Cấy ghép Implant có đau không? Bao lâu thì lành thương?

Cấy ghép Implant có đau không? Bao lâu thì hoàn thành?

Cấy ghép Implant là phương pháp nha khoa giúp khắc phục tình trạng mất răng hiệu quả. Vậy cấy ghép răng bao lâu mới hoàn thành?

Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant là một phương pháp nha khoa thẩm mỹ giúp khắc phục tình trạng mất răng bằng cách tái tạo cấu trúc từ chân đến thân răng, bao gồm 3 bộ phận là trụ Implant, Abutment và mão răng sứ. Phương pháp này giúp cải thiện tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai, giúp người bệnh tự tin hơn trong giao tiếp.

Cấy ghép răng Implant có thể được thực hiện với mọi trường hợp mất răng, tuy nhiên, không phù hợp với một số đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 18 tuổi, người có mật độ xương hàm không đủ và mắc một số bệnh lý mãn tính không đủ điều kiện để thực hiện cấy ghép răng.

Cấy ghép Implant có đau không? Bao lâu thì hoàn thành?

Cấy ghép Implant có được ưu chuộng không?

Trồng răng Implant giúp cải thiện khả năng ăn uống, đảm bảo tính thẩm mỹ vì mão răng sứ được chế tạo giống răng thật. Phương pháp này không gây tổn hại cho các răng lân cận, có độ bền cao và tuổi thọ răng có thể vĩnh viễn khi người bệnh chăm sóc răng miệng đúng cách. Vì những ưu điểm vượt trội này, nhiều người lựa chọn phương pháp cấy ghép răng Implant để khắc phục tình trạng mất răng.

Cấy ghép Implant có đau không? Bao lâu thì hoàn thành?

Cấy ghép Implant có đau không?

Cấy ghép răng Implant không gây đau đớn khó chịu cho bệnh nhân vì bác sĩ sử dụng thuốc tê trong quá trình trồng răng. Quá trình này diễn ra nhanh chóng và không gây cảm giác khó chịu hay đau nhức. Ngoài ra, trồng răng Implant cần sử dụng trang thiết bị hiện đại và công nghệ tiên tiến để đảm bảo an toàn và hỗ trợ nhanh chóng cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ cần có tay nghề cao và được đào tạo chuyên sâu để giúp bệnh nhân có thể an tâm trong suốt quá trình cấy ghép.

Cấy ghép Implant bao lâu thì hoàn thành?

Giai đoạn cấy trụ Implant

Giai đoạn cấy trụ Implant thường kéo dài từ 30 đến 60 phút để đưa trụ vào xương hàm. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và tránh tình trạng viêm nhiễm hay các biến chứng khác, người bệnh cần chọn cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng, có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao để thực hiện.

Giai đoạn cấy ghép Implant

Trong giai đoạn này, bác sĩ sẽ gắn khớp nối Abutment và mão răng sứ. Thời gian thực hiện giai đoạn này phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng của từng người. Nếu xương hàm chắc khỏe và mật độ xương đủ điều kiện, quá trình cấy ghép chỉ mất khoảng 1 ngày để hoàn thành. Nếu xương hàm yếu hoặc mất răng lâu năm, quá trình cấy ghép có thể kéo dài từ 7 – 10 ngày hoặc thậm chí cần đến 3 – 6 tháng nếu bác sĩ phải tiến hành nâng xoang và chờ thời gian vết thương hồi phục.

Cấy ghép Implant có đau không? Bao lâu thì hoàn thành?

Quá trình cấy ghép Implant không gây đau nhức khó chịu, thời gian hoàn thành phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và quá trình cấy ghép diễn ra nhanh chóng, người bệnh cần chọn cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng.

Cấy ghép Implant lành thương nhanh không?

Kỹ thuật cấy ghép Implant cũng là một loại tiểu phẫu, do đó quá trình lành thương có thể diễn ra trong 3 ngày – 2 tuần tùy vào tình trạng sức khỏe. Thông thường, sau khoảng 3 ngày, người trồng răng Implant sẽ bớt các cơn đau, máu cũng ngừng chảy hẳn và vết thương bắt đầu lành.

Thời gian tích hợp trụ Implant vào xương sẽ mất từ 2 tháng  –  6 tháng tùy thuộc vào loại trụ mà bạn sử dụng. Sau khoảng thời gian này thì răng Implant đã có thể ăn nhai “xịn” hơn răng gốc.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến quá trình cấy ghép Implant, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua fanpage hoặc hotline để được tư vấn và hỗ trợ. Bạn cũng có thể truy cập vào website của nha khoa để cập nhật thêm kiến thức nha khoa hữu ích.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Răng khôn bị sâu cần xử lý như thế nào?

Răng khôn bị sâu là vấn đề sức khỏe răng miệng phổ biến, người bệnh sẽ phải đối mặt với tình trạng đau nhức khó chịu. 

Xem thêm
Cách sử dụng miếng dán trắng răng như thế nào?

Miếng dán trắng răng được nhiều người quan tâm và ưa chuộng, tuy nhiên, sử dụng miếng dán này đúng cách như thế nào?

Xem thêm
Hôi miệng có bắt nguồn từ ký sinh trùng?

Ký sinh trùng có gây hôi miệng vốn là câu hỏi của rất nhiều người. Vậy hôi miệng có bắt nguồn từ ký sinh trùng hay không? 

Xem thêm
Những điều cần lưu ý về vôi hóa tuyến nước bọt

Vôi hóa tuyến nước bọt là bệnh lý thường gặp ở giai đoạn trưởng thành. Dưới đây là những điều cần lưu ý về bệnh vôi hóa tuyến nước bọt.

Xem thêm
Các bước để thực hiện quy trình cấy ghép implant

Mục lụcCấy ghép Implant là gì?Cấy ghép Implant có được ưu chuộng không?Cấy ghép Implant có đau không?Cấy ghép Implant bao lâu thì hoàn thành?Giai đoạn cấy trụ ImplantGiai đoạn cấy ghép ImplantCấy ghép Implant lành thương nhanh không? Trồng răng implant là phương pháp giúp phục hình các răng

Xem thêm
Cách nhận biết các loại răng giả cao cấp

Răng giả được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ. Vậy răng giả cao cấp là gì và cách nhận biết như thế nào? 

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
    Gọi điện thoại