kháng màu, sỉn màu theo thời gian. Phương pháp này không ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai và cấu trúc răng, vì bề mặt răng chỉ được dán bởi một miếng sứ mỏng.

Nhược điểm của dán răng sứ

Dn răng sứ chỉ hiệu quả với những trường hợp răng hô ở mức độ nhẹ và không nên áp dụng cho những người có thói quen nghiến răng, vì điều này có thể khiến răng bị sứt mẻ.

Phương pháp phủ răng sứ

Phủ răng sứ là phương pháp khắc phục tình trạng răng hô, răng thưa, răng khấp khểnh, răng sứt mẻ, sỉn màu hiệu quả. Vật liệu sử dụng là mão răng sứ siêu mỏng phủ lên bề mặt răng.

3 phương pháp điều trị răng hô mà không cần niềng

Ưu điểm của phủ răng sứ

Phương pháp phủ răng sứ đảm bảo tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai và giúp bảo vệ răng thật bởi lớp sứ chắn chắn chống lại khả năng bị mài mòn. Phủ răng sứ cũng có thể thay đổi diện mạo trong thời gian ngắn và có độ bền cao với tuổi thọ từ 10 – 15 năm.

Nhược điểm của phủ răng sứ

Phủ răng sứ có thể làm giảm độ nhạy cảm của răng và đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao để tránh các hậu quả nghiêm trọng như xâm lấn quá sâu hoặc tạo các khe hở khiến thức ăn dễ bám vào.

Phương pháp phẫu thuật hàm

Phẫu thuật hàm là phương pháp phẫu thuật chỉnh hình giúp điều chỉnh sự bất thường của khung xương hàm.

Ưu điểm của phẫu thuật hàm

Phương pháp phẫu thuật hàm giúp cải thiện khả năng ăn nhai, điều chỉnh khớp cắn và khớp hàm, khắc phục lỗi phát âm và điều chỉnh khuôn mặt cho cân đối hơn. Ngoài ra, phẫu thuật hàm giúp giảm mài mòn răng và các vấn đề liên quan đến hàm.

Nhược điểm của phẫu thuật hàm

Phương pháp phẫu thuật hàm có nguy cơ nhiễm trùng, chấn thương xương hàm và tình trạng đau và sưng sau khi phẫu thuật. Ngoài ra, có nguy cơ phải phẫu thuật nhiều lần để đạt được kết quả như mong muốn.

3 phương pháp điều trị răng hô mà không cần niềng

Hiện nay, với sự phát triển của nha khoa thẩm mỹ, người bệnh có thể cải thiện tình trạng răng hô một cách hiệu quả mà không cần sử dụng phương pháp niềng răng truyền thống. Người bệnh có thể tham khảo 3 phương pháp nắn chỉnh răng hô một cách hiệu quả thay vì sử dụng niềng răng thẩm mỹ. Nếu có thắc mắc liên quan đến phương pháp phủ sứ thẩm mỹ, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua số hotline, fanpage hoặc website để được tư vấn, hỗ trợ và điều trị chuyên sâu.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Răng sâu bị vỡ có dẫn đến mất răng vĩnh viễn không?

Sâu răng là bệnh lý răng miệng phát triển qua nhiều giai đoạn, và răng sâu bị vỡ là mức độ tổn thương nặng của bệnh lý này.

Xem thêm
Quy trình trồng răng Implant đạt chuẩn nha khoa

Trồng răng Implant khắc phục tình trạng mất răng, răng thưa giúp bạn tự tin hơn. Dưới đây là quy trình đạt chuẩn nha khoa bạn nên biết.

Xem thêm
Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?

Răng khôn thường mọc ở vị trí cuối cùng của hàm trên và hàm dưới. Vậy nhổ răng khôn hàm trên có gây nguy hiểm hay không?

Xem thêm
Răng lấy tủy bị vỡ cần khắc phục như thế nào?

Răng lấy tủy bị vỡ là một vấn đề phổ biến. Vậy răng lấy tủy bị vỡ cần khắc phục như thế nào để không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng?

Xem thêm
Cách duy trì sức khỏe răng miệng trong mùa hè

Mùa hè nên tiêu thụ đồ uống nhiều đường và lạnh vượt mức cho phép, tuy nhiên, chúng ta cần bổ sung đủ nước để duy trì sức khỏe răng miệng. 

Xem thêm
Những bí quyết quan trọng để giữ hàm răng sứ đẹp

Mục lụcPhương pháp dán răng sứƯu điểm của dán răng sứNhược điểm của dán răng sứPhương pháp phủ răng sứƯu điểm của phủ răng sứNhược điểm của phủ răng sứPhương pháp phẫu thuật hàmƯu điểm của phẫu thuật hàmNhược điểm của phẫu thuật hàm Phủ răng sứ và lợi ích

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.