Chi phí trồng răng một cái khoảng bao nhiêu tiền?

Chi phí trồng răng một cái khoảng bao nhiêu tiền?

Tìm hiểu về biện pháp trồng răng

Trồng răng là biện pháp phục hình răng đã mất bằng những chiếc răng giả. Đây là phương pháp được dùng phổ biến nhất để khôi phục khả năng ăn nhai cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cho người bệnh. Chi phí trồng răng sẽ phụ thuộc vào phương pháp cũng như số lượng răng cần trồng.

Các phương pháp trồng răng hiện nay được các chuyên gia khuyên sử dụng bởi vì mang lại nhiều ưu điểm vượt trội. Trồng răng giúp khắc phục khả năng ăn nhai của răng và hàm do răng bị mất, sẽ khiến lực nhai bị suy giảm. Trồng răng giúp ngăn ngừa các bệnh lý về dạ dày, hệ tiêu hóa do răng bị mất không nghiền nát thức ăn.

Trồng răng giúp đảm bảo sự tương quan giữa các khớp cắn và giúp khuôn mặt trở nên cân đối, hài hòa hơn. Trồng răng giúp loại bỏ tình trạng phát âm không tròn vần, rõ chữ hay nói ngọng một cách hiệu quả.

Chi phí trồng răng một cái khoảng bao nhiêu tiền?

Phương pháp trồng răng nào được sử dụng phổ biến?

Khi bị mất răng, người bệnh cần đến ngay cơ sở nha khoa uy tín để tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng và có biện pháp trồng răng phù hợp. Hiện nay, với sự phát triển hiện đại của nha khoa thẩm mỹ, các phương pháp trồng răng cũng được áp dụng hiệu quả và an toàn hơn cho người bệnh.

Trồng răng bằng hàm tháo lắp

Trồng răng bằng hàm tháo lắp là phương pháp truyền thống, bác sĩ sẽ chế tác nền nhựa và gắn các răng giả để tạo thành hàm răng giả tương tự như răng thật. Phương pháp trồng răng này có thể được áp dụng với các trường hợp mất ít hoặc nhiều răng. Trồng răng bằng hàm tháo lắp mang lại tính tiện lợi cũng như dễ dàng trong việc tháo lắp và vệ sinh hàng ngày.

Thời gian thực hiện phương pháp này khá nhanh chóng chỉ từ 2-4 ngày và khắc phục 40% khả năng ăn nhai cho người bệnh. Tuy nhiên, trồng răng bằng hàm tháo lắp có nguy cơ xuất hiện tình trạng tiêu xương hàm.

Chi phí trồng răng một cái khoảng bao nhiêu tiền?

Trồng răng bằng cầu răng sứ

Trồng răng bằng cầu răng sứ là biện pháp được sử dụng khá phổ biến. Đối với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài răng kế bên để tạo trụ nâng đỡ mão sứ. Mão sứ được gắn trực tiếp lên răng thật để tạo kết cấu răng hoàn chỉnh. Sau đó, người bệnh sẽ được dán keo nha khoa giúp cố định răng để không ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai.

Nếu người bệnh chăm sóc răng miệng đúng cách có thể giúp tuổi thọ răng sứ kéo dài khoảng 10 năm. Tuy nhiên, phương pháp trồng răng bằng cầu răng sứ không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm ở vị trí mất răng.

Trồng răng Implant

Trồng răng Implant là phương pháp được các chuyên gia khuyến khích lựa chọn. Cấu tạo của răng Implant sẽ bao gồm trụ Implant được cấy trực tiếp vào xương hàm, mão răng sứ sẽ được gắn lên trụ Implant thông qua khớp nối Abutment. Phương pháp trồng răng Implant giúp phục hình lại chiếc răng đã mất từ thân đến chân răng.

Trồng răng Implant giúp khắc phục các khiếm khuyết của răng bị mất giúp người bệnh thuận lợi trong quá trình ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra, trồng răng Implant còn có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm hiệu quả.

Dù là phương pháp hiện đại và được tin dùng nhất, nhưng chi phí trồng răng Implant tương đối cao so với các phương pháp còn lại.

Chi phí trồng răng một cái khoảng bao nhiêu tiền?

Chi phí trồng răng một cái khoảng bao nhiêu tiền?

Chi phí trồng răng một cái sẽ tùy thuộc vào phương pháp mà người bệnh lựa chọn. Với các phương pháp bằng hàm tháo lắp, trồng một cái răng có thể từ 350.000 – 800.000 đồng. Đối với phương pháp trồng răng bằng cầu răng sứ, chi phí có thể dao động từ 500.000 – 12.000.000 đồng. Phương pháp trồng răng Implant có thể rơi vào khoảng vài chục triệu đồng.

Chi phí trồng răng sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng miệng của mỗi người, lựa chọn cơ sở nha khoa, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao cũng như trang thiết bị tiên tiến. Do đó, người bệnh cần lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để thực hiện trồng răng nhằm đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến trồng răng một cái hoặc phương pháp cấy ghép Implant, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline, fanpage hoặc website để được tư vấn, hỗ trợ và điều trị chuyên sâu nhé.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Bọc răng sứ có tốt không? Những điều cần lưu ý trước khi trước khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ chính là phương pháp phục hình thẩm mỹ hoàn hảo, hạn chế được tối đa việc nhổ răng trong quá trình phục hình răng.

Xem thêm

Mất răng nên chọn phương pháp trồng răng vĩnh viễn nào?

Nhiều người đã lựa chọn các phương pháp trồng răng vĩnh viễn để phục hồi khả năng ăn nhai tốt hơn cũng như duy trì tuổi thọ cho hàm răng.

Xem thêm

Bọc răng sứ có hết hô không? Các lưu ý khi lựa chọn bọc răng sứ đối với răng hô

Mục lụcTìm hiểu về biện pháp trồng răngPhương pháp trồng răng nào được sử dụng phổ biến?Trồng răng bằng hàm tháo lắpTrồng răng bằng cầu răng sứTrồng răng ImplantChi phí trồng răng một cái khoảng bao nhiêu tiền? Răng hô là tình trạng thường gặp gây mất tự tin khi

Xem thêm

Tại sao sâu răng phải lấy tủy nhiều lần?

Răng bị nhiễm trùng gây ra bệnh sâu răng, lấy tủy răng để hạn chế sự tổn thương đến chân răng. Vậy sâu răng có cần lấy tủy nhiều lần không?

Xem thêm

Viêm nướu răng uống thuốc gì cho nhanh khỏi?

Viêm nướu răng hay còn gọi là viêm lợi là vấn đề răng miệng phổ biến, vậy khi gặp tình trạng này nên uống thuốc gì cho nhanh khỏi?

Xem thêm

Sau khi nhổ răng nanh cần lưu ý những gì?

Răng nanh là răng có cấu trúc và hình dáng đặc biệt so với các răng còn lại. Vậy sau khi nhổ răng nanh cần lưu ý những gì?

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
    Chat zalo
    Chat Facebook