Cách sử dụng miếng dán trắng răng như thế nào?

Cách sử dụng miếng dán trắng răng như thế nào?

Miếng dán trắng răng được nhiều người quan tâm và ưa chuộng, tuy nhiên, sử dụng miếng dán này đúng cách như thế nào?

Răng ố vàng là tình trạng phổ biến khiến cho hàm răng mất thẩm mỹ. Do đó, nhiều sản phẩm làm trắng răng ra đời giúp khắc phục tình trạng này. Chúng ta có thể sử dụng miếng dán trắng răng thay vì tẩy trắng tại nha khoa. Hãy cùng nha khoa San Dentist tìm hiểu 7 bước sử dụng miếng dán trắng răng nhé!

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Các miếng dán trắng răng có cùng cơ cấu hoạt động, nhưng cũng có một số loại lạm dụng quá nhiều thành phần hydrogen peroxide để thúc đẩy nhanh tốc độ làm trắng răng. Do đó, chúng ta cần đọc kỹ thành phần và hướng dẫn sử dụng trước khi dùng miếng dán trắng răng.

Cách sử dụng miếng dán trắng răng như thế nào?

Đánh răng trước khi dùng miếng dán trắng răng

Trước khi dán miếng trắng răng, chúng ta cần đánh răng trước để loại bỏ mảnh vụn thức ăn và vi khuẩn gây hại. Những mảnh vụn thức ăn sẽ làm cho mặt răng không tiếp xúc với chất làm trắng, điều này có thể không đạt hiệu quả. Ngoài ra, đánh răng sẽ giúp loại bỏ mảng bám gây cản trở tác dụng làm trắng của miếng dán.

Tìm hiểu về miếng dán trắng răng

Trước khi sử dụng miếng dán trắng răng, chúng ta cần phân biệt các mặt của miếng dán. Một số miếng dán làm trắng được thiết kế chuyên biệt dành cho hàm trên và hàm dưới. Do đó, chúng ta cần tìm hiểu thật kỹ để sử dụng miếng dán chính xác.

Cách sử dụng miếng dán trắng răng như thế nào?

Dán các dải lên răng

Sau khi xác định chính xác các mặt trên miếng dán trắng răng, dán mặt trước được phủ gel tiếp xúc với bề mặt của răng. Đảm bảo miếng dán bao phủ toàn bộ răng. Ngoài ra, người dùng không nên để miếng dán chạm vào nướu, điều này có thể gây kích ứng khó chịu. Bên cạnh đó, người bệnh nên sử dụng khăn giấy để lau khô nước bọt trên răng trước khi dán nhằm tăng hiệu quả làm trắng.

Chờ thời gian cho miếng dán trắng răng phát huy tác dụng

Khi sử dụng miếng dán, người bệnh cần kiên nhẫn chờ một khoảng thời gian nhất định để miếng dán trắng răng phát huy tác dụng. Tùy thuộc vào từng sản phẩm mà thời gian chờ khác nhau, do đó, người bệnh cần xem kỹ thông tin trên bao bì. Thông thường, người bệnh chỉ cần đợi trong 30 phút.

Cách sử dụng miếng dán trắng răng như thế nào?

Tháo miếng dán trắng răng

Sau thời gian chờ miếng dán trắng răng phát huy tác dụng, người bệnh tháo ra và bỏ đi. Người bệnh chỉ nên tháo khi đạt thời gian theo yêu cầu. Để miếng dán trên răng thêm vài phút không giúp răng trắng hơn mà gây ra nhiều tác hại đến răng và nướu. Sau đó, người bệnh cần súc miệng hay đánh răng để loại bỏ gel làm trắng.

Lặp lại quy trình dán miếng trắng răng

Sử dụng miếng dán trắng răng cho đến khi đạt được kết quả như mong muốn. Tần suất sử dụng miếng dán 2 lần/ngày để đạt độ trắng phù hợp. Khi đạt được mức độ đó, người bệnh có thể giảm tần suất xuống còn 1 lần/tháng để duy trì độ trắng cho hàm răng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến cách sử dụng miếng dán trắng răng hay phương pháp cấy ghép Implant, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Có nên bọc răng sứ cho trẻ em không?

Không chỉ người lớn mà ngay cả trẻ em khi xảy ra các khuyết điểm vì nụ cười của mình. Tình trạng đó có nên bọc răng sứ cho trẻ em không?

Xem thêm
Chi phí hàn sâu răng khoảng bao nhiêu tiền?

Sâu răng là bệnh lý gây ra tình trạng đau nhức khó chịu. Hàn răng là biện pháp được nhiều người ưa chuộng. Vậy chi phí hàn sâu răng bao nhiêu?

Xem thêm
Sử dụng thuốc nào để điều trị viêm khớp thái dương hàm?

Để điều trị viêm khớp thái dương hàm, bác sĩ thường kết hợp nhiều phương pháp, từ các bài tập, điều trị tại nhà và các phương thuốc đặc trị.

Xem thêm
Chảy máu chân răng: Nguyên nhân và biện pháp điều trị

Chảy máu chân răng là hiện tượng phổ biến dễ gặp phải, và điều này cũng khiến mọi người lo lắng vì có thể gây ra một số nguy hiểm nhất định.

Xem thêm
Răng nhiễm fluor cần điều trị như thế nào?

Răng nhiễm fluor là hiện tượng bất thường của răng miệng, do sự thay đổi màu sắc của răng và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. 

Xem thêm
Răng sứ zirconia có tốt không? Có nên làm răng sứ zirconia không?

Răng sứ zirconia có tốt không luôn là chủ đề được nhiều khách hàng quan tâm. San Dentist sẽ cùng bạn tìm hiểu về loại răng sứ zirconia nhé!

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.