Người bệnh tiểu đường có nên nhổ răng không?

Người bệnh tiểu đường có nên nhổ răng không?

Theo các chuyên gia, nhổ răng cho người bệnh tiểu đường thường là lựa chọn cuối cùng khi các biện pháp điều trị khác không mang lại hiệu quả. Người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ nhiễm trùng do lượng đường trong máu cao và vết thương sau phẫu thuật cũng lâu lành hơn. Việc kiểm soát nhiễm trùng trong khoang miệng rất khó do có khoảng 3000 vi khuẩn. Vì vậy, nhổ răng cho người bệnh tiểu đường cần được kiểm tra và thực hiện cẩn thận.

Người gặp các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy, viêm nha chu và răng mọc lệch có thể phải nhổ răng. Tuy nhiên, người mắc bệnh tiểu đường cần được bác sĩ kiểm tra và theo dõi lượng đường huyết trước khi tiến hành nhổ răng.

Người bệnh tiểu đường có nên nhổ răng không?

Trước khi nhổ răng

Người bệnh tiểu đường cần lưu ý chỉ số đường huyết để tránh tình trạng nhiễm trùng. Mức đường huyết trước khi ăn nên dưới 126 mg/dL, sau ăn hai giờ dưới 200mg/dL. Đường huyết trước ăn tối đa cho phép khi nhổ răng trong khoảng 140-170 mg/dL. Ngoài ra, người bệnh nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng, sử dụng trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao để tránh nguy cơ nhiễm trùng.

Người bệnh tiểu đường có nên nhổ răng không?

Sau khi nhổ răng

Người bệnh tiểu đường cần được theo dõi và điều trị kháng sinh phù hợp để vết thương nhanh chóng hồi phục. Không nên hút thuốc lá và uống rượu để tránh ảnh hưởng đến vết thương. Người bệnh sau nhổ răng không kiểm soát lượng đường huyết tốt sẽ gặp tình trạng nhiễm trùng và các biến chứng như hoại tử ở sàn miệng, nhiễm trùng lan rộng ra các mô vùng đầu mặt cổ, nhiễm trùng huyết, viêm nội tâm mạc và viêm màng não.

Người bệnh tiểu đường có nên nhổ răng không?

Các vấn đề khác

Người bệnh tiểu đường có thể dễ bị tổn thương đến răng miệng như khô miệng và viêm nướu. Người bị tiểu đường sau khi nhổ răng không được kiểm soát tốt sẽ giảm khả năng tiết nước bọt, dẫn đến khô miệng, mắc bệnh sâu răng và viêm nướu.

Người bệnh tiểu đường cần chăm sóc răng miệng sạch sẽ mỗi ngày, kiểm soát lượng đường trong máu ổn định và kiểm tra răng miệng định kỳ để phát hiện sớm các bệnh lý răng miệng và có biện pháp khắc phục kịp thời.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến quá trình nhổ răng cho người bệnh tiểu đường hay phương pháp cấp ghép Implant, hãy liên hệ với nha khoa San Dentits qua hotline hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Người bệnh tiểu đường có nên nhổ răng không?

Người bị tiểu đường dễ nhiễm trùng, do đó cần kiểm soát lượng máu khi nhổ răng và chăm sóc răng miệng đúng cách để đảm bảo an toàn.

Xem thêm
Bọc răng sứ có đau không? Các thông tin phải biết khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ phương pháp thẩm mỹ phổ biến được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên có rất nhiều thắc mắc rằng bọc răng sứ có đau không?

Xem thêm
Cười hở lợi và cách khắc phục cực hiệu quả tại San Dentist

Cười hở lợi và cách khắc phục với những phương pháp nào là phù hợp nhất dành cho bạn? Đội ngũ của San Dentist sẽ giải đáp ngay sau đây.

Xem thêm
Quy trình bọc 1 răng sứ và những lưu ý sau khi chỉnh nha

Bọc răng sứ là phương pháp chỉnh nha được ưa chuộng hiện nay. Khách hàng có thể lựa chọn bọc 1 răng sứ với thời gian thực hiện nhanh chóng.

Xem thêm
Chuyên gia chỉ ra 5 nguyên nhân làm răng sứ xong bị nhức răng

Làm răng sứ xong bị nhức răng là do nguyên nhân gì? Hãy cùng Nha khoa San Dentist tìm hiểu ngay 5 nguyên nhân gây ra tình trạng này nhé!

Xem thêm
Lời khuyên của bác sĩ khi trồng răng Implant

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng đã mất một cách hiệu quả, tuy nhiên, người bệnh cần tuân theo lời khuyên của bác sĩ.

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.