Tại sao kem đánh răng dược liệu được ưa chuộng?

Tại sao kem đánh răng dược liệu được ưa chuộng?

Kem đánh răng dược liệu ngày càng được ưa chuộng, điều này có thể thấy mức độ hiệu quả và an toàn cho sức khỏe mà chúng mang lại.

Thành phần của kem đánh răng dược liệu

Dược liệu thiên nhiên

Một số loại dược liệu có trong kem đánh răng dược liệu như hoa hòe, trà xanh, cam thảo và bạc hà. Theo các chuyên gia, các loại dược liệu này có tác dụng hỗ trợ cải thiện bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu và chảy máu chân răng.

Kem đánh răng dược liệu có chứa trà xanh giúp ngăn ngừa bệnh về răng miệng như viêm lợi, sưng lợi và nhiệt miệng. Ngoài ra, trà xanh còn ngăn ngừa vi khuẩn và axit trong miệng, từ đó mang lại hơi thở thơm mát. Bên cạnh đó, trà xanh còn chứa hợp chất polyphenol antioxidant, giúp ngăn ngừa mảng bám và giảm sâu răng.

Tại sao kem đánh răng dược liệu được ưa chuộng?

Ngoài ra, kem đánh răng dược liệu còn chứa hợp chất trong lá trầu không giúp răng chắc khỏe. Lá trầu không có chứa betel – phenol và chavicol với nhiều hợp chất phenolic khác giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây hại và giảm hôi miệng. Bên cạnh đó, hoạt chất Flavonoid trong lá trầu có thể giảm tình trạng nhiệt miệng và chảy máu chân răng.

Bên cạnh đó, cam thảo, hoa cúc, hoa hòa, bạc hà và đinh hương cũng hỗ trợ ngăn ngừa bệnh lý răng miệng như viêm nướu, nhiệt miệng và chảy máu chân răng. Bạc hà và đinh hương còn hỗ trợ cải thiện tình trạng đau răng và thơm miệng.

Tại sao kem đánh răng dược liệu được ưa chuộng?

Fluor

Kem đánh răng dược liệu chứa fluor, hoạt chất chống sâu răng chủ chốt nhất. Sử dụng kem đánh răng có chứa fluor sẽ hỗ trợ cải thiện sức khỏe răng miệng cho người lớn và trẻ em. Tuy nhiên, chúng ta cần lựa chọn loại kem đánh răng có chứa fluor phù hợp để đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng.

Sorbitol

Sorbitol là hợp chất giữ độ ẩm, tạo kết cấu và tăng vị ngọt cho sản phẩm. Ngoài ra, Sorbitol còn có khả năng chống lại sự trao đổi chất của vi khuẩn gây hại và bảo vệ sức khỏe răng miệng. Những loại vi khuẩn này phân hủy đường và tinh bột để giải phóng axit nên có thể gây sâu răng và ăn mòn men răng. Do đó, sử dụng kem đánh răng có chứa Sorbitol sẽ giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Tại sao kem đánh răng dược liệu được ưa chuộng?

Sử dụng kem đánh răng dược liệu bao lâu thì có kết quả?

Để kem đánh răng dược liệu phát huy hiệu quả, chúng ta nên sử dụng đúng liều lượng, đánh răng đầy đủ và đúng cách. Sau vài tuần sử dụng kem đánh răng dược liệu sẽ thấy mảng bám được loại bỏ, răng chắc khỏe và trắng sáng hơn. Tuy nhiên, khả năng làm sạch răng miệng và khử mùi hôi miệng còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến tác dụng của kem đánh răng dược liệu hay phương pháp cấy ghép Implant, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Tìm hiểu cấy ghép Implant nha khoa là gì? Ưu và nhược điểm của phương pháp này

Bạn có biết Implant nha khoa là gì không? Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp cấy ghép này là gì? Cùng San Dentist tìm hiểu nhé!

Xem thêm
Nên làm cầu răng hay Implant sẽ tốt hơn?

Rất nhiều bạn chuẩn bị làm răng vẫn không biết nên làm cầu răng hay Implant? Phương pháp thực hiện nào là tốt nhất? Hãy theo dõi bài viết sau.

Xem thêm
Tẩy trắng răng sứ có hiệu quả không?

Răng sứ đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như ít bị nhiễm màu, tuy nhiên, răng sứ vẫn có thể bị xỉn màu. Vậy tẩy trắng răng sứ có hiệu quả không?

Xem thêm
Tháo răng sứ có đau không? Những vấn đề liên quan đến tháo răng sứ

Tháo răng sứ có đau không? Khi nào nên thực hiện tháo răng sứ? Đây là những thắc mắc mà nhiều người muốn tháo răng sứ đang quan tâm.

Xem thêm
Điều cần lưu ý khi nhổ răng khôn mọc lệch

Răng khôn mọc lệch là vấn đề phổ biến với những người trưởng thành, sau đây là những điều cần lưu ý khi nhổ răng khôn mọc lệch.

Xem thêm
Cao răng cấp độ 3 nguy hiểm như thế nào?

Cao răng cấp độ 3 ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Nếu không được điều trị kịp thời, tình trạng này sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
    Gọi điện thoại