Tại sao nên trồng răng sứ?

Tại sao nên trồng răng sứ?

Trồng răng sứ là phương pháp được nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng mất răng. Vậy tại sao nên trồng răng sứ?

Trồng răng sứ và bọc răng sứ có khác nhau không?

Trồng răng sứ

Trồng răng sứ là phương pháp có nhiều tên gọi khác nhau như bắc cầu răng sứ, trồng răng sứ Implant. Đây là các phương pháp khôi phục hiệu quả tình trạng mất răng. Trồng răng sứ giúp duy trì khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp chụp mão sứ ở phía ngoài răng thật để khắc phục hình dáng và màu sắc của răng. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ tập trung vào khắc phục tính thẩm mỹ của hàm răng mà không duy trì các chức năng răng.

Tại sao nên trồng răng sứ?

Trường hợp nên trồng răng sứ

Người mất một răng ở bất kỳ vị trí nào, trừ răng số 7 cũng có thể thực hiện phương pháp trồng răng sứ. Trường hợp nên trồng răng sứ bao gồm người bị mất một vài răng liền kề nhau hoặc mất răng nằm xen kẽ, người không muốn sử dụng hàm giả tháo lắp, răng bị sứt mẻ do va đập và chấn thương, răng bị sâu hoặc viêm tủy nghiêm trọng.

Các phương pháp trồng răng sứ

Trồng răng sứ bắc cầu

Cầu răng sứ là phương pháp được áp dụng cho người mất 1-2 cái răng. Tuy nhiên, người bị mất răng số 7 không thể áp dụng vì không thể mượn lực nâng đỡ hai răng bên cạnh. Bác sĩ sẽ tiến hành mài 2 răng kế cận, sau đó, lấy dấu hàm để chế tác răng sứ.

Tại sao nên trồng răng sứ?

Trồng răng sứ Implant

Trồng răng sứ Implant là phương pháp trồng răng giả hiện đại nhất. Cấu tạo của răng Implant bao gồm trụ Implant, bộ nối Abutment và mão sứ. Phương pháp trồng răng Implant không gây xâm lấn đến răng thật và có thể áp dụng cho mọi trường hợp mất răng.

Tại sao nên trồng răng sứ?

Hiện nay, răng sứ nha khoa được chế tác từ vật liệu cao cấp, an toàn cho quá trình phục hình răng. Phương pháp trồng răng sứ giúp cải thiện hiệu quả các vấn đề răng miệng như:

  • Người bệnh có thể lựa chọn nhiều phương pháp trồng răng theo nhu cầu và vị trí mất răng.
  • Răng sứ có tính thẩm mỹ cao và tự nhiên, giống như răng thật về màu sắc và hình dáng.
  • Răng sứ đảm bảo an toàn và tương thích với răng thật, không gây kích ứng với cơ địa người bệnh và có tuổi thọ lên đến 20 năm nếu chăm sóc đúng cách.
  • Răng sứ cứng chắc, có khả năng chịu lực cao, đảm bảo 100% khả năng ăn nhai.

Tại sao nên trồng răng sứ?

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến các phương pháp trồng răng sứ hay phủ sứ thẩm mỹ, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline hoặc fanapge để được tư vấn và hỗ trợ. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào website để cập nhật thêm nhiều kiến thức nha khoa hữu ích nhé!

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Vôi răng có tự bong tróc được hay không?

Vôi răng là tác nhân lớn gây hại cho sức khỏe răng miệng. Nhiều người thường có thắc mắc vôi răng có tự bong tróc hay không?

Xem thêm
Bệnh viêm chân răng: Nguyên nhân và cách điều trị

Viêm chân răng là bệnh lý phổ biến nhưng người bệnh thưởng chủ quan. Vậy bệnh viêm chân răng do đâu và cách khắc phục như thế nào?

Xem thêm
Răng sứ phong thủy – Tài lộc thay đổi vận mệnh

Mục lụcTrồng răng sứ và bọc răng sứ có khác nhau không?Trồng răng sứBọc răng sứTrường hợp nên trồng răng sứCác phương pháp trồng răng sứTrồng răng sứ bắc cầuTrồng răng sứ ImplantTại sao nên trồng răng sứ? Cái răng cái tóc là góc con người, hàm răng không chỉ

Xem thêm
Nhổ 4 răng khôn có sao không? Nhổ 4 răng khôn cùng lúc cần lưu ý gì?

Nhổ 4 răng khôn có sao không? Có những lưu ý nào bạn cần quan tâm sau khi nhổ răng khôn? Hãy đọc ngay bài viết này để hiểu rõ hơn nhé!

Xem thêm
Phương pháp trồng răng nào tốt nhất? Có phù hợp với bạn?

Người bị mất răng thường lựa chọn giải pháp trồng răng để đảm bảo khả năng ăn nhai. Vậy nên lựa chọn phương pháp trồng răng nào?

Xem thêm
Tìm hiểu ngay các bệnh lý về răng

Bệnh lý về răng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và tâm lý người bệnh như thế nào, hãy cùng nha khoa San Dentist tìm hiểu ngay nhé!

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
    Gọi điện thoại