Phương pháp trồng răng nào tốt nhất? Có phù hợp với bạn?

Nên lựa chọn phương pháp trồng răng nào?

Cùng San Dentist tìm hiểu thông tin về các phương pháp trồng răng trong bài viết dưới đây để có được cái nhìn chính xác nhất và lựa chọn được phương pháp phù hợp với bản thân nhé!

Trồng răng giả tháo lắp

Trồng răng giả tháo lắp là phương pháp sử dụng răng giả được thiết kế dựa trên kích thước của răng thật và được gắn lên hàm giả bằng nhựa.

Ưu điểm

Trồng răng giả tháo lắp là phương pháp được thực hiện đơn giản và nhanh chóng, không tốn quá nhiều thời gian và có chi phí thấp hơn so với các phương pháp khác. Người bệnh chỉ cần đến nha khoa để lấy dấu răng và sau đó chế tạo hàm răng với kích thước của răng thật.

Quá trình thực hiện chỉ mất khoảng 1 tuần sẽ hoàn tất và người bệnh có thể dễ dàng tháo lắp hàm giả để vệ sinh bằng bàn chải thông thường.

Nhược điểm

Khi sử dụng hàm giả tháo lắp trong thời gian dài, có thể gây ra tình trạng tiêu xương, khiến khuôn mặt chảy xệ, da nhăn và người bệnh trở nên già hơn. Ngoài ra, tình trạng tiêu xương có thể làm hai hàm bị lệch khớp cắn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ khung xương.

Trồng răng giả tháo lắp cũng có thể gây ra tình trạng đau, sưng nướu, khiến người bệnh khó khăn trong việc ăn uống và sinh hoạt hàng ngày.

Nên lựa chọn phương pháp trồng răng nào?

Sử dụng cầu răng sứ

Phương pháp làm cầu răng sứ sử dụng hai răng bên cạnh để làm trụ và chụp sứ lên cả hai răng với mục đích nâng đỡ phần răng đã bị mất. Tuy nhiên, phương pháp này cần thực hiện việc mài nhỏ hai răng trụ để lắp cầu sứ. Phương pháp trồng răng bằng cầu răng sứ chỉ phù hợp với tình trạng mất 1-3 răng liền kề hoặc hai răng trụ vẫn còn chắc khỏe để làm trụ.

Ưu điểm

Trồng răng bằng phương pháp làm cầu răng sứ được thực hiện nhanh chóng và không quá phức tạp, chi phí thực hiện cũng không cao. Phương pháp này giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai cho người bệnh.

Nhược điểm

Phương pháp trồng răng bằng cầu răng sứ cũng có nhược điểm giống như trồng răng giả tháo lắp, khi có khả năng xuất hiện tình trạng tiêu xương. Do đó, người bệnh cần cân nhắc lựa chọn phương pháp này về lâu dài để tránh ảnh hưởng đến toàn bộ hàm răng.

Nên lựa chọn phương pháp trồng răng nào?

Phương pháp trồng răng Implant

Trồng răng Implant là phương pháp hiện đại nhất nhưng cũng mang nhiều ưu điểm vượt trội nhất. Trồng răng Implant là phương pháp thay thế răng bị mất bằng một răng giả. Răng giả này được làm bằng trụ Implant và mão răng được chế tác như răng thật.

Ưu điểm

Cấy ghép răng Implant được các chuyên gia đánh giá là hiệu quả nhất trong việc cải thiện chức năng ăn nhai do chân răng được thay thế hoàn toàn. Sau khi lắp đặt trụ Implant, chân răng giả sẽ hoạt động như một chân răng thật. Đây cũng là cách khắc phục hoàn toàn tình trạng tiêu xương, đây là ưu điểm lớn nhất của phương pháp này.

Ngoài ra, mão răng sứ được thiết kế kỹ lưỡng và có kích thước giống như răng thật nên người bệnh có thể tự tin khi giao tiếp.

Nhược điểm

Trồng răng Implant cần thời gian dài để thực hiện vì quá trình tích hợp xương hàm và lợi khi gắn trụ Implant. Ngoài ra, chi phí thực hiện trồng răng Implant cũng cao hơn so với các phương pháp khác.

Nên lựa chọn phương pháp trồng răng nào?

Theo các chuyên gia, phương pháp trồng răng nào cũng có ưu điểm và nhược điểm riêng. Do đó, người bệnh cần lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Nếu bạn có thắc mắc liên quan đến phương pháp trồng răng Implant hay chăm sóc răng miệng đúng cách cho người lớn tuổi, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline, fanpage hoặc website để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

NHA KHOA THẨM MỸ SAN DENTIST

BÀI VIẾT HỮU ÍCH

Sau khi bọc răng sứ nên làm gì và không nên làm gì?

Nội dung chínhTrồng răng giả tháo lắpƯu điểmNhược điểmSử dụng cầu răng sứƯu điểmNhược điểmPhương pháp trồng răng ImplantƯu điểmNhược điểm Bọc răng sứ phải trải qua nhiều quá trình thực hiện, răng lúc này còn khá yếu nên các chế độ dinh dưỡng, cũng như cách chăm sóc cần

Xem thêm
Răng số 8 bị viêm – Nguyên nhân và cách điều trị

Đây là nguyên nhân răng số 8 bị viêm và cách chữa trị khi viêm răng số 8 mà ít ai biết. Hãy để San Dentist giải đáp thắc mắc cho các bạn nhé.

Xem thêm
Phủ răng sứ cho trẻ em: Có nên thực hiện không?

Phủ răng sứ là phương pháp nha khoa mang lại hàm răng trắng sáng và nụ cười tỏa sáng. Vậy, có nên thực hiện phủ răng sứ cho trẻ em không?

Xem thêm
Bọc răng sứ uống bia được không? Những điều cần lưu ý khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ là kỹ thuật phục hình răng chuyên sâu được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Bọc răng sứ có được uống bia không, và cần lưu ý gì?

Xem thêm
Nơi cấy ghép implant uy tín: Dựa vào tiêu chí nào để đánh giá?

Để San Dentist chỉ cho bạn những tiêu chí quan trọng để đánh giá địa chỉ cấy ghép implant uy tín, thông qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm
Quy trình dán sứ Veneer được thực hiện như thế nào?

Nội dung chínhTrồng răng giả tháo lắpƯu điểmNhược điểmSử dụng cầu răng sứƯu điểmNhược điểmPhương pháp trồng răng ImplantƯu điểmNhược điểm Quy trình dán sứ Veneer khá đơn giản và nhanh chóng, tuy nhiên đòi hỏi nha khoa phải thực hiện theo đúng quy trình, tuân thủ đầy đủ các

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
    Gọi điện thoại