Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?

Răng khôn thường mọc ở vị trí cuối cùng của hàm trên và hàm dưới. Vậy nhổ răng khôn hàm trên có gây nguy hiểm hay không?

Răng khôn hàm trên gây ảnh hưởng gì?

Tình trạng đau nhức

Trong quá trình mọc răng khôn hàm trên có thể gây ra cảm giác đau nhức do răng cần tách lợi và đâm lên trên. Nếu răng khôn mọc không đúng hướng, tình trạng đau nhức sẽ nghiêm trọng hơn. Răng khôn hàm trên và hàm dưới thường mọc gián đoạn, điều này có thể khiến răng khôn bị lệch.

Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?

Bệnh lý răng miệng

Trong quá trình mọc răng khôn hàm trên, có thể gây ra các bệnh lý răng miệng như viêm lợi trùm, gây khó khăn trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng. Điều này cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây ra tình trạng nướu sưng tấy, viêm nhiễm và hôi miệng. Mọc răng khôn hàm trên cũng gây khó khăn trong việc đóng và mở hàm, làm cho xương hàm không hoạt động tốt như bình thường, gây ra tình trạng đau nhức và rối loạn khớp cắn.

Gây tổn thương răng số 7

Dưới sự tác động của răng khôn hàm trên, có thể khiến răng số 7 bị lung lay. Nguyên nhân chủ yếu do diện tích của xương hàm cùng với mật độ các răng vừa đủ, răng khôn mọc lên và chen lấn khiến các răng khác bị ảnh hưởng. Nếu tình trạng này không được khắc phục kịp thời, sẽ làm mất răng số 7.

Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn hàm trên có gây nguy hiểm không?

Quá trình nhổ răng khôn hàm trên hoặc hàm dưới cần được chuẩn bị kỹ càng về kỹ thuật giải phẫu răng và xương từ bác sĩ nha khoa. Bác sĩ cũng cần kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng răng miệng và cơ thể của bệnh nhân để tránh xảy ra biến chứng nguy hiểm.

Nhổ răng khôn hàm trên và hàm dưới không có sự chênh lệch lớn, tuy nhiên, nhổ răng khôn hàm dưới thường thuận lợi hơn. Bác sĩ cần đặc biệt cẩn trọng khi nhổ răng khôn hàm trên vì chúng gần với mắt hơn, sai sót nhỏ có thể ảnh hưởng đến thị giác. Do đó, người bệnh cần lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để đảm bảo an toàn và hiệu quả cao khi thực hiện phương pháp nhổ răng khôn hàm trên.

Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?

Những trường hợp nên nhổ răng khôn hàm trên

Răng khôn hàm trên chỉ được nhổ bỏ nếu gặp các nguy cơ gây hại cho răng miệng. Trong trường hợp răng khôn hàm trên mọc thẳng và không gây ra tình trạng đau nhức khó chịu, không cần thực hiện phương pháp nhổ răng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bác sĩ có thể khuyến nghị nhổ răng khôn hàm trên càng sớm càng tốt để tránh gặp phải các biến chứng nguy hiểm.

  • Răng khôn hàm trên mọc lệch, đâm thẳng vào các răng khác.
  • Răng khôn hàm trên bị sâu.
  • Răng khôn hàm trên gây viêm nướu và nhiễm trùng.
  • Răng khôn hàm trên gây u nang xương hàm.
  • Nhổ răng khôn hàm trên để thực hiện phương pháp nha khoa thẩm mỹ.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến quá trình nhổ răng khôn hàm trên hay phương pháp cấy ghép Implant, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Người lớn tuổi mất răng: Làm sao để cải thiện ăn nhai?

Khi mất răng, người cao tuổi nên chọn thức ăn mềm hoặc trồng răng Implant để đảm bảo ăn nhai, giúp hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Xem thêm
Cách lựa chọn màu sắc của răng sứ

Lựa chọn màu sắc răng sứ sao cho tự nhiên và phù hợp với khuôn mặt vốn là nỗi lo của nhiều người. Sau đây là cách chọn màu răng sứ phù hợp.

Xem thêm
Bị tụt lợi có nên phủ răng sứ hay không?

Tụt lợi là tình trạng khiến cho răng bị lộ ra, kèm theo chảy máu và đau nhức khó chịu. Vậy bị tụt lợi có nên phủ răng sứ không?

Xem thêm
Nguyên nhân gây ra tình trạng hôi miệng tầng 4 

Hôi miệng tầng 4 là giai đoạn nặng nhất của bệnh hôi miệng. Tình trạng này ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Xem thêm
5 cách lấy cao răng đơn giản tại nhà

Lấy cao răng tại nhà đơn giản và hiệu quả là điều mà ai cũng mong muốn. Dưới đây là 5 cách lấy cao răng đơn giản tại nhà.

Xem thêm
Tẩy trắng răng sứ có hiệu quả không?

Răng sứ đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như ít bị nhiễm màu, tuy nhiên, răng sứ vẫn có thể bị xỉn màu. Vậy tẩy trắng răng sứ có hiệu quả không?

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.