Cách khắc phục đau nhức sau phủ răng sứ

Cách khắc phục đau nhức sau phủ răng sứ

Phủ răng sứ là một phương pháp khắc phục các khiếm khuyết hàm răng. Tuy nhiên, nhiều người sau phủ răng sứ có thể gây đau nhức.

Phủ răng sứ bị đau do đâu?

Đau từ 2 – 3 ngày

Sau khi phủ răng sứ, người bệnh có thể cảm thấy đau nhẹ do răng cần thời gian để thích nghi với vật liệu nha khoa. Tuy nhiên, cảm giác đau nhức sẽ biến mất sau 2-3 ngày. Để giảm đau, người bệnh có thể sử dụng một số loại thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ.

Cách khắc phục đau nhức sau phủ răng sứ

Đau nhức kéo dài

Nếu người bệnh cảm thấy đau nhức kéo dài sau khi phủ răng sứ, có thể do biến chứng sau quá trình điều trị. Đau nhức kéo dài có thể do quá trình mài răng nhiều gây xâm lấn vào men răng và làm răng suy yếu. Việc không điều trị bệnh lý răng miệng trước khi phủ răng sứ cũng có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây đau nhức dai dẳng.

Chăm sóc răng miệng không đúng cách cũng có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây ra cảm giác đau nhức. Ngoài ra, kỹ thuật phủ răng sứ không đạt chuẩn cũng có thể gây ra tình trạng đau nhức kéo dài.

Cách khắc phục tình trạng đau nhức sau phủ răng sứ

Người sau khi phủ răng sứ cần tránh lạm dụng thuốc giảm đau, sử dụng quá nhiều thuốc có thể gây tác dụng phụ và làm tăng nguy cơ đau răng. Thay vào đó, người bệnh cần đến nha khoa uy tín và chất lượng để kiểm tra và có biện pháp điều trị phù hợp.

Cách khắc phục đau nhức sau phủ răng sứ

Thói quen ăn uống và vệ sinh răng miệng

Để giảm tình trạng đau nhức kéo dài sau khi phủ răng sứ, người bệnh cần điều chỉnh thói quen ăn uống và vệ sinh răng miệng. Người bệnh không nên ăn đồ cứng, dai, nóng, lạnh. Người bệnh nên vệ sinh răng miệng đúng cách 2-3 lần/ngày bằng bàn chải có lông mềm và kem đánh răng có chứa fluor phù hợp.

Bệnh lý răng miệng

Nếu tình trạng đau nhức kéo dài do bệnh lý răng miệng, người bệnh cần tháo mão sứ, làm sạch mô răng sâu và điều trị tủy viêm trước khi gắn mão sứ lên bề mặt răng.

Cách khắc phục đau nhức sau phủ răng sứ

Kỹ thuật phủ răng sứ không đảm bảo

Người bệnh sau khi phủ răng sứ gặp tình trạng đau nhức kéo dài do kỹ thuật phục hình không đảm bảo an toàn, bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát và điều chỉnh quá trình phủ răng sứ để mão sứ khít với mô răng. Bác sĩ sẽ tháo mão sứ và gắn lại mão sứ mới để đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng và tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Phủ răng sứ là phương pháp nha khoa thẩm mỹ giúp khắc phục các khiếm khuyết của hàm răng. Người sau khi phủ răng sứ gặp tình trạng đau nhức khó chịu cần đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng và có biện pháp điều trị kịp thời. Ngoài ra, người bệnh cần lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến tình trạng đau nhức kéo dài sau phủ sứ thẩm mỹ hay phương pháp cấy ghép Implant, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Khô miệng có phải là vấn đề đáng lo ngại?

Khô miệng là triệu chứng thường gặp, ảnh hưởng tới khoảng 10% dân số. Tình trạng này gây khó khăn trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Xem thêm
Bí quyết chăm sóc răng miệng sau khi lấy tủy răng

Răng sau khi lấy tủy sẽ rất yếu và nhạy cảm hơn bình thường. Vì vậy, chúng ta cần biết cách chăm sóc răng đúng cách sau khi lấy tủy răng.

Xem thêm
Tại sao sau khi làm răng sứ xong bị nhức răng và đau buốt?

Nhiều khách hàng gặp phải tình trạng làm răng sứ xong bị nhức răng, vậy phải làm sao? Những nguyên nhân gây ra đau nhức, ê buốt răng là gì?

Xem thêm
Phủ sứ cho răng khểnh: Nên hay không?

Phủ sứ cho răng khểnh có nên hay không là câu hỏi của rất nhiều người. Vậy phủ sứ răng khểnh sẽ mang lại hiệu quả như thế nào?

Xem thêm
Tẩy trắng răng có làm răng bị nhạy cảm? 

Tẩy trắng răng là phương pháp nhiều người ưa chuộng. Nhiều người cũng cho rằng, răng bị nhạy cảm hơn sau khi tẩy trắng răng.

Xem thêm
Trồng răng khểnh và những điều cần lưu ý

Răng khểnh có thể tô điểm thêm cho nụ cười tươi tắn và rạng rỡ hơn. Việc trồng răng khểnh cũng rất phổ biến. Vậy trồng răng khểnh cần lưu ý gì?

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.