Tiêu xương răng có gây nguy hiểm không?

Tiêu xương răng có gây nguy hiểm không?

Tiêu xương răng là một trong những hậu quả nghiêm trọng do mất răng trong thời gian dài. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn gây khó khăn trong việc ăn uống hàng ngày của người bệnh.

Tiêu xương răng là gì?

Tiêu xương răng là sự suy giảm mật độ, số lượng, chiều cao và thể tích của xương ổ răng. Xương ổ răng có cấu trúc mềm mại, dễ bị tác động và suy giảm. Tình trạng tiêu xương răng có thể xảy ra do sử dụng hàm giả tháo lắp, viêm nha chu và mất răng.

Tiêu xương răng có gây nguy hiểm không?

Tiêu xương răng có gây nguy hiểm không?

Tụt nướu

Khi bị tiêu xương răng, chiều cao và độ rộng của thành xương suy giảm, dẫn đến việc khả năng nâng đỡ nướu cũng bị giảm sút. Tình trạng tụt nướu làm cho nướu mỏng dần và chân răng bị lộ ra. Vi khuẩn sẽ tấn công vào bên trong nướu và chân răng, gây ra tình trạng tiêu xương răng, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai.

Răng dịch chuyển

Tiêu xương răng khiến các răng trên và vùng cận tiêu xương răng bị di chuyển sang các vị trí bên cạnh. Điều này làm cho răng bị xô lệch, không sắp xếp thẳng hàng, gây mất tính thẩm và khó khăn trong việc ăn nhai.

Tiêu xương răng có gây nguy hiểm không?

Tiêu xương hàm

Tình trạng tiêu xương hàm là hậu quả tất yếu của tiêu xương răng, gây ra sự thay đổi kích thước của hàm nếu người bệnh mất nhiều răng hoặc toàn bộ hàm.

Bị móm và lão hóa sớm

Khi xương hàm tiêu biến, nướu răng thu nhỏ lại gây ra hiện tượng hóp má và ảnh hưởng đến khuôn mặt. Khuôn mặt sẽ trở nên già đi sớm hơn so với tuổi thật của người bệnh, đặc biệt là với những người bị tiêu xương toàn hàm.

Khó khăn trong việc phục hình răng

Tiêu xương răng gây khó khăn trong việc phục hình răng do răng bị lệch và tiêu xương hàm, dẫn đến khó khăn trong việc thực hiện các biện pháp trồng răng để khắc phục khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho người bệnh.

Tiêu xương răng có gây nguy hiểm không?

Cách ngăn ngừa tiêu xương răng

Để ngăn ngừa tình trạng tiêu xương răng, người bệnh cần thiết lập một chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách. Kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện sớm các bệnh lý răng miệng. Ngoài ra, cần hạn chế ăn thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh, tránh uống đồ có cồn, không hút thuốc lá và sử dụng các chất kích thích để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến tình trạng tiêu xương răng hay phương pháp cấy ghép Implant, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Đau răng ở người già: Nguyên nhân và biện pháp điều trị

Tình trạng đau răng ở người già thường bắt nguồn từ răng yếu do mất canxi và các bệnh như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu và viêm tủy.

Xem thêm
Cười hở lợi sướng hay khổ? Những sự thật liên quan đến tướng số!

Cười hở lợi không chỉ ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ nụ cười và khuôn mặt mà còn liên quan đến tướng số. Cùng San Dentist tìm hiểu nhé!

Xem thêm
Bị nha chu có bọc răng sứ được không? Lời khuyên từ chuyên gia

Bị nha chu có bọc răng sứ được không? Những lưu ý cần biết khi bị viêm nha chu bạn đã biết chưa? Hãy cùng tham khảo ở bài viết này nhé!

Xem thêm
Vệ sinh răng miệng sau khi cấy ghép Implant thế nào?

Để đạt hiệu quả cao và đảm bảo sức khỏe răng miệng, chúng ta cần chú ý vệ sinh răng miệng đúng cách sau khi cấy ghép Implant.

Xem thêm
Những lưu ý trong việc chăm sóc răng sứ

Răng sứ là loại răng áp dụng phổ biến trong nha khoa. Chúng ta cần biết cách chăm sóc răng sứ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng.

Xem thêm
Răng chết tủy: Dấu hiệu và cách điều trị?

Tủy răng giúp cung cấp chất dinh dưỡng và là nguồn sống của răng. Vậy răng chết tủy được điều trị như thế nào?

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.