Cách lựa chọn màu sắc của răng sứ

Cách lựa chọn màu sắc của răng sứ

Lựa chọn màu sắc răng sứ sao cho tự nhiên và phù hợp với khuôn mặt vốn là nỗi lo của nhiều người. Sau đây là cách chọn màu răng sứ phù hợp.

Tầm quan trọng của việc lựa chọn màu sắc răng sứ

Hiện nay, phương pháp phủ răng sứ trở nên phổ biến, nó được đánh giá cao trong việc phục hình răng hiệu quả. Răng sứ có thể khắc phục các vấn đề như răng thưa, răng ố vàng, răng xỉn màu, mòn men răng, răng sứt mẻ, răng hô và răng móm. Bên cạnh đó, việc lựa chọn màu sắc răng cũng rất quan trọng, nó không chỉ ảnh hưởng đến mức độ cân đối của hàm răng mà còn ảnh hưởng đến sự tự nhiên.

Cách lựa chọn màu sắc của răng sứ

Lựa chọn màu sắc răng không phù hợp sẽ làm cho hàm răng mất cân đối, không tự nhiên và dễ dàng bị phát hiện. Lựa chọn màu sắc răng tự nhiên, hài hòa sẽ tạo nên khuôn mặt rạng rỡ, tăng sự tự tin và thoải mái trong giao tiếp.

Trong trường hợp phủ sứ toàn hàm, việc lựa chọn màu sắc răng sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, phủ răng sứ trên một hoặc vài răng cần sự cân nhắc và lựa chọn cẩn thận để tránh chênh lệch màu sắc giữa các răng khác.

Cách lựa chọn màu sắc của răng sứ

Lựa chọn theo màu lòng mắt

Quyết định màu sắc cho răng sẽ trở nên dễ dàng hơn khi người bệnh tập trung vào những yếu tố tự nhiên như màu mắt và làn da. Theo các chuyên gia, việc lựa chọn màu sắc của răng dựa vào màu lòng mắt cũng khá phổ biến. Người bệnh không nên lựa chọn màu răng sứ quá trắng so với màu lòng mắt để đảm bảo sự tự nhiên và hài hòa giữ răng và lòng mắt.

Cách lựa chọn màu sắc của răng sứ

Lựa chọn theo màu da

Ngoài màu lòng mắt, làn da cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đưa ra quyết định lựa chọn màu sắc răng sứ. Người bệnh có thể dựa vào một số gợi ý như:

  • Tông da trắng sáng: Lựa chọn màu răng trắng để tạo nên sự hài hòa và sự tinh khôi của khuôn mặt.
  • Tông da đen, sẫm màu: Lựa chọn màu răng đục để nâng cao sự tự nhiên và hài hào, tạo điểm nhấn và nét quyến rũ cho khuôn mặt.

Lựa chọn theo số lượng răng

Nếu người bệnh thực hiện phương pháp phủ sứ thẩm mỹ cho một số ít răng, việc lựa chọn màu sắc rất quan trọng. Màu sắc của răng cần được lựa chọn sao cho đồng đều với màu của những chiếc răng xung quanh để đảm bảo tính thẩm mỹ. Trong trường hợp, người bệnh phủ răng sứ hàm trên cần quan tâm màu sắc răng ở hàm dưới. Điều này giúp tránh tình trạng chênh lệch màu sắc răng tư nhiên với răng sứ.

Cách lựa chọn màu sắc của răng sứ

Lựa chọn theo độ tuổi

Những người trẻ tuổi thường ưa chuộng màu sắc răng trăng sáng. Những người lớn tuổi thường lựa chọn màu sắc răng theo tông vàng nhẹ để đảm bảo tính tự nhiên và sự hài hòa cho khuôn mặt.

Lựa chọn theo giới tính

Quyết định lựa chọn phủ răng sứ màu nào sẽ còn tùy thuộc vào yếu tố giới tính. Nam giới thường lựa chọn màu sắc răng sứ trắng đục để tôn lên sự nam tính và lịch lãm. Trong khi đó, nữ giới thường có xu hướng lựa chọn màu răng sứ trắng trong và trắng sáng để tăng nét nữ tính và tự nhiên cho khuôn mặt.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến việc lựa chọn màu sắc răng sứ hay phương pháp phủ sứ thẩm mỹ, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Nguyên nhân khiến ê buốt răng sứ sau khi bọc

Ê buốt răng sứ là tình trạng nhiều bệnh nhân gặp phải sau khi bọc răng sứ. Tình trạng này có thể kéo dài đến 1 hoặc 2 tuần.

Xem thêm
Bọc răng sứ vĩnh viễn được hay không? Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng sứ

Mục lụcTầm quan trọng của việc lựa chọn màu sắc răng sứCách lựa chọn màu sắc của răng sứLựa chọn theo màu lòng mắtLựa chọn theo màu daLựa chọn theo số lượng răngLựa chọn theo độ tuổiLựa chọn theo giới tính Bọc răng sứ có thể duy trì được chất

Xem thêm
Dán răng sứ thẩm mỹ cần lưu ý những vấn đề gì?

Dán răng sứ thẩm mỹ là kỹ thuật nha khoa được nhiều người ưa chuộng hiện nay với ưu điểm giúp bạn có hàm răng trắng sáng, rạng rỡ.

Xem thêm
Chăm sóc vết thương do nhổ răng khôn đúng cách

Nhổ răng khôn sẽ để lại vết thương, và dù vết thương này không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng vẫn tiềm ẩn các nguy cơ.

Xem thêm
Mới trồng răng Implant thì nên tránh xa những thực phẩm này!

Mục lụcTầm quan trọng của việc lựa chọn màu sắc răng sứCách lựa chọn màu sắc của răng sứLựa chọn theo màu lòng mắtLựa chọn theo màu daLựa chọn theo số lượng răngLựa chọn theo độ tuổiLựa chọn theo giới tính Tôi mới trồng răng Implant cách đây ít ngày,

Xem thêm
Tại sao kem đánh răng dược liệu được ưa chuộng?

Kem đánh răng dược liệu ngày càng được ưa chuộng, điều này có thể thấy mức độ hiệu quả và an toàn cho sức khỏe mà chúng mang lại. 

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.