Trồng răng giả và những điều cần lưu ý?

Trồng răng giả và những điều cần lưu ý?

Trồng răng giả là phương pháp giúp ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm do mất răng. Vậy trồng răng giả cần lưu ý những gì?

Phương pháp trồng răng giả

Trồng răng giả là gì?

Trồng răng giả là phương pháp thay thế những chiếc răng thật đã bị tổn thương. Đây được xem là phương pháp nha khoa lấp đầy những khoảng trống do mất răng gây ra, giúp người bệnh thuận lợi hơn trong việc ăn uống và sinh hoạt hàng ngày.

Trồng răng giả và những điều cần lưu ý?

Trường hợp nên trồng răng giả

Trong trường hợp người mắc bệnh lý răng miệng không thể khắc phục hoặc bị mất răng, trồng răng giả là một phương pháp được bác sĩ khuyên dùng. Những người bị mất một hoặc nhiều răng, răng thưa tạo kẽ hở lớn gây khó khăn trong việc ăn uống và sinh hoạt cần thực hiện trồng răng giả.

Ngoài ra, những người có răng sứt mẻ, gãy hoặc nhiễm màu nặng không thể khắc phục bằng phương pháp tẩy trắng thông thường cũng có thể trồng răng giả. Bên cạnh đó, khi răng bị sâu nặng và không thể điều trị bằng các biện pháp nha khoa thông thường, việc nhổ răng và trồng răng giả cũng là một phương pháp được áp dụng.

Trồng răng giả cần lưu ý những gì?

Các phương pháp trồng răng giả

Trồng răng giả được chia thành ba loại chính bao gồm hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép Implant.

Hàm giả tháo lắp là phương pháp được áp dụng trong nhiều trường hợp mất nhiều hoặc toàn bộ răng. Hàm giả bao gồm nền hàm và phần khung hàm được làm bằng nhựa, nó có tác dụng nâng đỡ răng giả nhựa hoặc sứ.

Trồng răng giả và những điều cần lưu ý?

Với phương pháp cầu răng sứ, bác sĩ sẽ mài hai răng bên cạnh răng mất để tạo nền cho dãy cầu sứ. Dãy cầu sứ được làm từ răng sứ liền kề. Sau đó, nó sẽ được cố định trên hai trụ răng thật.

Trồng răng Implant là phương pháp trồng răng hiện đại nhất. Phương pháp này có thể khắc phục khả năng ăn nhai và đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Bác sĩ sẽ tiến hành đặt trụ Implant vào xương hàm. Sau khi tiến hành cấy ghép, các tế bào xương sẽ tương thích với bề mặt ngoài của Implant để tạo sự chắc chắn.

Trồng răng giả có gây đau nhức không?

Với phương pháp trồng răng giả, người bệnh có thể yên tâm vì cảm giác đau nhức rất ít. Mặc dù mọi tác động nha khoa đều có thể gây đau nhức cho răng và xương, tuy nhiên, mức độ đau nhức phụ thuộc vào từng phương pháp trồng răng giả, sức khỏe răng miệng và tay nghề của bác sĩ. Với sự phát triển hiện đại của ngành nha khoa thẩm mỹ, kỹ thuật trồng răng giả được hỗ trợ giảm đau hiệu quả.

Trồng răng giả và những điều cần lưu ý?

Trồng răng giả cần kiêng ăn bao lâu?

Các phương pháp trồng răng giả được áp dụng công nghệ và kỹ thuật hiện đại nên không gây hại tới các mô nướu và có thể hồi phục khả năng ăn nhai nhanh chóng. Theo các chuyên gia, răng giả hoàn toàn ổn định sau 24 – 48 tiếng. Người bệnh có thể ăn uống bình thường sau 30 phút. Tuy nhiên, người bệnh chỉ nên ăn những thực phẩm mềm dễ nhai để tránh ảnh hưởng đến quá trình hồi phục.

Các phương pháp trồng răng giả hiện đại không gây hại cho mô nướu và khôi phục khả năng ăn nhai nhanh chóng. Theo các chuyên gia, răng giả sẽ hoàn toàn ổn định sau 24 – 48 tiếng. Người bệnh có thể ăn uống bình thường sau khoảng 30 phút. Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình hồi phục tốt, người bệnh nên ăn những thực phẩm mềm dễ nhai trong giai đoạn này.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến phương pháp trồng răng giả hay cấy ghép Implant, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Nguyên nhân bị hở lợi chân răng và cách phòng ngừa

Nguyên nhân dẫn đến bị hở lợi chân răng và các cách phòng ngừa hở lợi, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giảm đáp thắc mắc nhé.

Xem thêm
Tụt lợi có tự khỏi không? Cách điều trị tình trạng tụt lợi như thế nào?

Nếu gặp tình trạng tụt lợi bạn nên đến ngay các cơ sở nha khoa uy tín để được khám và đưa ra giải pháp điều trị phù hợp.

Xem thêm
Cách sử dụng miếng dán trắng răng như thế nào?

Miếng dán trắng răng được nhiều người quan tâm và ưa chuộng, tuy nhiên, sử dụng miếng dán này đúng cách như thế nào?

Xem thêm
Tìm hiểu địa chỉ trồng răng Implant ở đâu tốt TPHCM

Vậy trồng răng Implant ở đâu tốt TPHCM? Cùng San Dentist tìm hiểu địa điểm uy tín cùng những tiêu chí để lựa chọn nhé!

Xem thêm
Bọc răng sứ có tốt không? Những điều cần lưu ý trước khi trước khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ chính là phương pháp phục hình thẩm mỹ hoàn hảo, hạn chế được tối đa việc nhổ răng trong quá trình phục hình răng.

Xem thêm
Răng sứ kiểu răng thỏ – Hot trend tạo nên sự thu hút

Trào lưu làm răng sứ kiểu thỏ đến từ Hàn Quốc gia nhập vào thị trường Việt Nam thì trào lưu này ngày càng được nhiều người mến mộ.

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.