Răng hàm vỡ chỉ còn chân răng có nguy hiểm không?

Răng hàm vỡ chỉ còn chân răng có nguy hiểm không?

Răng hàm đóng vai trò quan trọng trong quá trình ăn nhai. Vì nằm sâu trong hàm, răng hàm dễ bị sâu và vỡ. Khi răng hàm vỡ chỉ còn lại chân răng, điều này ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe răng miệng.

Cấu tạo của răng hàm

Răng hàm có cấu tạo gồm hai phần giống như các loại răng khác. Phần trên của răng hàm, gọi là phần thân răng có thể nhìn thấy dễ dàng. Trong khi đó, phần chân răng nằm ở phía dưới và bên trong xương hàm, không thể nhìn thấy bên ngoài. Mỗi hàm thường có từ 2-4 chiếc răng hàm.

Phần đỉnh của mỗi chân răng, còn được gọi là vùng chóp răng, chứa dây thần kinh và mạch máu để cung cấp dưỡng chất cho răng. Phần thân răng bao gồm lớp men răng, ngà răng và tủy răng.

Răng hàm vỡ chỉ còn chân răng có nguy hiểm không?

Răng hàm vỡ chỉ còn chân răng là gì?

Sâu răng là kết quả của vi khuẩn xâm nhập và tấn công vào các cấu trúc cứng của răng. Điều này dẫn đến xuất hiện các lỗ sâu trên bề mặt răng. Tình trạng răng hàm vỡ chỉ còn chân răng có thể diễn biến qua nhiều giai đoạn khác nhau. Ban đầu, răng có thể chỉ có những vết đen nhỏ trên bề mặt. Khi lỗ sâu trở nên lớn hơn, người bệnh có thể gặp những cơn đau nhức. Sâu răng càng lớn, răng sẽ chịu nhiều tổn thương hơn.

Sâu răng không được khắc phục kịp thời sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và tấn công gây ra tình trạng răng hàm vỡ chỉ còn chân răng.

Răng hàm vỡ chỉ còn chân răng có nguy hiểm không?

Răng hàm vỡ chỉ còn chân răng có nguy hiểm không?

Ảnh hưởng đến việc ăn nhai

Khi các tổ chức cứng của răng bị phá hủy, răng sẽ dễ bị vỡ và ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai. Tình trạng răng hàm vỡ chỉ còn chân răng cũng sẽ gây khó khăn trong việc ăn nhai.

Viêm lợi

Sâu răng có thể tạo ra các lỗ sâu trên bề mặt răng, thức ăn dễ bám vào và hình thành các ổ vi khuẩn. Nếu không được điều trị kịp thời, sâu răng có thể khiến lợi bị sưng viêm và chảy máu do bị ma sát trong quá trình ăn uống.

Răng hàm vỡ chỉ còn chân răng có nguy hiểm không?

Viêm tủy và viêm chóp răng

Tình trạng sâu răng nặng có thể dẫn đến viêm tủy và viêm chóp răng. Viêm tủy có thể lan sang vùng chóp răng, gây ra hiện tượng nhiễm trùng và làm cho răng đau nhức, lung lay và lợi xung quanh răng sẽ bị sưng to. Nếu không được điều trị kịp thời, ổ nhiễm trùng chóp răng có thể lan rộng và gây ra viêm xương hàm. Tình trạng này có thể phá hủy xương hàm, gây tổn thương hệ thần kinh và đường mạch máu.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến tình trạng răng hàm vỡ chỉ còn chân răng hay phương pháp cấy ghép Implant, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Dán sứ veneer có bền không? Cách chăm sóc răng sau khi dán sứ veneer

Dán sứ veneer có bền không? Những lưu ý khi dán sứ veneer là gì? Hãy cùng San Dentist tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Xem thêm
Quá trình lấy tủy răng có đau nhức hay không?

Lấy tủy răng là quá trình loại bỏ tuỷ bị hư giúp bảo vệ sức khoẻ răng miệng, vậy lấy tuỷ răng có gây đau nhức khó chịu hay không?

Xem thêm
Lời khuyên từ chuyên gia: 4 lưu ý sau khi bọc răng sứ

Mục lụcCấu tạo của răng hàmRăng hàm vỡ chỉ còn chân răng là gì?Răng hàm vỡ chỉ còn chân răng có nguy hiểm không?Ảnh hưởng đến việc ăn nhaiViêm lợiViêm tủy và viêm chóp răng Phủ răng sứ/ bọc răng sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ cho răng

Xem thêm
Đánh răng ngay sau thức dậy sẽ gây hôi miệng

Nhiều người thường có thói quen đánh răng ngay sau khi ngủ dậy, tuy nhiên, điều này sẽ là nguyên nhân gây ra hôi miệng và sâu răng.

Xem thêm
Răng càng chắc đẹp, sống càng thọ!

Răng miệng là bộ phận vô cùng quan trọng với con người, đồng thời, nó cũng phản ánh một phần về tình trạng - tình hình sức khỏe cá nhân.

Xem thêm
Bị sốt và đau đầu sau nhổ răng xử lý như thế nào?

Nhổ răng là kỹ thuật nha khoa loại bỏ đi những chiếc răng bị tổn thương. Vậy sau nhổ răng bị sốt và đau đầu cần được xử lý như thế nào?

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.