Không trồng răng sau nhổ răng có được không?

Không trồng răng sau nhổ răng có được không?

Nhổ răng là phương pháp nha khoa loại bỏ chân răng khỏi cung hàm. Vậy sau nhổ răng không trồng răng giả có gây nguy hiểm không?

Không trồng răng sau nhổ răng có được không?

Sau khi nhổ răng, nhiều người thường lơ là trong việc trồng răng giả vì cho rằng đây không phải là vấn đề quan trọng. Tuy nhiên, việc mất răng kéo theo nhiều hậu quả nghiêm trọng như ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai và mất thẩm mỹ. Do đó, sau khi nhổ răng, người bệnh cần trồng răng giả để đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng.

Không trồng răng sau nhổ răng gây hậu quả gì?

Ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ

Sau khi nhổ răng, khoảng trống trên cung hàm sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Nếu nhổ răng hàm, người bệnh không cần quá lo lắng, nhưng nếu nhổ răng cửa và răng nanh sẽ gây cảm giác tự ti trong giao tiếp và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

Suy giảm khả năng ăn nhai

Hàm răng đóng vai trò quan trọng trong việc ăn nhai và nghiền thức ăn, hỗ trợ cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Nếu không trồng răng giả sau khi nhổ răng, khả năng ăn nhai sẽ suy giảm, thức ăn không được nghiền nát, ảnh hưởng đến dạ dày và đường ruột. Trong quá trình ăn uống, thức ăn bám vào vị trí nhổ răng sẽ gây ra tình trạng đau nhức khó chịu.

Không trồng răng sau nhổ răng có được không?

Tiêu xương hàm

Sau quá trình nhổ răng sẽ tạo khoảng trống, làm mất sự tác động của lực nhai lên xương hàm, không kích thích tế bào xương. Theo thời gian, có thể dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm. Người bệnh mất nhiều răng và trong thời gian dài sẽ làm giảm mật độ, số lượng và chất lượng xương hàm.

Mắc bệnh lý răng miệng

Sau nhổ răng, các khoảng trống trên nướu dễ bị trầy xước và chảy máu khi ăn uống và vệ sinh răng miệng. Ngoài ra, những khoảng trống này cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ và phát triển, gây ra các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu và hôi miệng.

Không trồng răng sau nhổ răng có được không?

Phương pháp phục hình răng sau khi nhổ răng

Răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp bao gồm nền hàm, khung hàm và răng sứ phục hình, được cố định bằng móc cài titan. Phương pháp này thường áp dụng cho những trường hợp mất một hay nhiều răng. Tuy nhiên, phương pháp này dễ bị bung tuột khi ăn uống và nói chuyện, tuổi thọ chỉ từ 3-5 năm, có khả năng tiêu xương hàm và tụt nướu.

Cầu răng sứ

Phương pháp cầu răng sứ được áp dụng cho trường hợp mất một răng nhưng hai răng bên cạnh còn chắc khỏe. Bác sĩ sẽ mài hai răng bên cạnh để làm trụ cho dãy cầu răng sứ. Phương pháp này đảm bảo khả năng ăn nhai, nhưng không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm và tụt nướu.

Không trồng răng sau nhổ răng có được không?

Cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng hiện đại nhất. Phương pháp này giúp khôi phục chân răng bằng titanium dưới xương hàm và mão sứ làm thân răng mang lại chiếc răng mới hoàn hảo. Trồng răng Implant đảm bảo khả năng ăn nhai như răng thật, ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm hiệu quả. Ngoài ra, tuổi thọ răng có thể lên đến 20 năm tùy vào quá trình chăm sóc răng miệng của người bệnh.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến quá trình nhổ răng hay phương pháp cấy ghép Implant, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Các loại răng sứ thẩm mỹ tốt nhất hiện nay

San Dentist hiện đang tiên phong ứng dụng các loại răng sứ có chất lượng cao, thẩm mỹ tuyệt vời, an toàn tối đa và bền chắc nhất thị trường.

Xem thêm
Nguyên nhân, cách khắc phục làm răng sứ bị viêm lợi

Nguyên nhân làm răng sứ bị viêm lợi, những tác hại của bệnh đến sức khỏe răng miệng. Các cách chữa trị nếu gặp phải tình trạng trên.

Xem thêm
Nguyên nhân gây hở chân răng sứ là gì?

Sau khi sử dụng bọc sứ thẩm mỹ, nhiều người thường gặp phải tình trạng hở chân răng sứ, gây mất thẩm mỹ cho hàm răng.

Xem thêm
Cắt lợi có đau không? Thời gian phục hồi sau cắt lợi là bao lâu?

Phương pháp cắt lợi có đau không và thời gian phục hồi là bao lâu? Đây là vấn đề mà nhiều người muốn tìm hiểu trước khi thực hiện.

Xem thêm
Điều trị chân răng bị đen như thế nào?

Chân răng bị đen không phải là bệnh lý nguy hiểm đến răng miệng. Tuy nhiên, nó cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng. 

Xem thêm
Màu sắc răng nói lên điều gì về tình hình sức khỏe?

Màu sắc răng không chỉ tạo nên vẻ đẹp cho miệng duyên nụ cười, mà nó còn ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh và sức khỏe của mỗi người.

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.