Tiêu xương ổ răng cần được xử lý như thế nào?

Tiêu xương ổ răng cần được xử lý như thế nào?

Người bị tiêu xương ổ răng sẽ có nguy cơ mất răng, tác động đến sinh hoạt hàng ngày và ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ.

Theo các chuyên gia, tiêu xương ổ răng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy tiêu xương ổ răng do đâu và cần được xử lý như thế nào? Hãy cùng nha khoa San Dentist tìm hiểu cách xử lý tình trạng tiêu xương ổ răng nhé!

Tiêu xương ổ răng là gì?

Tiêu xương ổ răng là tình trạng mất xương bao quanh và nâng đỡ răng. Tình trạng này gây suy giảm xương về chiều cao và mật độ. Tình trạng tiêu xương ổ răng không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ khiến cấu trúc xương nâng đỡ răng suy yếu. Về lâu dài, răng sẽ bị lung lay và mất răng vĩnh viễn.

Tiêu xương ổ răng cần được xử lý như thế nào?

Người bệnh có thể nhận biết được tình trạng tiêu xương ổ răng thông qua các triệu chứng sau:

  • Răng bị lung lay.
  • Xuất hiện tình trạng tụt nướu và thấy răng trở nên dài hơn.
  • Khe hở giữa răng ngày càng rộng.
  • Hơi thở có mùi hôi khó chịu.
  • Răng đau nhức khi nhai thức ăn.
  • Nướu sưng tấy và chảy máu chân răng.

Tiêu xương ổ răng cần được xử lý như thế nào?

Cách xử lý tình trạng tiêu xương ổ răng là gì?

Theo các chuyên gia, cách xử lý tình trạng tiêu xương ổ răng hiệu quả là giữ gìn vệ sinh răng miệng. Người bệnh cần đánh răng 2 lần mỗi ngày, sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để loại bỏ mảng bám thức ăn. Ngoài ra, người bệnh cần kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ 6 tháng/lần để bác sĩ phát hiện sớm bệnh lý răng miệng. Bên cạnh đó, người bệnh có thể áp dụng một số phương pháp điều trị tình trạng tiêu xương ổ răng.

Bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang để đánh giá tình trạng tiêu xương ổ răng. Sau khi đánh giá, bác sĩ có thể chỉ định điều trị tình trạng này bằng những phương pháp sau:

Tiêu xương ổ răng cần được xử lý như thế nào?

Ghép xương

Trong trường hợp tiêu xương ổ răng hoàn toàn, bác sĩ sẽ tiến hành ghép xương để cung cấp đủ xương và trồng răng Implant. Sử dụng phương pháp ghép xương cũng giúp điều chỉnh phần xương bị tổn thương và bị mất xung quanh răng. Phương pháp ghép xương giúp thay thế xương đã mất và kích thích xương hàm phát triển.

Nâng xoang

Trong trường hợp nhổ răng hàm, xương tại vị trí đó sẽ tiêu biến. Do đó, xương ngăn cách giữa xoang và khoang miệng rất mỏng. Phương pháp cấy ghép Implant không thể thực hiện khi xương mỏng, do đó cần sử dụng kỹ thuật nâng xoang. Nâng xoang sẽ được thực hiện bằng cách đẩy nhẹ màng lót trong xoang ra khỏi hàm và đưa vật liệu ghép xương vào vị trí có xoang. Vật liệu ghép xương hoàn toàn khớp với xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành trồng răng Implant.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến cách xử lý tình trạng tiêu xương ổ răng hay phương pháp cấy ghép Implant, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Phương pháp trồng răng nào tốt nhất? Có phù hợp với bạn?

Người bị mất răng thường lựa chọn giải pháp trồng răng để đảm bảo khả năng ăn nhai. Vậy nên lựa chọn phương pháp trồng răng nào?

Xem thêm
10 bí quyết chăm sóc răng miệng đúng cách

Xây dựng thói quen chăm sóc răng miệng là rất cần thiết để tăng cường khả năng ăn nhai, bảo vệ sức khỏe và ngăn ngừa bệnh lý răng miệng.

Xem thêm
Răng lấy tủy bị vỡ cần khắc phục như thế nào?

Răng lấy tủy bị vỡ là một vấn đề phổ biến. Vậy răng lấy tủy bị vỡ cần khắc phục như thế nào để không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng?

Xem thêm
Tiêu chuẩn để tạo nên một hàm răng sứ đẹp

Phủ sứ thẩm mỹ là một trong những phương pháp thay áo mới cho răng, đem lại hàm răng trắng sáng, nụ cười tỏa nắng.

Xem thêm
Chân răng bị vàng: Điều trị ra sao để lấy lại vẻ đẹp?

Chân răng bị vàng là tình trạng phổ biến của rất nhiều người, điều này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và có thể gây ra mùi hôi vô cùng khó chịu.

Xem thêm
Răng khôn mọc lệch: Nguyên nhân, biến chứng và cách khắc phục

Răng khôn mọc lệch khiến cho bạn rất đau nhức và khó chịu. Làm sao để khắc phục hãy cùng chuyên gia Nha khoa của San Dentist giải đáp nhé.

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.