Mài răng bọc sứ có ảnh hưởng gì không? Tại sao phải thực hiện mài răng khi bọc sứ?

Mài răng bọc sứ có ảnh hưởng gì không? Tại sao phải thực hiện mài răng khi bọc sứ?

Răng bọc sứ giúp khôi phục chức năng ăn nhai và đồng thời có độ thẩm mỹ cao, bọc sứ trải qua nhiều quy trình phức tạp đòi hỏi độ chính xác cao đặc biệt là quy trình mài răng, mài răng bọc sứ có ảnh hưởng gì không? Tại sao phải thực hiện mài răng khi bọc sứ? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Mài răng bọc sứ có ảnh hưởng gì không?

Quy trình mài răng bọc sứ đòi hỏi độ chính xác và kỹ thuật cao từ các bác sĩ có chuyên môn, nếu mài sai kỹ thuật sẽ gây ra thương tổn cho hàm răng. Khi mài cùi răng sẽ tác động đến cả 5 cạnh, mặt của sẽ làm men răng bị mài mòn đi. Nếu mài răng quá mức cho phép thì răng sẽ bị tổn thương và không thể tái tạo lại được.

Nếu quá trình mài răng diễn ra không được trọn vẹn, hoàn chỉnh sẽ gây ra tổn thương về sau này mà cũng khó có thể phục hồi, thế nên khi bạn lựa chọn cơ sở nha khoa khoa thì phải đảm bảo được độ an toàn, uy tín và chất lượng với đội ngũ bác sĩ lành nghề, có kinh nghiệm lâu năm để thực hiện bọc răng sứ.

Hơn nữa các thao tác mài răng cũng yêu cầu sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để thực hiện, mài răng là sự xâm lấn vào răng thật, làm răng có thể bị yếu đi. Khi thực hiện quá trình này phải hết sức cẩn trọng sử dụng các trang thiết bị hiện đại để tối ưu hóa ra việc mài răng.

Theo kinh nghiệm chuyên khoa thì răng sẽ được mài tầm khoảng dưới 2mm cho tất cả các vị trí răng. Vậy nên khi thực hiện mài răng các bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn cao sẽ mài răng theo tỷ lệ chuẩn thì hoàn toàn không có bất cứ nguy hiểm nào cho răng hay sức khỏe của khách hàng.

Ngược lại, nếu như bác sĩ thực hiện thao tác chưa đạt yêu cầu, không chuẩn xác thì có thể sẽ gây tổn thương cho răng gây ra các tình trạng như răng bị ê buốt nặng, răng thật bị xâm lấn quá nhiều, dẫn đến việc răng bị hư hỏng và nặng hơn là bị mất răng.

Mài răng bọc sứ có ảnh hưởng gì không? Tại sao phải thực hiện mài răng khi bọc sứ?

Tại sao phải thực hiện mài răng khi bọc sứ?

Có những trường hợp cần phải mài răng thì mới thực hiện được các bước tiếp theo trong quy trình bọc răng sứ

  • Dán sứ Veneer: để sứ Veneer mỏng nhẹ có thể dính chặt trên bề mặt răng thì các bác sĩ sẽ thực hiện mài một ít mặt trước của răng để tạo độ nhám.
  • Làm cầu răng sứ: khi bị mất răng, cầu răng sứ sẽ là một trong những cách giúp khôi phục hình dạng răng một cách hiệu quả. Khi làm cầu răng sứ cần phải mài 2 răng thật cạnh đó để lắp mão sứ vào để giúp cố định răng giả trên khung hàm.
  • Bọc răng sứ: bắt buộc phải mài răng để chụp mão sứ lên phía trên của chiếc răng thật. Số lượng răng cần bọc sẽ tương đương với số lượng răng cần mài đồng thời phải mà đi khá nhiều.

Mài răng bọc sứ có ảnh hưởng gì không? Tại sao phải thực hiện mài răng khi bọc sứ?

Xem thêm: Sau khi bọc răng sứ nên làm gì và không nên làm gì?

Mài răng có đau không?

Mài răng bọc sứ có đau không? Mài răng bọc sứ có ảnh hưởng gì không? Khi thực hiện quy trình mài răng bắt buộc cần có sự xâm lấn tới răng thật với tỷ lên khá nhiều nên cảm giá hơi ê là không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên nha sĩ sẽ dùng một liều lượng thuốc giảm đau để kiểm soát cơn đau đồng thời với một nha sĩ có tay nghề bạn sẽ không hề cảm nhận thấy cơn đau đớn trong suốt quá trình mài răng.

Nếu bạn có cảm giác ê nhiều thì nên hạn chế ăn các thực phẩm cứng trong khoảng 2 ngày.

Mài răng bọc sứ có ảnh hưởng gì không? Tại sao phải thực hiện mài răng khi bọc sứ?

Để răng bớt bị ê buốt sau khi thực hiện mài răng và bọc răng sứ bạn nên chọn cơ sở nha khoa uy tín như nha khoa San Dentist với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn môn và làm trong nghề lâu năm sẽ có kỹ thuật mài răng cũng như những phương pháp thẩm mỹ chuyên sâu một cách an toàn và đảm bảo giảm thiểu cảm giác ê buốt cho khách hàng cả trước và sau khi mài, bọc răng sứ.

NHA KHOA THẨM MỸ SAN DENTIST

Địa chỉ: Số 5 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0342 28 28 28

Email: lienhe@sandentist.vn

Website: www.sandentist.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/sandentistvn

Bài viết hữu ích

Bọc răng sứ ở đâu an toàn và đạt thẩm mỹ cao?

Bọc răng sứ ở đâu thì uy tín và đạt thẩm mỹ cao là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hãy cùng San Dentist tìm nơi bọc răng sứ chất lượng nhé!

Xem thêm
Đây chính là cách chăm sóc răng miệng “quốc dân”!

Chăm sóc răng miệng đúng cách không chỉ giúp cho hàm răng khỏe mạnh mà còn có tác dụng ngăn chặn hiệu quả các bệnh lý răng miệng.

Xem thêm
Nguyên nhân gây hở chân răng sứ là gì?

Sau khi sử dụng bọc sứ thẩm mỹ, nhiều người thường gặp phải tình trạng hở chân răng sứ, gây mất thẩm mỹ cho hàm răng.

Xem thêm
Dán sứ Veneer sai kỹ thuật nguy hiểm như thế nào? 

Dán sứ Veneer là phương pháp nha khoa giúp cải thiện nụ cười. Tuy nhiên, dán sứ Veneer sai kỹ thuật sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Xem thêm
Thiếu chất dinh dưỡng là nguyên nhân gây ra nhiệt miệng

Theo nghiên cứu, người bị nhiệt miệng thường có hệ miễn dịch suy giảm do thiếu các chất dinh dưỡng như vitamin C, B2, B3, kẽm và protein.

Xem thêm
Quy trình chỉnh hàm lệch đúng chuẩn y khoa

Hàm lệch là do sai lệch khớp cắn và phẫu thuật chỉnh hàm lệch là cách khắc phục hiệu quả nhất. Vậy quy trình chỉnh hàm lệch sẽ như thế nào?

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
    Gọi điện thoại