Tiêu xương ổ răng cần được xử lý như thế nào?

Tiêu xương ổ răng cần được xử lý như thế nào?

Người bị tiêu xương ổ răng sẽ có nguy cơ mất răng, tác động đến sinh hoạt hàng ngày và ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ.

Theo các chuyên gia, tiêu xương ổ răng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy tiêu xương ổ răng do đâu và cần được xử lý như thế nào? Hãy cùng nha khoa San Dentist tìm hiểu cách xử lý tình trạng tiêu xương ổ răng nhé!

Tiêu xương ổ răng là gì?

Tiêu xương ổ răng là tình trạng mất xương bao quanh và nâng đỡ răng. Tình trạng này gây suy giảm xương về chiều cao và mật độ. Tình trạng tiêu xương ổ răng không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ khiến cấu trúc xương nâng đỡ răng suy yếu. Về lâu dài, răng sẽ bị lung lay và mất răng vĩnh viễn.

Tiêu xương ổ răng cần được xử lý như thế nào?

Người bệnh có thể nhận biết được tình trạng tiêu xương ổ răng thông qua các triệu chứng sau:

 • Răng bị lung lay.
 • Xuất hiện tình trạng tụt nướu và thấy răng trở nên dài hơn.
 • Khe hở giữa răng ngày càng rộng.
 • Hơi thở có mùi hôi khó chịu.
 • Răng đau nhức khi nhai thức ăn.
 • Nướu sưng tấy và chảy máu chân răng.

Tiêu xương ổ răng cần được xử lý như thế nào?

Cách xử lý tình trạng tiêu xương ổ răng là gì?

Theo các chuyên gia, cách xử lý tình trạng tiêu xương ổ răng hiệu quả là giữ gìn vệ sinh răng miệng. Người bệnh cần đánh răng 2 lần mỗi ngày, sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để loại bỏ mảng bám thức ăn. Ngoài ra, người bệnh cần kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ 6 tháng/lần để bác sĩ phát hiện sớm bệnh lý răng miệng. Bên cạnh đó, người bệnh có thể áp dụng một số phương pháp điều trị tình trạng tiêu xương ổ răng.

Bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang để đánh giá tình trạng tiêu xương ổ răng. Sau khi đánh giá, bác sĩ có thể chỉ định điều trị tình trạng này bằng những phương pháp sau:

Tiêu xương ổ răng cần được xử lý như thế nào?

Ghép xương

Trong trường hợp tiêu xương ổ răng hoàn toàn, bác sĩ sẽ tiến hành ghép xương để cung cấp đủ xương và trồng răng Implant. Sử dụng phương pháp ghép xương cũng giúp điều chỉnh phần xương bị tổn thương và bị mất xung quanh răng. Phương pháp ghép xương giúp thay thế xương đã mất và kích thích xương hàm phát triển.

Nâng xoang

Trong trường hợp nhổ răng hàm, xương tại vị trí đó sẽ tiêu biến. Do đó, xương ngăn cách giữa xoang và khoang miệng rất mỏng. Phương pháp cấy ghép Implant không thể thực hiện khi xương mỏng, do đó cần sử dụng kỹ thuật nâng xoang. Nâng xoang sẽ được thực hiện bằng cách đẩy nhẹ màng lót trong xoang ra khỏi hàm và đưa vật liệu ghép xương vào vị trí có xoang. Vật liệu ghép xương hoàn toàn khớp với xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành trồng răng Implant.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến cách xử lý tình trạng tiêu xương ổ răng hay phương pháp cấy ghép Implant, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Phủ răng sứ có cần phải lấy tủy răng hay không?

Phủ răng sứ là biện pháp nha khoa thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, phủ răng sứ có cần phải lấy tủy răng không?

Xem thêm

Cao răng cấp độ 3 nguy hiểm như thế nào?

Cao răng cấp độ 3 ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Nếu không được điều trị kịp thời, tình trạng này sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Xem thêm

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt? Nguyên nhân ê buốt là gì?

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt là thắc mắc của nhiều người có dự định làm răng sứ. Cùng San Dentist đi tìm câu trả lời nhé!

Xem thêm

Vì sao răng bọc sứ lâu năm bị đau – Nên xử lý như thế nào?

Bạn đã tin tưởng chọn phương án chỉnh nha bằng cách bọc sứ, hiệu quả luôn ngoài sức mong đợi.

Xem thêm

Răng sứ khểnh – Nụ cười tinh tế, duyên dáng mà ai cũng mong muốn

Răng khểnh hay còn được biết đến là răng nanh mọc lệch, nằm ở vị trí thứ 3 trong khuôn hàm và không mọc thẳng hàng như các loại răng khác.

Xem thêm

Mất 1 răng, nên làm cầu răng sứ hay trồng răng implant?

Mục lụcTiêu xương ổ răng là gì?Cách xử lý tình trạng tiêu xương ổ răng là gì?Ghép xươngNâng xoang Tôi năm nay 30 tuổi, tình trạng đau nhức kéo dài do bị sâu răng và đã nhổ đi cái răng ấy. Tôi muốn hỏi San Dentist rằng nếu mất 1

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

  Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
  Chat zalo
  Chat Facebook