Phủ sứ cho răng khểnh: Nên hay không?

Phủ sứ cho răng khểnh: Nên hay không?

Phủ sứ cho răng khểnh có nên hay không là câu hỏi của rất nhiều người. Vậy phủ sứ răng khểnh sẽ mang lại hiệu quả như thế nào?

Ảnh hưởng của răng khểnh

Răng khểnh là chiếc răng nanh mọc lệch ra khỏi cung hàm. Những chiếc răng khểnh thường nhô ra ngoài và có thể rời vị trí so với các răng khác. Tuy nhiên, răng khểnh có thể khiến chức năng cắn, xé thức ăn không hoạt động tối đa và làm các răng khác lệch khỏi khớp cắn. Ngoài ra, răng khểnh cũng có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ do khó vệ sinh trong các kẽ răng, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Phủ sứ cho răng khểnh: Nên hay không?

Phủ sứ cho răng khểnh có nên hay không?

Chính vì sự ảnh hưởng của răng khểnh mà không ít người lựa chọn phương pháp nha khoa thẩm mỹ để cải thiện tình trạng này. Phủ sứ thẩm mỹ là một phương pháp được dùng phổ biến.

Theo các chuyên gia, răng khểnh là tình trạng mọc lệch của chiếc răng nanh trên cung hàm. Phủ sứ cho răng khểnh là phương pháp được sử dụng để cải thiện tình trạng này. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, người bệnh cần lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín với bác sĩ chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại.

Phủ sứ thẩm mỹ giúp cải thiện tình trạng răng khểnh mọc lệch so với các răng xung quanh và mang lại nụ cười tự nhiên chỉ sau 3 – 5 ngày. Ngoài ra, phủ sứ cho răng khểnh không ảnh hưởng đến cấu trúc răng và các răng lân cận, giúp khả năng ăn nhai tốt hơn. Mão răng sứ được làm từ sứ nguyên khối nên đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền cao.

Phủ sứ cho răng khểnh: Nên hay không?

Quy trình phủ sứ thẩm mỹ

Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Trước khi thực hiện phủ sứ cho răng khểnh, bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe tổng quát và chụp X-quang để nắm rõ tình trạng vị trí răng khểnh và chân răng.

Tư vấn phương pháp phủ sứ

Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết về phương pháp phủ sứ thẩm mỹ. Nếu tình trạng răng khểnh nặng, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chỉnh nha trước khi thực hiện phủ sứ.

Tiến hành mài răng khểnh

Trước khi mài răng, bác sĩ sẽ gây tê nhẹ để tránh cảm giác ê buốt và bảo đảm không ảnh hưởng đến răng thật. Quá trình này sẽ được thực hiện trong khoảng 20 – 30 phút với các dụng cụ chuyên dụng đạt chuẩn y khoa.

Phủ sứ cho răng khểnh: Nên hay không?

Chế tạo răng sứ

Răng sứ sẽ được tạo theo mẫu lấy dấu răng trước đó và được thiết kế bằng phần mềm máy tính hiện đại để đảm bảo độ chính xác cao.

Tiến hành phủ sứ thẩm mỹ

Bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng của bệnh nhân và lắp răng sứ lên bề mặt răng thật, sau đó được dán cố định bằng keo chuyên dụng đảm bảo chuẩn y khoa.

Phủ sứ cho răng khểnh là phương pháp an toàn và hiệu quả để cải thiện tình trạng này. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, người bệnh cần lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và đạt chuẩn y khoa.

Nếu có thắc mắc về phương pháp phủ sứ thẩm mỹ hoặc chăm sóc răng miệng sau phủ sứ, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline, fanpage hoặc website để được tư vấn, hỗ trợ và điều trị chuyên sâu.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Không nhổ răng khôn có sao không? Những trường hợp nên và không nên tiến hành nhổ răng khôn

Không nhổ răng khôn có sao không là vấn đề mà nhiều người đang mọc răng khôn thắc mắc. Cùng San Dentist tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Xem thêm
Bắc cầu răng sứ là gì? Ưu điểm và hạn chế của phương pháp này?

Bắc cầu răng sứ là phương pháp phục hồi răng nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Vậy những ưu điểm và hạn chế của phương pháp này là gì?

Xem thêm
Đầu tư một bộ răng sứ bao nhiêu tiền tại San Dentist?

Để đầu tư vào bộ răng sứ bao nhiêu tiền là đủ là câu hỏi mà nhiều khách hàng làm răng thắc mắc. Hãy để San Dentist giải đáp vấn đề này nhé.

Xem thêm
Thiếu chất dinh dưỡng là nguyên nhân gây ra nhiệt miệng

Theo nghiên cứu, người bị nhiệt miệng thường có hệ miễn dịch suy giảm do thiếu các chất dinh dưỡng như vitamin C, B2, B3, kẽm và protein.

Xem thêm
Cao răng cấp độ 3 nguy hiểm như thế nào?

Cao răng cấp độ 3 ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Nếu không được điều trị kịp thời, tình trạng này sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Xem thêm
Tại sao phải nhổ răng số 8? Và khi nào nên nhổ?

Tại sao phải nhổ răng số 8 và khi nào nhổ là hợp lý nhất? Tất cả thông tin về nhổ răng số 8 sẽ được chúng tôi giải đáp đến bạn trong bài viết này.

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.