Răng vỡ rụng từng mảnh do đánh răng sai cách

Răng vỡ rụng từng mảnh do đánh răng sai cách

Theo các chuyên gia, đánh răng đúng cách đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc răng miệng. Nhiều người thường có thói quen đánh răng theo chiều ngang, và lâu dần sẽ xuất hiện tình trạng răng vỡ rụng từng mảnh nhỏ, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Răng vỡ từng mảnh do đâu?

Hiện tượng răng vỡ rụng từng mảnh thường xuất hiện ở người trung niên và người cao tuổi, tuy nhiên, người trẻ cũng có thể gặp tình trạng này. Nguyên nhân của tình trạng này là do không nắm vững kiến thức chải răng đúng cách và sự mài mòn cơ học từ việc chải răng theo chiều ngang dẫn đến mất mô cứng của các răng vùng cổ má. Nếu tình trạng này không được điều trị kịp thời, sẽ xuất hiện triệu chứng đau nhức và nhạy cảm.

Răng vỡ rụng từng mảnh do đánh răng sai cách

Tình trạng răng vỡ từng mảnh có thể do quá trình đánh răng sử dụng lực quá mạnh, chà xát lên răng khiến các răng bị mài mòn, vi khuẩn dễ tấn công gây sâu răng và tụt nướu. Việc chải răng theo chiều ngang sẽ khiến các mô cứng của răng bị mài mòn, dẫn đến tình trạng răng sứt mẻ và nhạy cảm. Ngoài ra, phương pháp đánh răng này không làm sạch các kẽ răng, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển từ các mảng bám gây ra các bệnh lý răng miệng.

Nhiều người thường không nhận ra việc đánh răng theo chiều ngang là sai cách. Theo thời gian, sẽ gây tổn thương cho răng, xuất hiện tình trạng răng vỡ từng mảnh, hôi miệng và sâu răng.

Răng vỡ rụng từng mảnh do đánh răng sai cách

Đánh răng đúng cách như thế nào?

Để bảo vệ sức khỏe răng miệng, chúng ta cần thay đổi thói quen đánh răng theo chiều ngang, lựa chọn bàn chải có lông mềm và kem đánh răng phù hợp. Ngoài ra, người bệnh cần kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ 6 tháng/lần để bác sĩ thực hiện lấy cao răng và phát hiện sớm các bệnh lý răng miệng.

Theo các chuyên gia, đánh răng đúng cách cần thực hiện theo ba nguyên tắc:

  • Đánh răng sau ba bữa ăn trong ngày.
  • Đánh răng ít nhất ba phút một lần.
  • Đánh răng ba mặt mỗi ngày, bao gồm chải cổ răng, chải răng cửa trên và dưới, chải bề mặt nhai.

Răng vỡ rụng từng mảnh do đánh răng sai cách

Việc tuân thủ các nguyên tắc này sẽ giúp duy trì sức khỏe răng miệng tốt và ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến răng và nướu.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến việc đánh răng đúng cách hay phương pháp cấy ghép Implant, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Răng sau bọc sứ bị đau nguyên nhân do đâu?

Bạn muốn cải thiện ánh nhìn thiện cảm từ phương pháp bọc sứ cho răng, nhưng có nhiều thông tin răng sau bọc sứ bị đau.

Xem thêm
5 lý do nên trồng răng implant nguyên hàm

5 lý do nên trồng răng implant nguyên hàm và quy trình trồng răng implant nguyên hàm chuẩn y khoa là gì? Cùng San Dentist để tìm hiểu nhé!

Xem thêm
Phủ răng sứ cho trẻ em: Có nên thực hiện không?

Phủ răng sứ là phương pháp nha khoa mang lại hàm răng trắng sáng và nụ cười tỏa sáng. Vậy, có nên thực hiện phủ răng sứ cho trẻ em không?

Xem thêm
Hôi miệng có dễ dàng điều trị hay không?

Hôi miệng không phải là bệnh lý nha khoa nguy hiểm, nhưng lại ảnh hưởng đến sự tự tin trong giao tiếp của người bệnh. 

Xem thêm
Răng bị lão hóa sẽ gây ra nhiều bệnh nguy hiểm!

Tình trạng răng bị lão hóa thường xảy ra ở người già, gây ra nhiều bệnh đi kèm và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe răng miệng cũng như cơ thể.

Xem thêm
Đầu tư một bộ răng sứ bao nhiêu tiền tại San Dentist?

Để đầu tư vào bộ răng sứ bao nhiêu tiền là đủ là câu hỏi mà nhiều khách hàng làm răng thắc mắc. Hãy để San Dentist giải đáp vấn đề này nhé.

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
    Gọi điện thoại