Phủ sứ cho răng khểnh: Nên hay không?

Phủ sứ cho răng khểnh: Nên hay không?

Phủ sứ cho răng khểnh có nên hay không là câu hỏi của rất nhiều người. Vậy phủ sứ răng khểnh sẽ mang lại hiệu quả như thế nào?

Ảnh hưởng của răng khểnh

Răng khểnh là chiếc răng nanh mọc lệch ra khỏi cung hàm. Những chiếc răng khểnh thường nhô ra ngoài và có thể rời vị trí so với các răng khác. Tuy nhiên, răng khểnh có thể khiến chức năng cắn, xé thức ăn không hoạt động tối đa và làm các răng khác lệch khỏi khớp cắn. Ngoài ra, răng khểnh cũng có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ do khó vệ sinh trong các kẽ răng, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Phủ sứ cho răng khểnh: Nên hay không?

Phủ sứ cho răng khểnh có nên hay không?

Chính vì sự ảnh hưởng của răng khểnh mà không ít người lựa chọn phương pháp nha khoa thẩm mỹ để cải thiện tình trạng này. Phủ sứ thẩm mỹ là một phương pháp được dùng phổ biến.

Theo các chuyên gia, răng khểnh là tình trạng mọc lệch của chiếc răng nanh trên cung hàm. Phủ sứ cho răng khểnh là phương pháp được sử dụng để cải thiện tình trạng này. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, người bệnh cần lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín với bác sĩ chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại.

Phủ sứ thẩm mỹ giúp cải thiện tình trạng răng khểnh mọc lệch so với các răng xung quanh và mang lại nụ cười tự nhiên chỉ sau 3 – 5 ngày. Ngoài ra, phủ sứ cho răng khểnh không ảnh hưởng đến cấu trúc răng và các răng lân cận, giúp khả năng ăn nhai tốt hơn. Mão răng sứ được làm từ sứ nguyên khối nên đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền cao.

Phủ sứ cho răng khểnh: Nên hay không?

Quy trình phủ sứ thẩm mỹ

Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Trước khi thực hiện phủ sứ cho răng khểnh, bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe tổng quát và chụp X-quang để nắm rõ tình trạng vị trí răng khểnh và chân răng.

Tư vấn phương pháp phủ sứ

Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết về phương pháp phủ sứ thẩm mỹ. Nếu tình trạng răng khểnh nặng, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chỉnh nha trước khi thực hiện phủ sứ.

Tiến hành mài răng khểnh

Trước khi mài răng, bác sĩ sẽ gây tê nhẹ để tránh cảm giác ê buốt và bảo đảm không ảnh hưởng đến răng thật. Quá trình này sẽ được thực hiện trong khoảng 20 – 30 phút với các dụng cụ chuyên dụng đạt chuẩn y khoa.

Phủ sứ cho răng khểnh: Nên hay không?

Chế tạo răng sứ

Răng sứ sẽ được tạo theo mẫu lấy dấu răng trước đó và được thiết kế bằng phần mềm máy tính hiện đại để đảm bảo độ chính xác cao.

Tiến hành phủ sứ thẩm mỹ

Bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng của bệnh nhân và lắp răng sứ lên bề mặt răng thật, sau đó được dán cố định bằng keo chuyên dụng đảm bảo chuẩn y khoa.

Phủ sứ cho răng khểnh là phương pháp an toàn và hiệu quả để cải thiện tình trạng này. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, người bệnh cần lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và đạt chuẩn y khoa.

Nếu có thắc mắc về phương pháp phủ sứ thẩm mỹ hoặc chăm sóc răng miệng sau phủ sứ, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline, fanpage hoặc website để được tư vấn, hỗ trợ và điều trị chuyên sâu.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Nhổ răng cấm bị lung lay: Nên hay không?

Răng cấm bị lung lay là tình trạng răng đang bị suy yếu. Vậy răng cấm bị lung lay có nên nhổ để đảm bảo sức khỏe răng miệng hay không?

Xem thêm
Chi phí bọc răng sứ 4 răng cửa bao nhiêu? 

Bọc răng sứ cho răng cửa đang trở nên phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Vậy chi phí bọc răng sứ 4 răng cửa bao nhiêu? 

Xem thêm
7 thói quen xấu khiến răng ố vàng

Thói quen quên uống nước, thở bằng miệng, không chải lưỡi và không thay bàn chải sẽ góp phần làm hỏng men răng khiến răng ố vàng.

Xem thêm
Tìm hiểu ngay các bệnh lý về răng

Bệnh lý về răng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và tâm lý người bệnh như thế nào, hãy cùng nha khoa San Dentist tìm hiểu ngay nhé!

Xem thêm
Trồng răng implant mất bao lâu?

Mục lụcẢnh hưởng của răng khểnhPhủ sứ cho răng khểnh có nên hay không?Quy trình phủ sứ thẩm mỹKiểm tra sức khỏe tổng quátTư vấn phương pháp phủ sứTiến hành mài răng khểnhChế tạo răng sứTiến hành phủ sứ thẩm mỹ Trồng răng Implant mất bao lâu luôn là thắc

Xem thêm
Răng sứ titan có mấy loại? Giải đáp những thắc mắc về răng sứ titan

Răng sứ titan có mấy loại? Bạn cần lưu ý gì khi làm răng sứ titan? Bài viết dưới đây San Dentist sẽ cùng bạn tìm lời giải đáp nhé!

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
    Gọi điện thoại