Phủ răng sứ có phải nhổ răng hay không?

Phủ răng sứ có phải nhổ răng hay không?

Phủ răng sứ là một phương pháp nha khoa thẩm mỹ giúp mang lại hàm răng đều đẹp và trắng sáng hơn. Phương pháp này được nhiều người ưa chuộng bởi tính hiệu quả và chi phí không quá cao.

Phủ răng sứ thẩm mỹ là gì?

Phủ răng sứ thẩm mỹ giúp tái tạo và cải thiện chức năng răng, đặc biệt là trong trường hợp răng thưa, răng mọc lệch lạc và răng khấp khểnh ở mức độ nhẹ. Ngoài ra, phủ răng sứ cũng là phương pháp lựa chọn tốt cho những trường hợp răng bị ngả màu hoặc ố vàng.

Phương pháp phủ răng sứ bao gồm việc mài răng để dán mảnh sứ lên bề mặt răng. Răng sứ được cố định bằng keo nha khoa để tạo ra kết cấu tương đối với kiểu dáng, kích thước và màu sắc tương tự như răng thật.

Răng sứ được làm từ chất liệu cao cấp, đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng. Kỹ thuật phủ răng sứ không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng, người bệnh cần lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để thực hiện phủ răng sứ.

Phủ răng sứ có phải nhổ răng hay không?

Phủ răng sứ có phải nhổ răng hay không?

Phủ răng sứ là một phương pháp nha khoa thẩm mỹ giúp khắc phục các khiếm khuyết về hàm răng, giúp mang lại nụ cười tự tin cho người bệnh. Khi thực hiện phủ răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành mài nhẹ lớp men răng nhằm tạo độ nhám để dán răng sứ. Theo các chuyên gia, phủ răng sứ không cần phải nhổ răng mà chỉ cần mài mỏng từ 0,2 – 0,3 mm trên bề mặt răng, điều này không gây xâm lấn đến các mô răng hoặc tủy răng.

Trong trường hợp răng mọc khấp khểnh hoặc chen chúc nhau, người bệnh cần phải thực hiện việc nhổ răng. Sau thời gian vết thương hồi phục, bác sĩ sẽ tiến hành các công đoạn tiếp theo trong quá trình phủ răng sứ. Tuy nhiên, trong trường hợp răng mọc lệch lạc nghiêm trọng, người bệnh không nên thực hiện phủ răng sứ mà cần sử dụng phương pháp niềng răng thẩm mỹ để khắc phục hiệu quả tình trạng này.

Phủ răng sứ có phải nhổ răng hay không?

Quy trình phủ răng sứ thẩm mỹ

Phủ răng sứ không phải lúc nào cũng cần thực hiện nhổ răng, do đó, người bệnh cần đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng và tư vấn biện pháp điều trị phù hợp.

Kiểm tra tình trạng răng miệng

Trước khi thực hiện phủ sứ thẩm mỹ, người bệnh sẽ được bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng, chụp X-quang và lấy dấu răng. Bác sĩ sẽ tư vấn về loại răng sứ cũng như số lượng răng sứ phù hợp nhất.

Thiết kế nụ cười

Tại các nha khoa uy tín, bác sĩ sẽ sử dụng phần mềm Design Smile 3D giúp mô phỏng lại nụ cười sau khi phủ sứ. Thiết kế nụ cười chuẩn thẩm mỹ sẽ dựa trên các tiêu chí như phù hợp với đặc điểm sinh lý, hài hòa với đường nét thẩm mỹ và đạt chuẩn tỷ lệ khuôn mặt, phù hợp với tính cách, form dáng răng theo nhân tướng học.

Phủ răng sứ có phải nhổ răng hay không?

Chế tạo răng sứ

Quá trình chế tạo răng sứ rất quan trọng, được thực hiện nghiêm ngặt và cẩn thận. Răng sứ sẽ được chế tác theo mẫu đã được lấy trước đó nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ.

Thực hiện phủ răng sứ

Sau khi vệ sinh răng miệng sạch sẽ, bác sĩ sẽ tiến hành mài răng gốc để tạo độ bám cho phần sứ được chế tạo. Bác sĩ sẽ lắp răng sứ lên bề mặt răng thật và dùng keo chuyên dụng nha khoa để giúp răng sứ được cố định.

Kiểm tra kết quả phủ răng sứ

Sau quá trình phủ sứ, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra kết quả nhằm đảm bảo khả năng ăn nhai, đúng khớp cắn và tính thẩm mỹ. Ngoài ra, người bệnh sẽ được hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng đúng cách cũng như chế độ ăn uống phù hợp sau quá trình phủ răng sứ thẩm mỹ.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến phủ răng sứ hay chăm sóc răng miệng đúng cách, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline, fanpage hoặc website để được tư vấn, hỗ trợ và điều trị chuyên sâu.

NHA KHOA THẨM MỸ SAN DENTIST

BÀI VIẾT HỮU ÍCH

TOP 3 phương pháp nhổ răng khôn hàm trên phổ biến hiện nay!

Nội dung chínhPhủ răng sứ thẩm mỹ là gì?Phủ răng sứ có phải nhổ răng hay không?Quy trình phủ răng sứ thẩm mỹKiểm tra tình trạng răng miệngThiết kế nụ cườiChế tạo răng sứThực hiện phủ răng sứKiểm tra kết quả phủ răng sứ Việc nhổ răng khôn có đau

Xem thêm
Bọc răng sứ dùng được bao lâu – Cách chăm sóc để gia tăng tuổi thọ của răng sứ

Nội dung chínhPhủ răng sứ thẩm mỹ là gì?Phủ răng sứ có phải nhổ răng hay không?Quy trình phủ răng sứ thẩm mỹKiểm tra tình trạng răng miệngThiết kế nụ cườiChế tạo răng sứThực hiện phủ răng sứKiểm tra kết quả phủ răng sứ Bọc răng sứ là phương pháp

Xem thêm
Phương pháp cầu răng sứ có bền không? Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của cầu răng

Cầu răng sứ có bền không? Loại nào tốt? Tuổi thọ răng thế nào? Bạn đang có ý định thực hiện cầu răng sứ không nên bỏ qua thông tin này.

Xem thêm
Người lớn tuổi có nên trồng răng Implant hay không?

Đa phần người lớn tuổi thường nghĩ trồng răng Implant khó thành công, trồng răng Implant đau,... nên "ngại" trồng răng, cấy ghép Implant.

Xem thêm
Những điều cần lưu ý khi hàn răng mẻ?

Hàn răng là phương pháp nha khoa giúp khắc phục hiệu quả tình trạng mẻ răng. Vậy hàn răng mẻ cần lưu ý những gì?

Xem thêm
Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí nhổ răng khôn

Do nhiều yếu tố ảnh hưởng tới giá nhổ răng khôn như tình trạng răng khôn nên giá nhổ răng khôn thường nằm trong khoảng từ 1 đến 5 triệu đồng.

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
    Gọi điện thoại