Phương pháp hàn cổ răng: Ưu và nhược điểm

Phương pháp hàn cổ răng: Ưu và nhược điểm

Mòn cổ chân răng là bệnh lý phổ biến có thể dẫn đến nhiều biến chứng và cách xử lý tình trạng này chính là phương pháp hàn cổ răng.

Tình trạng mòn cổ chân răng không được khắc phục kịp thời sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Để điều trị tình trạng này, các chuyên gia thường chỉ định phương pháp hàn cổ răng. Hãy cùng nha khoa San Dentist tìm hiểu về phương pháp hàn cổ răng mang lại những ưu và nhược điểm gì nhé!

Phương pháp hàn cổ răng: Ưu và nhược điểm

Mòn cổ chân răng là gì?

Mòn cổ chân răng là tình trạng răng bị mất lớp men răng và ngà răng. Khu vực mòn cổ răng sẽ bị khuyết vào trong tạo hình chữ V. Bệnh lý gây ảnh hưởng đến lớp men răng và ngà răng, điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây cảm giác ê buốt khó chịu khi ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Mòn cổ răng sẽ xuất hiện các triệu chứng như răng ê buốt khi ăn đồ nóng và lạnh; xuất hiện tình trạng đau nhức khi lan đến tủy; hiện tượng gãy ngang ở cổ răng.

Ưu và nhược điểm của phương pháp hàn cổ răng

Hàn cổ răng là phương pháp được chỉ định với những trường hợp mòn cổ răng. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ được bác sĩ áp dụng với bệnh mòn cổ răng ở mức độ nhẹ. Khi đó, răng chưa bị ảnh hưởng đến phần tủy bên trong. Bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu nha khoa để điều trị tình trạng mòn cổ chân răng. Sau đây là những ưu điểm và nhược điểm của phương pháp hàn cổ chân răng:

Phương pháp hàn cổ răng: Ưu và nhược điểm

Ưu điểm

Theo các chuyên gia, phương pháp hàn cổ răng mang lại nhiều ưu điểm như:

 • Phương pháp được thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng. Hàn cổ răng phù hợp với nhiều trường hợp như sâu răng, nứt răng, vỡ răng và mòn cổ răng.
 • Hàn cổ răng giúp bảo vệ tốt mô răng và tủy răng. Vi khuẩn xâm nhập vào tủy sẽ được ngăn chặn một cách hiệu quả.
 • Tiết kiệm chi phí và không cần phải thay răng mới.
 • Đảm bảo khả năng ăn nhai giúp người bệnh ăn uống bình thường mà không bị ê buốt.
 • Phương pháp mang lại tính thẩm mỹ cao, vật liệu hàn có màu sắc tương đồng răng thật.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, hàn cổ răng cũng có nhược điểm như:

 • Độ bền của răng không cao do vật liệu hàn được sử dụng dễ bị rơi rớt khi ăn uống và sinh hoạt hàng ngày.
 • Phương pháp hàn cổ răng chỉ áp dụng cho những trường hợp mòn cổ chân răng nhẹ.

Phương pháp hàn cổ răng: Ưu và nhược điểm

Cách ngăn chặn tình trạng mòn cổ răng

Người bệnh có thể áp dụng một số phương pháp phòng ngừa tình trạng mòn cổ răng như:

 • Đánh răng đầy đủ 2 lần mỗi ngày bằng bàn chải có lông mềm, kem đánh răng chứa fluor phù hợp, chải răng với lực nhẹ nhàng và theo chiều dọc.
 • Duy trì thói quen sinh hoạt và ăn uống lành mạnh. Hạn chế ăn thực phẩm giàu axit và nhiều đường để bảo vệ sức khỏe răng miệng.
 • Kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ 6 tháng/lần để bác sĩ phát hiện sớm bệnh lý răng miệng và đưa ra biện pháp điều trị kịp thời.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến ưu và nhược điểm của hàn cổ răng hay phương pháp phủ sứ thẩm mỹ, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Bao nhiêu tuổi sẽ xuất hiện cao răng?

Cao răng được hình thành từ những mảng bám thức ăn và vi khuẩn trong khoang miệng. Vậy bao nhiêu tuổi sẽ xuất hiện cao răng?

Xem thêm

Cảm giác sau khi bọc răng sứ bạn có thể gặp phải

Bọc sứ trải qua nhiều quá trình như mài răng, tác động ảnh hưởng trực tiếp lên răng thật. Cảm giác sau khi bọc răng sứ sẽ diễn ra như thế nào?

Xem thêm

Điều trị chân răng bị đen như thế nào?

Chân răng bị đen không phải là bệnh lý nguy hiểm đến răng miệng. Tuy nhiên, nó cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng. 

Xem thêm

Cấy ghép răng Implant phù hợp với đối tượng nào?

Cấy ghép răng Implant là giải pháp dành cho những người mất răng. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ phù hợp với một số đối tượng nhất định.

Xem thêm

Cách vệ sinh răng miệng sau khi trồng răng Implant

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng được nhiều người ưa chuộng, vậy sau khi cấy ghép Implant cần vệ sinh răng miệng thế nào?

Xem thêm

Chi phí hàn sâu răng khoảng bao nhiêu tiền?

Sâu răng là bệnh lý gây ra tình trạng đau nhức khó chịu. Hàn răng là biện pháp được nhiều người ưa chuộng. Vậy chi phí hàn sâu răng bao nhiêu?

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

  Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
  Chat zalo
  Chat Facebook