Cười hở lợi và cách khắc phục cực hiệu quả tại San Dentist

Cười hở lợi và cách khắc phục cực hiệu quả tại San Dentist

Cười hở lợi xảy ra khi một lượng mô nướu lớn hơn so với tỷ lệ hiển thị phía trên răng trên khi cười. Cảm nhận về nụ cười hở lợi có thể được xác định bằng mắt thường. Nếu bạn tin rằng mình có nụ cười hở lợi, tốt nhất bạn nên đến gặp nha sĩ, để xác định nguyên nhân cười hở lợi và cách khắc phục. Hãy cùng San Dentist tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Nguyên nhân gây tình trạng nụ cười hở lợi?

Dưới đây là một vài lý do chính dẫn đến cười hở lợi:

  • Răng có thể quá nhỏ, có thể do di truyền. Nếu răng bị mòn theo thời gian, các răng trên cùng sẽ cố gắng duy trì khớp cắn chính xác bằng cách mọc xuống sâu hơn. Hoặc đối với một số người, răng cũng có thể mọc xuống tự nhiên.
  • Nướu có thể mọc quá xa trên răng do thở bằng miệng, dùng một số loại thuốc hoặc vệ sinh răng miệng không chuẩn.
  • Nguyên nhân phổ biến nhất khiến cười hở lợi là do hàm trên dài hơn so với kích thước của khuôn mặt và mô môi có sẵn để che phủ nướu. Do đó, có một lượng mô nướu quá mức có thể nhìn thấy ở cả hai bên của răng.

Cười hở lợi và cách khắc phục cực hiệu quả tại San Dentist

Cười hở lợi và cách khắc phục như thế nào?  

Có nhiều cách để chỉnh sửa nụ cười hở lợi và cách khắc phục rất dễ dàng. Nhưng sự lựa chọn điều trị phù hợp cho bạn phụ thuộc vào nguyên nhân chính của vấn đề. Tìm hiểu cách điều trị sau:

Điều trị chỉnh nha

Nếu tình trạng cười hở lợi của bạn nhẹ và do các vấn đề chỉnh nha như khớp cắn xấu hoặc vấn đề về hàm nhẹ, thì việc sử dụng những thiết bị chỉnh nha có thể giúp điều trị cười hở lợi và cách khắc phục nhanh.

Chỉnh nha như niềng răng và Invisalign có thể giúp điều chỉnh các vấn đề về hàm và về khớp cắn, có thể giúp làm cho nướu của bạn trông nhỏ hơn khi cười.

Veneer hoặc mão

Một số bệnh nhân cảm thấy như hàm răng trên của mình quá ngắn, ảnh hưởng đến lượng mô nướu và làm hở lợi.

Điều này có thể được gây ra bởi sự hao mòn và thậm chí là do di truyền. Veneers hay mão răng là những phương pháp phục hình nha khoa đơn giản có thể được sử dụng để làm cho răng của bạn trông dài hơn.

Vấn đề hở lợi và cách khắc phục này sẽ giúp cân bằng răng và nướu, làm cho nụ cười của bạn đẹp hơn.

Cười hở lợi và cách khắc phục cực hiệu quả tại San Dentist

Xem thêm: Cười hở lợi là gì? Nguyên nhân và cách điều trị ra sao?

Phẫu thuật kéo dài thân răng

Nếu răng của bạn chưa mọc hoàn toàn khiến chúng trông ngắn, bạn có thể phẫu thuật để kéo dài thân răng. Mô nướu hoặc xương bị loại bỏ để lộ ra nhiều răng hơn, cho phép nướu rút về đúng vị trí của nó.

Cười hở lợi và cách khắc phục bằng phẫu thuật môi

Nếu bạn bị môi trên ngắn hoặc quá mỏng, phần nướu sẽ bị lộ ra ngoài khi cười.

Phẫu thuật định vị lại môi có thể giúp nụ cười của bạn bớt hở lợi và cách khắc phục này là một giải pháp thay thế tốt cho phẫu thuật hàm phức tạp hơn.

Cười hở lợi và cách khắc phục từ viền nướu bằng laser

Sử dụng tia laser nha khoa đặc biệt, nha sĩ có thể giúp loại bỏ mô nướu thừa. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải trải qua phẫu thuật để có được kết quả tương tự.

