Đối tượng nào có thể sử dụng Xylitol ngừa sâu răng?

Đối tượng nào có thể sử dụng Xylitol ngừa sâu răng?

Xylitol có khả năng ngăn ngừa sâu răng hiệu quả. Do đó, Xylitol được các chuyên gia khuyên dùng để giảm thiểu các vấn đề về răng miệng.

Tác dụng của Xylitol trong việc ngừa sâu răng

Xylitol có mặt trong các mô sống có nguồn gốc từ động vật, thực vật và các vi sinh vật, do đó, Xylitol là chất tạo ngọt tự nhiên. Theo các chuyên gia, Xylitol có tác dụng ngăn ngừa sâu răng và có thể được bổ sung vào chế độ ăn kiêng. Ngoài ra, Xylitol giúp làm giảm vi khuẩn mutans, loại vi khuẩn gây ra tình trạng sâu răng và loại bỏ các mảng bám hiệu quả.

Đối tượng nào có thể sử dụng Xylitol ngừa sâu răng?

Hoạt động chính của Xylitol là hạn chế sâu răng, kích thích nước bọt tiết ra, tạo điều kiện cho các nhân tố miễn dịch trong nước bọt hoạt động hiệu quả. Ngoài ra, Xylitol còn làm suy yếu sự phát triển của các mảng bám trên bề mặt răng và nướu. Do đó, các chuyên gia khuyên chúng ta nên sử dụng Xylitol để loại bỏ các loại vi khuẩn gây sâu răng.

Đối tượng  nào có thể sử dụng Xylitol ngừa sâu răng?

Xylitol được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên như bạch dương trắng và gỗ sồi nên đây là một chất tạo ngọt an toàn cho sức khỏe. Theo các chuyên gia, Xylitol được khuyên dùng cho mọi đối tượng, từ trẻ nhỏ, người lớn, phụ nữ mang thai và những người khô miệng.

Đối tượng nào có thể sử dụng Xylitol ngừa sâu răng?

Đối với trẻ nhỏ, những chiếc răng mới mọc vẫn chưa được phòng ngừa bằng fluor. Do đó, trẻ em được khuyến khích sử dụng liều lượng Xylitol vừa phải mỗi ngày bằng cách nhai kẹo cao su. Đối với người lớn, Xylitol có tác dụng ngăn chặn các mảng bám gây ra bệnh sâu răng và nha chu. Ngoài ra, Xylitol còn giúp hỗ trợ chăm sóc răng miệng mỗi ngày. Đối với người cao tuổi, khô miệng là một vấn đề phổ biến. Xylitol giúp kích thích nước bọt tiết ra và loại bỏ mảng bám trên răng hiệu quả.

Cách sử dụng Xylitol hiệu quả

Theo các chuyên gia, cách tốt nhất và hiệu quả nhất để sử dụng Xylitol là nhai kẹo cao su. Theo một số nghiên cứu, nhai kẹo cao su có chứa Xylitol 5-6 lần mỗi ngày sẽ làm giảm sự phát triển của các mảng bám và vi khuẩn gây hại cho sức khỏe răng miệng. Việc nhai kẹo cao su có chứa Xylitol hoặc viên ngậm Xylitol sẽ diễn ra sau bữa ăn sáng và trước khi đi ngủ. Ngoài ra, trẻ nhỏ dưới 3 tuổi nên sử dụng kẹo cao su Xylitol theo sự hướng dẫn của bác sĩ hay phụ huynh.

Đối tượng nào có thể sử dụng Xylitol ngừa sâu răng?

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến tác dụng của Xylitol trong việc ngăn chặn tình trạng sâu răng hay phương pháp phủ sứ thẩm mỹ, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Có nên bọc răng sứ hay không?

Bọc răng sứ là phương pháp nha khoa thẩm mỹ được đánh giá cao trong việc phục hình răng, do đó, biện pháp này được nhiều người ưa chuộng.

Xem thêm
Bọc răng sứ không mài nhỏ – Phương pháp phủ sứ thẩm mỹ được yêu thích nhất hiện nay

Thông thường, để thực hiện phương pháp phủ sứ thẩm mỹ các bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ răng thật để tiến hành chụp sứ ở bên ngoài. Việc mài răng trong quá trình phủ răng sứ khiến nhiều người lo ngại, nhưng với công nghệ bọc răng sứ

Xem thêm
Theo bạn nên nhổ răng vào lúc nào là thích hợp?

Nên nhổ răng vào lúc nào. Những thời điểm không nên nhổ răng. Theo dõi Nha khoa San Dentist để biết thêm thông tin hữu ích nhé!

Xem thêm
Làm form răng sứ đẹp cần có những yếu tố nào?

Theo bác sĩ chuyên môn của San Dentist, để có được form răng sứ đẹp thì không chỉ phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ mà còn nhiều yếu tố khác nữa.

Xem thêm
9 bài tập “giải cứu” khi bị viêm khớp thái dương hàm

Đây là 9 bài tập được khuyến nghị cho người bị viêm khớp thái dương hàm, giúp giảm đau, cải thiện cử động nhai và khả năng mở miệng.

Xem thêm
Bài tập há miệng sau khi nhổ răng khôn

Cứng hàm sau khi nhổ răng khôn là tình trạng phổ biến, do đó, việc áp dụng các bài tập há miệng là rất cần thiết lúc này.

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.