Cạo vôi răng siêu âm mang lại lợi ích gì?

Cạo vôi răng siêu âm mang lại lợi ích gì?

Vôi răng được hình thành do vi khuẩn và mảng bám thức ăn. Phương pháp cạo vôi răng siêu âm đang được nhiều người ưa chuộng.

Vôi răng được hình thành như thế nào?

Vôi răng là những mảng bám, cặn thức ăn và chất khoáng có trong khoang miệng. Chúng bị vôi hóa bởi chất muối có trong nước bọt. Những mảng bám vôi răng thường bám chặt trên bề mặt răng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và gây ra các bệnh lý răng miệng.

Các phương pháp cạo vôi răng

Cạo vôi răng bằng cách truyền thống

Cạo vôi răng bằng dụng cụ chuyên dụng đòi hỏi sự khéo léo và kinh nghiệm từ bác sĩ nha khoa. Tuy nhiên, phương pháp này có thể gây ra tình trạng ê buốt răng và chảy máu nướu. Ngoài ra, cạo vôi răng bằng dụng cụ chuyên dụng không loại bỏ hoàn toàn các mảng bám và những vị trí nhỏ, điều này có thể ảnh hưởng đến men răng và sức khỏe răng miệng.

Cạo vôi răng siêu âm mang lại lợi ích gì?

Cạo vôi răng bằng máy thổi cát

Cạo vôi răng bằng máy thổi cát sẽ giúp loại bỏ những mảng bám bằng cách bắn những hạt cát nhỏ li ti, điều này giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây hại. Tuy nhiên, phương pháp này không tác động trực tiếp vào răng nên vôi răng sâu dưới nướu sẽ không được loại bỏ hoàn toàn.

Cạo vôi răng bằng siêu âm

Cạo vôi răng bằng máy siêu âm sử dụng sóng siêu âm 25Kz để loại bỏ hoàn toàn mảng bám cao răng. Máy hoạt động với công suất 10-30W và đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng. Máy siêu âm tác động vào phần cấu trúc vôi răng sẽ làm mất liên kết giữa các mảng bám và vôi răng.

Cạo vôi răng siêu âm mang lại lợi ích gì?

Cạo vôi răng siêu âm mang lại lợi ích gì?

Cạo vôi răng bằng máy siêu aam mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Loại bỏ hơn 90% cao răng ở dưới nướu và mảng bám trên bề mặt răng.
  • Không ảnh hưởng đến men răng, giảm cảm giác ê buốt khó chịu.
  • Quá trình cạo vôi răng siêu âm diễn ra an toàn và nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian.
  • Không gây xâm lấn và chảy máu nướu.
  • Hạn chế vôi răng xuất hiện trở lại.

Cạo vôi răng siêu âm mang lại lợi ích gì?

Cạo vôi răng cần lưu ý những gì?

Sau khi cạo vôi răng, người bệnh cần chăm sóc răng miệng đúng cách để duy trì kết quả và tránh những biến chứng nguy hiểm. Đánh răng đều đặn 2-3 lần mỗi ngày bằng bàn chải có lông mềm và lực chải nhẹ nhàng để tránh ảnh hưởng đến nướu răng. Sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để loại bỏ hoàn toàn các mảng bám và vi khuẩn.

Ngoài ra, người bệnh sau khi cạo vôi răng không nên ăn thực phẩm nhiều đường để tránh gây hại cho sức khỏe răng miệng. Bổ sung vitamin, khoáng chất và chất xơ để giúp răng và nướu khỏe mạnh. Không sử dụng thuốc lá và chất kích thích để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và mảng bám. Kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ 6 tháng/lần để bác sĩ có thể tiến hành cạo vôi răng và phát hiện sớm các bệnh lý răng miệng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến quá trình cạo vôi răng hay phương pháp cấy ghép Implant, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Tìm hiểu: Chi phí phủ sứ thẩm mỹ hiện nay là bao nhiêu?

Mục lụcVôi răng được hình thành như thế nào?Các phương pháp cạo vôi răngCạo vôi răng bằng cách truyền thốngCạo vôi răng bằng máy thổi cátCạo vôi răng bằng siêu âmCạo vôi răng siêu âm mang lại lợi ích gì?Cạo vôi răng cần lưu ý những gì? Hàm răng có

Xem thêm
Trải nghiệm làm răng thẩm mỹ của diễn viên Huỳnh Lập và MC Đại Nghĩa

Cùng theo dõi trải nghiệm của diễn viên Huỳnh Lập và MC Đại Nghĩa khi thực hiện làm răng thẩm mỹ tại Nha khoa San Dentist nhé!

Xem thêm
Trồng răng Implant có tốt không?

Mục lụcVôi răng được hình thành như thế nào?Các phương pháp cạo vôi răngCạo vôi răng bằng cách truyền thốngCạo vôi răng bằng máy thổi cátCạo vôi răng bằng siêu âmCạo vôi răng siêu âm mang lại lợi ích gì?Cạo vôi răng cần lưu ý những gì? Nhiều người hiện

Xem thêm
Người lớn tuổi có nên trồng răng Implant hay không?

Đa phần người lớn tuổi thường nghĩ trồng răng Implant khó thành công, trồng răng Implant đau,... nên "ngại" trồng răng, cấy ghép Implant.

Xem thêm
Vôi răng có tự bong tróc được hay không?

Vôi răng là tác nhân lớn gây hại cho sức khỏe răng miệng. Nhiều người thường có thắc mắc vôi răng có tự bong tróc hay không?

Xem thêm
Điểm mặt những thói quen khiến răng bị ố vàng

Tình trạng răng bị ố vàng là một trong những vấn đề răng miệng phổ biến khiến người bệnh cảm thấy tự ti và ngại giao tiếp. 

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
    Gọi điện thoại