Răng hàm vỡ chỉ còn chân răng có nguy hiểm không?

Răng hàm vỡ chỉ còn chân răng có nguy hiểm không?

Răng hàm đóng vai trò quan trọng trong quá trình ăn nhai. Vì nằm sâu trong hàm, răng hàm dễ bị sâu và vỡ. Khi răng hàm vỡ chỉ còn lại chân răng, điều này ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe răng miệng.

Cấu tạo của răng hàm

Răng hàm có cấu tạo gồm hai phần giống như các loại răng khác. Phần trên của răng hàm, gọi là phần thân răng có thể nhìn thấy dễ dàng. Trong khi đó, phần chân răng nằm ở phía dưới và bên trong xương hàm, không thể nhìn thấy bên ngoài. Mỗi hàm thường có từ 2-4 chiếc răng hàm.

Phần đỉnh của mỗi chân răng, còn được gọi là vùng chóp răng, chứa dây thần kinh và mạch máu để cung cấp dưỡng chất cho răng. Phần thân răng bao gồm lớp men răng, ngà răng và tủy răng.

Răng hàm vỡ chỉ còn chân răng có nguy hiểm không?

Răng hàm vỡ chỉ còn chân răng là gì?

Sâu răng là kết quả của vi khuẩn xâm nhập và tấn công vào các cấu trúc cứng của răng. Điều này dẫn đến xuất hiện các lỗ sâu trên bề mặt răng. Tình trạng răng hàm vỡ chỉ còn chân răng có thể diễn biến qua nhiều giai đoạn khác nhau. Ban đầu, răng có thể chỉ có những vết đen nhỏ trên bề mặt. Khi lỗ sâu trở nên lớn hơn, người bệnh có thể gặp những cơn đau nhức. Sâu răng càng lớn, răng sẽ chịu nhiều tổn thương hơn.

Sâu răng không được khắc phục kịp thời sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và tấn công gây ra tình trạng răng hàm vỡ chỉ còn chân răng.

Răng hàm vỡ chỉ còn chân răng có nguy hiểm không?

Răng hàm vỡ chỉ còn chân răng có nguy hiểm không?

Ảnh hưởng đến việc ăn nhai

Khi các tổ chức cứng của răng bị phá hủy, răng sẽ dễ bị vỡ và ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai. Tình trạng răng hàm vỡ chỉ còn chân răng cũng sẽ gây khó khăn trong việc ăn nhai.

Viêm lợi

Sâu răng có thể tạo ra các lỗ sâu trên bề mặt răng, thức ăn dễ bám vào và hình thành các ổ vi khuẩn. Nếu không được điều trị kịp thời, sâu răng có thể khiến lợi bị sưng viêm và chảy máu do bị ma sát trong quá trình ăn uống.

Răng hàm vỡ chỉ còn chân răng có nguy hiểm không?

Viêm tủy và viêm chóp răng

Tình trạng sâu răng nặng có thể dẫn đến viêm tủy và viêm chóp răng. Viêm tủy có thể lan sang vùng chóp răng, gây ra hiện tượng nhiễm trùng và làm cho răng đau nhức, lung lay và lợi xung quanh răng sẽ bị sưng to. Nếu không được điều trị kịp thời, ổ nhiễm trùng chóp răng có thể lan rộng và gây ra viêm xương hàm. Tình trạng này có thể phá hủy xương hàm, gây tổn thương hệ thần kinh và đường mạch máu.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến tình trạng răng hàm vỡ chỉ còn chân răng hay phương pháp cấy ghép Implant, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Làm răng sứ cả hàm giá bao nhiêu? Trường hợp nào nên bọc răng sứ cả hàm?

Bạn muốn biết làm răng sứ cả hàm giá bao nhiêu, khi nào nên làm răng sứ cả hàm. Tìm hiểu các vấn đề này với chuyên gia San Dentist ngay nhé.

Xem thêm
5 lưu ý khi người cao tuổi muốn trồng răng

Trồng răng là phương pháp nha khoa giúp khôi phục khả năng ăn nhai và cải thiện sức khỏe nhờ hấp thu chất dinh dưỡng tốt. 

Xem thêm
Trồng răng implant mất bao lâu?

Mục lụcCấu tạo của răng hàmRăng hàm vỡ chỉ còn chân răng là gì?Răng hàm vỡ chỉ còn chân răng có nguy hiểm không?Ảnh hưởng đến việc ăn nhaiViêm lợiViêm tủy và viêm chóp răng Trồng răng Implant mất bao lâu luôn là thắc mắc của rất nhiều người khi

Xem thêm
Cắm Implant ở đâu tốt? 5 tiêu chí lựa chọn địa chỉ làm răng Implant uy tín

Cắm implant ở đâu tốt? 5 tiêu chí lựa chọn địa chỉ làm răng Implant uy tín là gì? Cùng San Dentist tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Xem thêm
Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí nhổ răng khôn

Do nhiều yếu tố ảnh hưởng tới giá nhổ răng khôn như tình trạng răng khôn nên giá nhổ răng khôn thường nằm trong khoảng từ 1 đến 5 triệu đồng.

Xem thêm
Sâu răng nên uống lá gì để điều trị?

Sâu răng là bệnh lý răng miệng phổ biến và có thể được điều trị bằng cách sử dụng một số loại lá. Vậy sâu răng nên uống lá gì để điều trị?

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
    Gọi điện thoại