Ước mơ mọc răng lần 3 của con người sắp thành hiện thực!

Một loại thuốc kích thích răng mọc lần 3

Thực tế, răng của con người chỉ mọc hai lần, một lần là răng sữa, hai là răng vĩnh viễn. Tuy nhiên, có một loại thuốc kích thích mọc răng lần 3.

Theo Euronews, các chuyên gia đã đạt được sự thành công đáng kể trong việc phát triển một loại thuốc kích thích răng mọc lại. Họ sẽ tiến hành thử nghiệm lâm sàng và dự kiến bắt đầu vào tháng 7.2024. Nếu mọi thứ diễn ra thuận lợi và đạt được kết quả như mong đợi, các nha sĩ sẽ sử dụng loại thuốc này vào năm 2030.

Hiện nay, các vấn đề về răng miệng khá phổ biến gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và gây nguy hiểm cho toàn cơ thể. Bên cạnh đó, các bệnh lý răng miệng cũng xuất hiện nhiều và gây ra tình trạng mất răng không chỉ ở người già mà ở những người trung niên. Ngoài ra, một trong những điều đáng lo ngại là yếu tố dị tật bẩm sinh về răng cũng chiếm khoảng 1% dân số trên toàn thế giới.

Một loại thuốc kích thích răng mọc lần 3

Các nhà khoa học đã thực hiện một nghiên cứu để điều chế ra một loại thuốc điều trị tình trạng mất răng vĩnh viễn do yếu tố bẩm sinh và liên quan đến tính di truyền. Thuốc này sẽ được sử dụng để điều trị chứng mất răng bẩm sinh anodontia, đây là tình trạng không có răng tự nhiên do gặp vấn đề trong sự phát triển hàm răng. Tình trạng này cũng thường đi kèm với các triệu chứng khác như loạn sản ngoài da (khiếm khuyết về tóc, móng tay, răng, da và các tuyến khác).

Mất răng tự nhiên sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến khả năng ăn, nhai và nuốt thức ăn. Điều này cũng gây cản trở trong việc vệ sinh răng miệng và ảnh hưởng đến tâm lý của một người.

Nghiên cứu mới đây cho thấy, loại thuốc giúp mọc răng lần 3 sau răng sữa và răng vĩnh viễn sẽ được phát triển. Các nhà nghiên cứu đã sử dụng một loại gen gọi là USAG-1, được biết đến là gen ngăn chặn sự phát triển của răng ở con người. Các nhà khoa học đã sử dụng loại gen này để phát triển thuốc kháng thể trung hòa USAG-1. Sau đó, họ đã thử nghiệm trên chuột và chồn sương và đạt được kết quả như mong muốn, khiến răng mọc lại.

Một loại thuốc kích thích răng mọc lần 3

Theo các nhà khoa học, việc phát triển loại thuốc giúp mọc răng lần 3 có thể thay thế cho những phương pháp nha khoa truyền thống giúp mang lại nụ cười tự tin cho những người bị mất răng do bẩm sinh hoặc các bệnh lý răng miệng khác một cách hiệu quả, tiết kiệm chi phí và thời gian hơn.

Trong tương lai, người bệnh có thể sử dụng loại thuốc giúp mọc răng lần 3 để cải thiện vấn đề hàm răng, bên cạnh các phương pháp như cấy ghép răng Implant hoặc sử dụng răng giả để thay thế. Để đảm bảo tối đa sự an toàn và đạt hiệu quả cao, các chuyên gia khuyên rằng loại thuốc này nên được sử dụng cho trẻ em từ 2 đến 6 tuổi nếu có những dấu hiệu của chứng anodontia.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến sức khỏe răng miệng hoặc các phương pháp nha khoa khắc phục tình trạng mất răng, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua website, fanpage hoặc hotline để được tư vấn, hỗ trợ và điều trị chuyên sâu.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Sức khỏe răng miệng có phải do di truyền?

Sức khỏe răng miệng tốt và xấu có phải do di truyền đang được sự quan tâm từ rất nhiều người, đặc biệt các bậc phụ huynh có con nhỏ.

Xem thêm

Nguyên nhân răng sứ bị hôi và cách khắc phục

Răng sứ bị hôi có thể do quá trình bọc răng sứ sai kỹ thuật hoặc chất lượng răng sứ không tốt. Cùng San Dentist đi tìm nguyên nhân nhé!

Xem thêm

Răng sứ Lava Plus là gì? Những ưu điểm của loại răng sứ này?

Răng sứ Lava Plus là loại răng sứ cao cấp nhất hiện nay và được nhiều bác sĩ nha khoa khuyên dùng bởi ưu điểm mà dòng răng sứ này mang lại.

Xem thêm

Bệnh viêm khớp thái dương hàm: Có thể tự khỏi không?

Bệnh viêm khớp thái dương hàm ảnh hưởng rất lớn đến khả năng ăn nhai. Tuy nhiên, tình trạng bệnh lý này có tự khỏi hay không?

Xem thêm

Nếu bọc răng sứ bị ê buốt phải làm sao? Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ê buốt khi bọc răng sứ

Phủ sứ thẩm mỹ là phương pháp hoàn hảo giúp cải thiện hàm răng nhiều khiếm khuyết, mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp sau khi bọc răng sứ bị nhức, ê buốt. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng đó và

Xem thêm

Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ? Những trường hợp nên bọc răng sứ

Bạn đang gặp phải vấn đề về răng miệng và được nhiều người thân tư vấn nên bọc răng sứ thẩm mỹ. Vậy có nên bọc răng sứ thẩm mỹ hay không?

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
    Chat zalo
    Chat Facebook