Cắt bỏ nướu

Một số bệnh nhân gặp phải tình trạng dư thừa mô nướu có thể là nguyên nhân gây ra hở lợi. Trong trường hợp này, phẫu thuật cắt nướu có thể được thực hiện, trong đó phần mô nướu thừa được loại bỏ và phần mô còn lại được tạo hình để lộ nhiều răng hơn.

Điều trị hở lợi và cách khắc phục bằng phương pháp tạo hình viền nướu thẩm mỹ

Tạo hình nướu là một thủ thuật nha khoa thẩm mỹ, trong đó bất kỳ mô nướu thừa nào (kéo dài trên men răng) cũng được loại bỏ, thông qua phẫu thuật hoặc laser. Phần mô còn lại sau đó sẽ được định hình lại để giúp lộ ra nhiều răng hơn, cũng như ngăn ngừa tình trạng cười hở lợi.

Tạo đường viền nướu là một giải pháp lâu dài

Tạo đường viền nướu cung cấp một giải pháp vĩnh viễn cho nụ cười hở lợi, vì vậy sau khi thực hiện, bạn sẽ không phải lo lắng về mô nướu thừa nữa.

Laser nha khoa cũng có thể được sử dụng để giúp tạo đường viền nướu. Trên thực tế, laser là một lựa chọn tốt hơn cho quy trình này vì chúng có thể mang lại cho bạn sự chính xác và thoải mái hơn.

Cắt bỏ đường viền nướu hoặc loại bỏ mô nướu dư thừa có thể giúp cải thiện tính thẩm mỹ cho nụ cười của bạn. Nó cũng có thể làm cho việc loại bỏ mảng bám và cao răng dễ dàng hơn nhiều, có thể giúp ngăn ngừa một loạt các vấn đề răng miệng khác xảy ra.

Cười hở lợi và cách khắc phục cực hiệu quả tại San Dentist

Tin tốt cho nhiều người là bạn không cần phải sống với nụ hở lợi và cách khắc phục có nhiều phương pháp điều trị khác nhau, mà bạn có thể lựa chọn để giữ nụ cười rạng rỡ và đẹp hơn.

Để tìm hiểu thêm về cách khắc phục cũng như điều trị cười hở lợi bằng nhiều phương pháp cũng như là tạo hình viền nướu, hãy đặt lịch hẹn với Nha Khoa Thẩm Mỹ San Dentist với thông tin dưới đây.

NHA KHOA THẨM MỸ SAN DENTIST

Địa chỉ: 61A Phan Đình Phùng, Phường 17, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0342 28 28 28

Email: lienhe@sandentist.vn

Website: www.sandentist.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/sandentistvn

BÀI VIẾT HỮU ÍCH

Có nên bọc răng sứ không? Những điều bạn cần phải biết trước khi bọc răng sứ

Nội dung chínhNguyên nhân gây tình trạng nụ cười hở lợi?Cười hở lợi và cách khắc phục như thế nào?  Điều trị chỉnh nhaVeneer hoặc mãoPhẫu thuật kéo dài thân răngCười hở lợi và cách khắc phục bằng phẫu thuật môiCười hở lợi và cách khắc phục từ viền nướu bằng

Xem thêm
Sức khỏe răng miệng có phải do di truyền?

Sức khỏe răng miệng tốt và xấu có phải do di truyền đang được sự quan tâm từ rất nhiều người, đặc biệt các bậc phụ huynh có con nhỏ.

Xem thêm
Phủ sứ răng thưa cần bao nhiêu tiền?

Phủ sứ răng thưa được xem là phương pháp được đánh giá tối ưu và được nhiều người lựa chọn. Vậy phủ sứ răng thưa cần bao nhiêu tiền?

Xem thêm
Điều trị hở lợi bằng cách nào và quy trình điều trị hở lợi?

Điều trị hở lợi bằng cách nào và quy trình điều trị hở lợi như thế nào là mối quan tâm của nhiều người. Cùng San Dentist tìm hiểu nhé!

Xem thêm
Đây là 3 thủ phạm đang phá hủy hàm răng của bạn!

Hàm răng tiếp xúc nhiều với thức ăn, nước uống nên dễ bị vi khuẩn tấn công, dẫn đến xỉn màu, sâu răng, viêm lợi- viêm nha chu.

Xem thêm
Nơi cấy ghép implant uy tín: Dựa vào tiêu chí nào để đánh giá?

Để San Dentist chỉ cho bạn những tiêu chí quan trọng để đánh giá địa chỉ cấy ghép implant uy tín, thông qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
    Gọi điện thoại