Có nên bọc răng sứ hay không?

Có nên bọc răng sứ hay không?

Bọc răng sứ là phương pháp nha khoa thẩm mỹ được đánh giá cao trong việc phục hình răng, do đó, biện pháp này được nhiều người ưa chuộng.

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là quá trình phục hình răng bằng cách đặt lớp vật liệu sứ mỏng lên bề mặt răng tự nhiên. Do đó, phương pháp này sẽ cải thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng, đảm bảo hình dáng, màu sắc và kích thước. Bác sĩ sẽ thực hiện mài một phần răng gốc để tạo không gian, sau đó lấy dấu răng và tạo hình mão răng sứ.

Sau quá trình bọc sứ, răng sẽ được cố định chặt chẽ và không thể tháo rời của cấu trúc răng. Răng sứ có độ bền cao và có khả năng chịu lực tốt, điều này giúp duy trì thẩm mỹ và chức năng của hàm răng.

Có nên bọc răng sứ hay không?

Ưu điểm và nhược điểm của bọc răng sứ

Ưu điểm

Bọc răng sứ mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Răng sứ giúp cải thiện vẻ đẹp nụ cười như điều chỉnh hình dáng, màu sắc và kích thước răng. Điều này giúp mang lại nụ cười tự nhiên hơn.
 • Mão răng sứ được chế tác riêng theo dấu răng của bệnh nhân. Từ đó, răng sứ sẽ phù hợp với cấu trúc răng và khuôn mặt của từng người.
 • Răng sứ có độ bền cao, răng chịu lực tốt nên giúp duy trì vẻ đẹp và chức răng răng.
 • Bọc răng sứ sẽ giữ được màu sắc răng lâu dài. Răng sứ không bị ảnh hưởng bởi đồ ăn và thức uống gây ố vàng.

Nhược điểm

Trước khi thực hiện bọc răng sứ, người bệnh cần xem xét những vấn đề sau:

 • Bọc sứ đòi hỏi mài bớt răng gốc, điều này làm mất đi một phần cùi răng.
 • Răng được bọc sứ không thể điều chỉnh màu sắc, hình dáng và kích thước. Do đó, người bệnh cần lựa chọn màu sắc răng sứ cẩn thận.
 • Bọc sứ có chi phí khá cao, mức giá cụ thể sẽ tùy thuộc vào vật liệu sử dụng, kỹ thuật và nha khoa thực hiện.
 • Răng sứ cần được chăm sóc cẩn thận như vệ sinh răng miệng đúng cách, hạn chế tiếp xúc đồ ăn và thức uống tạo màu.

Có nên bọc răng sứ hay không?

Có nên bọc răng sứ hay không?

Trường hợp nên thực hiện bọc răng sứ

Một số trường hợp răng bị cong, hở và nhỏ cần thực hiện phương pháp bọc răng sứ để cải thiện hình dáng và kích thước răng. Răng sứ còn có thể che đi những vết bẩn, nứt hoặc gãy để cải thiện màu sắc răng và tạo nụ cười tự nhiên. Trong những trường hợp răng bị mài mòn do axit hay tụt nướu, bọc răng sứ có thể bảo vệ và khôi phục chức năng răng. Ngoài ra, bọc răng sứ còn giúp cải thiện hàm răng đều đặn và tự tin hơn. Bên cạnh đó, hàm răng bị vỡ hay răng bị mất một phần nên sử dụng phương pháp này để phục hình răng và chức năng răng.

Trường hợp không nên bọc răng sứ

Răng tự nhiên vẫn còn khỏe mạnh và không gặp vấn đề liên quan đến hình dáng, màu sắc và chức năng răng thì không cần bọc răng sứ. Người gặp vấn đề về nướu răng hay mất răng gốc không nên sử dụng phương pháp bọc sứ. Trong một số trường hợp, người bệnh gặp phản ứng với vật liệu sứ như viêm nhiễm hay nhạy cảm cũng không nên bọc răng sứ.

Có nên bọc răng sứ hay không?

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến phương pháp bọc răng sứ hay cấy ghép Implant, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Bệnh áp xe nha chu có nguy hiểm không?

Áp xe nha chu là vấn đề răng miệng phổ biến có nguy cơ phá hủy các mô mềm, xương nâng đỡ và liên kết răng vào ổ răng. 

Xem thêm

Bọc răng sứ và những điều cần biết – Chia sẻ từ chuyên gia

Bạn đang tìm hiểu vấn đề bọc răng sứ và những điều cần biết. Mời các bạn theo dõi chia sẻ từ các chuyên gia San Dentist trong bài viết này nhé!

Xem thêm

Làm răng sứ cao cấp ở đâu uy tín?

Mục lụcBọc răng sứ là gì?Ưu điểm và nhược điểm của bọc răng sứƯu điểmNhược điểmCó nên bọc răng sứ hay không?Trường hợp nên thực hiện bọc răng sứTrường hợp không nên bọc răng sứ Hiện nay, tại các trung tâm, phòng khám nha khoa lớn, nhiều khách hàng ưa

Xem thêm

Bị viêm lợi có nên lấy cao răng hay không?

Lấy cao răng là phương pháp làm sạch khoang miệng hiệu quả. Tuy nhiên, khi đang bị viêm lợi có nên thực hiện lấy cao răng hay không?

Xem thêm

Răng sứ màu trắng trong vẻ đẹp cho nụ cười hoàn hảo

Mục lụcBọc răng sứ là gì?Ưu điểm và nhược điểm của bọc răng sứƯu điểmNhược điểmCó nên bọc răng sứ hay không?Trường hợp nên thực hiện bọc răng sứTrường hợp không nên bọc răng sứ Nếu như bạn đã có mong muốn cải thiện nụ cười bằng các phương pháp

Xem thêm

Thực hư chuyện “lên đời đổi vận” nhờ nhổ răng?

Hiện nay, nhiều người có xu hướng đến nha khoa không chỉ để chăm sóc răng miệng mà còn nhổ răng nanh, răng cửa nhằm thay đổi vận mệnh.

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

  Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
  Chat zalo
  Chat Facebook