Hôi miệng có dễ dàng điều trị hay không?

Hôi miệng có dễ dàng điều trị hay không?

Trong một số trường hợp, hôi miệng cũng có thể là dấu hiệu cho thấy sức khỏe răng miệng đang gặp vấn đề. Vì vậy, khi gặp tình trạng hôi miệng, người bệnh nên đến nha khoa để được bác sĩ kiểm tra và đưa ra phương pháp điều trị kịp thời.

Hôi miệng là gì?

Hôi miệng là tình trạng hơi thở có mùi hôi khó chịu, đây là một vấn đề nha khoa phổ biến mà nhiều người gặp phải. Người bệnh dễ dàng nhận biết tình trạng hôi miệng thông qua hơi thở.

Mặc dù hôi miệng không gây đau nhức và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng, nhưng hơi thở có mùi hôi khó chịu sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và sự tự tin của người bệnh. Trong một số trường hợp, hôi miệng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý răng miệng và cơ thể. Ngoài ra, nếu không được điều trị kịp thời, hôi miệng có thể gây ra những hệ lụy ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hôi miệng có dễ dàng điều trị hay không?

Hơi thở có mùi hôi do đâu?

Theo các chuyên gia, hôi miệng xuất hiện do việc vệ sinh răng miệng không đúng cách, dẫn đến việc hình thành các mảng bám từ mảnh vụn thức ăn. Thói quen hút thuốc lá cũng làm tăng nguy cơ phát triển vi khuẩn, làm răng ố vàng và hơi thở có mùi hôi. Hôi miệng cũng có thể là dấu hiệu của bệnh lý răng miệng như viêm lợi, viêm nha chu và áp xe răng. Hiện tượng khô miệng do cơ thể thiếu nước cũng có thể gây ra hôi miệng.

Ngoài ra, thói quen ăn uống nhiều thực phẩm nặng mùi cũng là một nguyên nhân gây ra hôi miệng. Tuy nhiên, hôi miệng do thói quen ăn uống này có thể dễ dàng khắc phục bằng cách vệ sinh răng miệng đúng cách và hạn chế ăn những loại thực phẩm nặng mùi. Các bệnh lý về phổi, hô hấp, dạ dày hay bệnh mãn tính cũng có thể gây ra hiện tượng hôi miệng.

Hôi miệng có dễ dàng điều trị hay không?

Hôi miệng có dễ dàng điều trị hay không?

Hôi miệng có thể được điều trị, tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người. Khi gặp tình trạng hôi miệng, người bệnh cần đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra và đưa ra biện pháp khắc phục kịp thời.

Hôi miệng do vệ sinh răng miệng kém

Trong trường hợp hôi miệng do vệ sinh răng miệng kém, có thể dễ dàng điều trị. Người bệnh cần đánh răng hai lần mỗi ngày bằng kem đánh răng chứa lượng flour phù hợp và sử dụng lực chải nhẹ nhàng. Ngoài ra, người bệnh cần vệ sinh mặt lưỡi trong quá trình vệ sinh răng miệng. Người bệnh cần làm sạch các kẽ răng bằng chỉ nha khoa và nước súc miệng để giúp loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn. Ngoài ra, người bệnh cần kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ 6 tháng/lần để bác sĩ thực hiện lấy cao răng và phát hiện sớm các bệnh lý răng miệng.

Hôi miệng có dễ dàng điều trị hay không?

Hôi miệng do bệnh lý toàn thân

Trong trường hợp hôi miệng do bệnh lý toàn thân như gan, phổi và dạ dày thì người bệnh cần điều trị triệt để các bệnh lý. Bệnh lý toàn thân được điều trị thì tình trạng hôi miệng mới có thể cải thiện hiệu quả. Ngoài ra, bác sĩ có thể sẽ kê một số loại thuốc để điều trị tình trạng hôi miệng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến tình trạng hôi miệng hay phương pháp phủ sứ thẩm mỹ, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào website để cập nhật thêm nhiều kiến thức nha khoa hữu ích.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

BÀI VIẾT HỮU ÍCH

Răng sứ phong thủy – Tài lộc thay đổi vận mệnh

Nội dung chínhHôi miệng là gì?Hơi thở có mùi hôi do đâu?Hôi miệng có dễ dàng điều trị hay không?Hôi miệng do vệ sinh răng miệng kémHôi miệng do bệnh lý toàn thân Cái răng cái tóc là góc con người, hàm răng không chỉ đem lại vẻ đẹp đơn

Xem thêm
Răng lệch khớp cắn gây ra những tác hại gì?

Răng lệch khớp cắn là một vấn đề phổ biến, không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày mà còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

Xem thêm
Phủ sứ răng hàm là gì? Có điều trị bệnh lý răng được không?

Răng hàm nằm trong cùng nên khó khăn trong việc vệ sinh và gặp các bệnh lý. Vậy, phủ sứ răng hàm có điều trị được bệnh lý răng miệng không? 

Xem thêm
Nhận biết các dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nhổ răng khôn

Những dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nhổ răng khôn cũng như những cách xử lý tình trạng này như thế nào? Cùng San Dentist tìm cách xử lý nhé!

Xem thêm
Lấy cao răng có điều trị hôi miệng được không?

Hôi miệng là bệnh lý phổ biến không chỉ ảnh hưởng đến giao tiếp mà còn gây ra các bệnh lý răng miệng. Vậy lấy cao răng có hết hôi miệng không?

Xem thêm
Không trồng răng sau nhổ răng có được không?

Nhổ răng là phương pháp nha khoa loại bỏ chân răng khỏi cung hàm. Vậy sau nhổ răng không trồng răng giả có gây nguy hiểm không?

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
    Gọi điện thoại