Răng sâu bị vỡ có dẫn đến mất răng vĩnh viễn không?

Răng sâu bị vỡ có dẫn đến mất răng vĩnh viễn không?

Tình trạng răng sâu bị vỡ là biểu hiện thuộc giai đoạn sâu răng nặng nhất và có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Răng sâu bị vỡ là biểu hiện nặng của sâu răng

Tình trạng răng sâu bị vỡ là biểu hiện của tình trạng sâu răng nặng nhất. Sâu răng thường được chia thành 4 giai đoạn, tương ứng với 4 mức độ sâu răng.

Sâu men răng

Giai đoạn đầu tiên là sâu men răng, khi vi khuẩn chỉ mới tấn công lớp bảo vệ đầu tiên của răng. Biểu hiện của tình trạng sâu men răng là xuất hiện các vết màu vàng nhạt, nâu trên mặt nhai và kẽ răng.

Sâu ngà răng

Giai đoạn thứ hai là sâu ngà răng, khi vi khuẩn tấn công vào cấu trúc mô mềm, các lỗ sâu xuất hiện trên răng và bắt đầu gây ra cảm giác đau nhức khi người bệnh ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Răng sâu bị vỡ có dẫn đến mất răng vĩnh viễn không?

Sâu tủy răng

Giai đoạn thứ ba là sâu tủy răng, khi vi khuẩn tấn công vào tủy răng, nơi nối liền với dây thần kinh. Do đó, người bệnh sẽ có cảm giác đau nhức dữ dội, ảnh hưởng đến việc ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Chết tủy

Giai đoạn cuối cùng là chết tủy, khi răng đã trở nên suy yếu và dễ bị vỡ, mẻ khi nhai thức ăn. Trong một số trường hợp, răng bị nhiễm trùng nặng và phải thực hiện nhổ bỏ răng vĩnh viễn do biến chứng nguy hiểm nhiễm trùng lan rộng, đặc biệt ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh.

Răng sâu bị vỡ có dẫn đến mất răng vĩnh viễn không?

Răng sâu đến giai đoạn nặng sẽ dễ dàng bị vỡ, do đó có nguy cơ rất cao dẫn đến vỡ toàn bộ thân răng và gây mất răng. Răng sâu bị vỡ sẽ rơi vào một số trường hợp như vỡ mảnh nhỏ, vỡ hơn 50% thân răng hoặc gãy toàn bộ răng. Nếu tình trạng răng sâu bị vỡ không gây viêm nhiễm nặng, có thể dễ dàng phục hình và điều trị.

Trong trường hợp răng sâu bị vỡ và chân răng bị nhiễm trùng nặng gây hoại tử, sẽ có nguy cơ rụng phần chân răng hoặc phải nhổ bỏ răng vĩnh viễn để ngăn chặn nhiễm trùng lây lan, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Răng sâu bị vỡ có dẫn đến mất răng vĩnh viễn không?

Khắc phục răng sâu bị vỡ như thế nào?

Răng sâu bị vỡ có thể được điều trị, tuy nhiên, cũng dựa vào tình trạng răng miệng mỗi người mà có biện pháp khắc phục phù hợp.

Trám răng

Trong những trường hợp răng sâu bị vỡ nhỏ, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện trám răng. Bác sĩ sẽ sử dụng Composite để thực hiện quá trình trám răng nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như màu sắc giống răng thật và độ bền cao.

Dán sứ Veneers

Răng sâu bị vỡ có thể khắc phục bằng biện pháp dán sứ Veneers để giữ được răng gốc và đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho người bệnh. Khi dán sứ Veneers, bác sĩ sẽ vệ sinh sạch sẽ các mô sâu và mài mỏng lớp men răng để tạo không gian cho miếng dán cố định. Sau đó, bác sĩ lấy dấu răng sau khi mài để chế tạo miếng dán sứ và bôi chất kết dính lên bề mặt răng thật.

Răng sâu bị vỡ có dẫn đến mất răng vĩnh viễn không?

Phủ sứ thẩm mỹ

Phủ sứ thẩm mỹ cũng là một trong những biện pháp khắc phục tình trạng răng sâu bị vỡ. Đây là phương pháp không gây xấm lấn và mang lại nhiều ưu điểm nhất. Vật liệu được sử dụng để phủ sứ thẩm mỹ cho răng sâu bị vỡ là mão sứ siêu mỏng, được chế tác từ sứ nguyên khối để phủ lên bề mặt răng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến răng sâu bị vỡ hay phương pháp phủ sứ thẩm mỹ, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

BÀI VIẾT HỮU ÍCH

Làm răng sứ rẻ – Nên hay không?

Nội dung chínhRăng sâu bị vỡ là biểu hiện nặng của sâu răngSâu men răngSâu ngà răngSâu tủy răngChết tủyRăng sâu bị vỡ có dẫn đến mất răng vĩnh viễn không?Khắc phục răng sâu bị vỡ như thế nào?Trám răngDán sứ VeneersPhủ sứ thẩm mỹ Lợi dụng tâm lý yêu

Xem thêm
Giải đáp từ chuyên gia: Khi làm răng sứ có phải lấy tủy không?

Bạn muốn cải thiện nụ cười tự tin với hàm răng hoàn hảo bằng phương thức bọc sứ, nhưng thắc mắc làm răng sứ có phải lấy tủy không?

Xem thêm
Màu sắc răng nói lên điều gì về tình hình sức khỏe?

Màu sắc răng không chỉ tạo nên vẻ đẹp cho miệng duyên nụ cười, mà nó còn ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh và sức khỏe của mỗi người.

Xem thêm
Lý do nên lựa chọn thẩm mỹ răng sứ ở nha khoa?

Hiện nay việc sử dụng răng sứ trong chỉnh nha thẩm mỹ đang được rất nhiều người ưa chuộng bởi tạo hình đẹp, đều đặn và đồng màu.

Xem thêm
Tại sao phải cấy ghép Implant cho các răng đã mất?

Cấy ghép Implant là một phương pháp phục hình răng đã mất với nhiều ưu điểm vượt trội. Vậy tại sao phải thực hiện cấy ghép Implant?

Xem thêm
Răng sứ kiểu răng thỏ – Hot trend tạo nên sự thu hút

Nội dung chínhRăng sâu bị vỡ là biểu hiện nặng của sâu răngSâu men răngSâu ngà răngSâu tủy răngChết tủyRăng sâu bị vỡ có dẫn đến mất răng vĩnh viễn không?Khắc phục răng sâu bị vỡ như thế nào?Trám răngDán sứ VeneersPhủ sứ thẩm mỹ Mỗi dáng răng đều mang

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
    Gọi điện thoại