Tại sao kem đánh răng dược liệu được ưa chuộng?

Tại sao kem đánh răng dược liệu được ưa chuộng?

Kem đánh răng dược liệu ngày càng được ưa chuộng, điều này có thể thấy mức độ hiệu quả và an toàn cho sức khỏe mà chúng mang lại.

Thành phần của kem đánh răng dược liệu

Dược liệu thiên nhiên

Một số loại dược liệu có trong kem đánh răng dược liệu như hoa hòe, trà xanh, cam thảo và bạc hà. Theo các chuyên gia, các loại dược liệu này có tác dụng hỗ trợ cải thiện bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu và chảy máu chân răng.

Kem đánh răng dược liệu có chứa trà xanh giúp ngăn ngừa bệnh về răng miệng như viêm lợi, sưng lợi và nhiệt miệng. Ngoài ra, trà xanh còn ngăn ngừa vi khuẩn và axit trong miệng, từ đó mang lại hơi thở thơm mát. Bên cạnh đó, trà xanh còn chứa hợp chất polyphenol antioxidant, giúp ngăn ngừa mảng bám và giảm sâu răng.

Tại sao kem đánh răng dược liệu được ưa chuộng?

Ngoài ra, kem đánh răng dược liệu còn chứa hợp chất trong lá trầu không giúp răng chắc khỏe. Lá trầu không có chứa betel – phenol và chavicol với nhiều hợp chất phenolic khác giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây hại và giảm hôi miệng. Bên cạnh đó, hoạt chất Flavonoid trong lá trầu có thể giảm tình trạng nhiệt miệng và chảy máu chân răng.

Bên cạnh đó, cam thảo, hoa cúc, hoa hòa, bạc hà và đinh hương cũng hỗ trợ ngăn ngừa bệnh lý răng miệng như viêm nướu, nhiệt miệng và chảy máu chân răng. Bạc hà và đinh hương còn hỗ trợ cải thiện tình trạng đau răng và thơm miệng.

Tại sao kem đánh răng dược liệu được ưa chuộng?

Fluor

Kem đánh răng dược liệu chứa fluor, hoạt chất chống sâu răng chủ chốt nhất. Sử dụng kem đánh răng có chứa fluor sẽ hỗ trợ cải thiện sức khỏe răng miệng cho người lớn và trẻ em. Tuy nhiên, chúng ta cần lựa chọn loại kem đánh răng có chứa fluor phù hợp để đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng.

Sorbitol

Sorbitol là hợp chất giữ độ ẩm, tạo kết cấu và tăng vị ngọt cho sản phẩm. Ngoài ra, Sorbitol còn có khả năng chống lại sự trao đổi chất của vi khuẩn gây hại và bảo vệ sức khỏe răng miệng. Những loại vi khuẩn này phân hủy đường và tinh bột để giải phóng axit nên có thể gây sâu răng và ăn mòn men răng. Do đó, sử dụng kem đánh răng có chứa Sorbitol sẽ giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Tại sao kem đánh răng dược liệu được ưa chuộng?

Sử dụng kem đánh răng dược liệu bao lâu thì có kết quả?

Để kem đánh răng dược liệu phát huy hiệu quả, chúng ta nên sử dụng đúng liều lượng, đánh răng đầy đủ và đúng cách. Sau vài tuần sử dụng kem đánh răng dược liệu sẽ thấy mảng bám được loại bỏ, răng chắc khỏe và trắng sáng hơn. Tuy nhiên, khả năng làm sạch răng miệng và khử mùi hôi miệng còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến tác dụng của kem đánh răng dược liệu hay phương pháp cấy ghép Implant, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Ăn gì, vệ sinh ra sao để ngăn cao răng tái phát?

Cao răng (vôi răng) là tình trạng phổ biến và cần được loại bỏ định kỳ. Tuy nhiên, nên ăn gì, vệ sinh ra sao để cao răng không tái phát liên tục?

Xem thêm
Diệt tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng không?

Việc điều trị chuyên sâu có thể cần thực hiện diệt tủy răng, vậy thì, diệt tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng hay không?

Xem thêm
Bị tiêu xương răng có cấy ghép Implant được không?

Mục lụcThành phần của kem đánh răng dược liệuDược liệu thiên nhiênFluorSorbitolSử dụng kem đánh răng dược liệu bao lâu thì có kết quả? Theo nghiên cứu, để thực hiện được phương pháp cấy ghép Implant, người cấy ghép cần đảm bảo tình trạng sức khỏe tổng thể tốt và

Xem thêm
Không trồng răng sau nhổ răng có được không?

Nhổ răng là phương pháp nha khoa loại bỏ chân răng khỏi cung hàm. Vậy sau nhổ răng không trồng răng giả có gây nguy hiểm không?

Xem thêm
Mài nhỏ răng cửa có nên hay không?

Nhiều người thường sử dụng biện pháp mài nhỏ răng cửa để khắc phục tình trạng răng cửa to. Vậy mài nhỏ răng cửa có nên không?

Xem thêm
Những đối tượng nào cần bọc răng sứ? Bảng giá bọc răng sứ 2021 tại San Dentist

Giá bọc răng sứ 2021 tại San Dentist là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu bảng giá bọc răng sứ tại cơ sở nha khoa được nhiều nghệ sĩ tin tưởng nhé!

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.