Người bệnh tiểu đường có nên nhổ răng không?

Người bệnh tiểu đường có nên nhổ răng không?

Theo các chuyên gia, nhổ răng cho người bệnh tiểu đường thường là lựa chọn cuối cùng khi các biện pháp điều trị khác không mang lại hiệu quả. Người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ nhiễm trùng do lượng đường trong máu cao và vết thương sau phẫu thuật cũng lâu lành hơn. Việc kiểm soát nhiễm trùng trong khoang miệng rất khó do có khoảng 3000 vi khuẩn. Vì vậy, nhổ răng cho người bệnh tiểu đường cần được kiểm tra và thực hiện cẩn thận.

Người gặp các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy, viêm nha chu và răng mọc lệch có thể phải nhổ răng. Tuy nhiên, người mắc bệnh tiểu đường cần được bác sĩ kiểm tra và theo dõi lượng đường huyết trước khi tiến hành nhổ răng.

Người bệnh tiểu đường có nên nhổ răng không?

Trước khi nhổ răng

Người bệnh tiểu đường cần lưu ý chỉ số đường huyết để tránh tình trạng nhiễm trùng. Mức đường huyết trước khi ăn nên dưới 126 mg/dL, sau ăn hai giờ dưới 200mg/dL. Đường huyết trước ăn tối đa cho phép khi nhổ răng trong khoảng 140-170 mg/dL. Ngoài ra, người bệnh nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng, sử dụng trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao để tránh nguy cơ nhiễm trùng.

Người bệnh tiểu đường có nên nhổ răng không?

Sau khi nhổ răng

Người bệnh tiểu đường cần được theo dõi và điều trị kháng sinh phù hợp để vết thương nhanh chóng hồi phục. Không nên hút thuốc lá và uống rượu để tránh ảnh hưởng đến vết thương. Người bệnh sau nhổ răng không kiểm soát lượng đường huyết tốt sẽ gặp tình trạng nhiễm trùng và các biến chứng như hoại tử ở sàn miệng, nhiễm trùng lan rộng ra các mô vùng đầu mặt cổ, nhiễm trùng huyết, viêm nội tâm mạc và viêm màng não.

Người bệnh tiểu đường có nên nhổ răng không?

Các vấn đề khác

Người bệnh tiểu đường có thể dễ bị tổn thương đến răng miệng như khô miệng và viêm nướu. Người bị tiểu đường sau khi nhổ răng không được kiểm soát tốt sẽ giảm khả năng tiết nước bọt, dẫn đến khô miệng, mắc bệnh sâu răng và viêm nướu.

Người bệnh tiểu đường cần chăm sóc răng miệng sạch sẽ mỗi ngày, kiểm soát lượng đường trong máu ổn định và kiểm tra răng miệng định kỳ để phát hiện sớm các bệnh lý răng miệng và có biện pháp khắc phục kịp thời.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến quá trình nhổ răng cho người bệnh tiểu đường hay phương pháp cấp ghép Implant, hãy liên hệ với nha khoa San Dentits qua hotline hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Trám răng mẻ có bền không?

Trám răng là phương pháp nha khoa giúp cải thiện tính thẩm mỹ và bệnh lý răng miệng. Vậy trám răng mẻ có bền hay không? 

Xem thêm
Đau quai hàm: Nguyên nhân và cách điều trị

Đau quai hàm là tình trạng phổ biến mà nhiều người gặp phải. Vậy hiện tượng này nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị như thế nào?

Xem thêm
Răng khôn mọc lệch ra má có nguy hiểm không?

Răng khôn mọc lệch ra má là một trong những trường hợp nguy hiểm của răng khôn. Cùng tìm hiểu về tác hại khi răng khôn mọc lệch ra má nhé!

Xem thêm
Sưng lợi sau khi ăn: Coi chừng biến chứng nguy hiểm!

Sưng lợi sau khi ăn là biểu hiện của tình trạng bệnh lý răng miệng. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và cả cơ thể.

Xem thêm
Dán sứ veneer có bền không? Cách chăm sóc răng sau khi dán sứ veneer

Dán sứ veneer có bền không? Những lưu ý khi dán sứ veneer là gì? Hãy cùng San Dentist tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Xem thêm
Bọc răng sứ không nên ăn gì – Những lưu ý để răng bọc sứ chắc khỏe bền lâu

Bạn có biết bọc răng sứ không nên ăn gì để giữ cho hàm răng của mình bền đẹp lâu dài. Hãy cùng đi tìm câu trả lời với San Dentist nhé.

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
    Gọi điện thoại