Mài răng bọc sứ có ảnh hưởng gì không? Tại sao phải thực hiện mài răng khi bọc sứ?

Mài răng bọc sứ có ảnh hưởng gì không? Tại sao phải thực hiện mài răng khi bọc sứ?

Răng bọc sứ giúp khôi phục chức năng ăn nhai và đồng thời có độ thẩm mỹ cao, bọc sứ trải qua nhiều quy trình phức tạp đòi hỏi độ chính xác cao đặc biệt là quy trình mài răng, mài răng bọc sứ có ảnh hưởng gì không? Tại sao phải thực hiện mài răng khi bọc sứ? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Mài răng bọc sứ có ảnh hưởng gì không?

Quy trình mài răng bọc sứ đòi hỏi độ chính xác và kỹ thuật cao từ các bác sĩ có chuyên môn, nếu mài sai kỹ thuật sẽ gây ra thương tổn cho hàm răng. Khi mài cùi răng sẽ tác động đến cả 5 cạnh, mặt của sẽ làm men răng bị mài mòn đi. Nếu mài răng quá mức cho phép thì răng sẽ bị tổn thương và không thể tái tạo lại được.

Nếu quá trình mài răng diễn ra không được trọn vẹn, hoàn chỉnh sẽ gây ra tổn thương về sau này mà cũng khó có thể phục hồi, thế nên khi bạn lựa chọn cơ sở nha khoa khoa thì phải đảm bảo được độ an toàn, uy tín và chất lượng với đội ngũ bác sĩ lành nghề, có kinh nghiệm lâu năm để thực hiện bọc răng sứ.

Hơn nữa các thao tác mài răng cũng yêu cầu sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để thực hiện, mài răng là sự xâm lấn vào răng thật, làm răng có thể bị yếu đi. Khi thực hiện quá trình này phải hết sức cẩn trọng sử dụng các trang thiết bị hiện đại để tối ưu hóa ra việc mài răng.

Theo kinh nghiệm chuyên khoa thì răng sẽ được mài tầm khoảng dưới 2mm cho tất cả các vị trí răng. Vậy nên khi thực hiện mài răng các bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn cao sẽ mài răng theo tỷ lệ chuẩn thì hoàn toàn không có bất cứ nguy hiểm nào cho răng hay sức khỏe của khách hàng.

Ngược lại, nếu như bác sĩ thực hiện thao tác chưa đạt yêu cầu, không chuẩn xác thì có thể sẽ gây tổn thương cho răng gây ra các tình trạng như răng bị ê buốt nặng, răng thật bị xâm lấn quá nhiều, dẫn đến việc răng bị hư hỏng và nặng hơn là bị mất răng.

Mài răng bọc sứ có ảnh hưởng gì không? Tại sao phải thực hiện mài răng khi bọc sứ?

Tại sao phải thực hiện mài răng khi bọc sứ?

Có những trường hợp cần phải mài răng thì mới thực hiện được các bước tiếp theo trong quy trình bọc răng sứ

  • Dán sứ Veneer: để sứ Veneer mỏng nhẹ có thể dính chặt trên bề mặt răng thì các bác sĩ sẽ thực hiện mài một ít mặt trước của răng để tạo độ nhám.
  • Làm cầu răng sứ: khi bị mất răng, cầu răng sứ sẽ là một trong những cách giúp khôi phục hình dạng răng một cách hiệu quả. Khi làm cầu răng sứ cần phải mài 2 răng thật cạnh đó để lắp mão sứ vào để giúp cố định răng giả trên khung hàm.
  • Bọc răng sứ: bắt buộc phải mài răng để chụp mão sứ lên phía trên của chiếc răng thật. Số lượng răng cần bọc sẽ tương đương với số lượng răng cần mài đồng thời phải mà đi khá nhiều.

Mài răng bọc sứ có ảnh hưởng gì không? Tại sao phải thực hiện mài răng khi bọc sứ?

Xem thêm: Sau khi bọc răng sứ nên làm gì và không nên làm gì?

Mài răng có đau không?

Mài răng bọc sứ có đau không? Mài răng bọc sứ có ảnh hưởng gì không? Khi thực hiện quy trình mài răng bắt buộc cần có sự xâm lấn tới răng thật với tỷ lên khá nhiều nên cảm giá hơi ê là không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên nha sĩ sẽ dùng một liều lượng thuốc giảm đau để kiểm soát cơn đau đồng thời với một nha sĩ có tay nghề bạn sẽ không hề cảm nhận thấy cơn đau đớn trong suốt quá trình mài răng.

Nếu bạn có cảm giác ê nhiều thì nên hạn chế ăn các thực phẩm cứng trong khoảng 2 ngày.

Mài răng bọc sứ có ảnh hưởng gì không? Tại sao phải thực hiện mài răng khi bọc sứ?

Để răng bớt bị ê buốt sau khi thực hiện mài răng và bọc răng sứ bạn nên chọn cơ sở nha khoa uy tín như nha khoa San Dentist với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn môn và làm trong nghề lâu năm sẽ có kỹ thuật mài răng cũng như những phương pháp thẩm mỹ chuyên sâu một cách an toàn và đảm bảo giảm thiểu cảm giác ê buốt cho khách hàng cả trước và sau khi mài, bọc răng sứ.

NHA KHOA THẨM MỸ SAN DENTIST

Địa chỉ: Số 5 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0342 28 28 28

Email: lienhe@sandentist.vn

Website: www.sandentist.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/sandentistvn

Bài viết hữu ích

Không nhổ răng khôn có sao không? Những trường hợp nên và không nên tiến hành nhổ răng khôn

Không nhổ răng khôn có sao không là vấn đề mà nhiều người đang mọc răng khôn thắc mắc. Cùng San Dentist tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Xem thêm
Sâu răng hàm: Nguy hiểm không lường đến sức khỏe

Sâu răng hàm là bệnh lý răng miệng phổ biến mà ai cũng gặp phải. Vậy, sâu răng hàm để lại những hậu quả nghiêm trọng nào đến sức khỏe?

Xem thêm
Bọc răng sứ là gì? Tuổi thọ của răng sứ giữ được bao lâu

Mục lụcMài răng bọc sứ có ảnh hưởng gì không?Tại sao phải thực hiện mài răng khi bọc sứ?Mài răng có đau không?NHA KHOA THẨM MỸ SAN DENTIST Một trong những phương pháp phục hình răng được nhiều người lựa chọn hiện nay chính là bọc răng sứ. Tuy nhiên

Xem thêm
Nên làm gì khi bị chảy máu lưỡi?

Chảy máu lưỡi không do chấn thương có thể là dấu hiệu cảnh báo các nguy cơ tiềm ẩn như viêm nhiễm, loét miệng và ung thư lưỡi.

Xem thêm
Giải đáp thắc mắc cùng San Dentist: Gắn răng sứ giá bao nhiêu?

Gắn răng sứ giá bao nhiêu đang dần trở thành nỗi băn khoăn cho những ai muốn tiếp cận với phương pháp phục hình thẩm mỹ này.

Xem thêm
Quy trình mài răng lấy tủy trong phương pháp bọc răng sứ

Trong quy trình bọc sứ cho răng thường có các bước mài răng lấy tuỷ, tuy nhiên có phải với tất cả các trường hợp đều áp dụng hay không?

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ





    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.