Bệnh viêm khớp thái dương hàm: Có thể tự khỏi không?

Bệnh viêm khớp thái dương hàm: Có thể tự khỏi không?

Bệnh viêm khớp thái dương hàm ảnh hưởng rất lớn đến khả năng ăn nhai và thẩm mỹ khuôn mặt. Tuy nhiên, tình trạng bệnh lý này có tự khỏi hay không? Cùng tìm hiểu nhé

Viêm khớp thái dương hàm không nguy hiểm như tưởng tượng

Khớp thái dương được cấu tạo nằm ở gần tai, bao gồm các cơ và dây chằng, nó được bao phủ bởi lớp sụn bên ngoài với vai trò quan trọng trong việc ăn uống và sinh hoạt thường ngày. Khi mắc phải tình trạng viêm khớp thái dương hàm, người bệnh thường gặp đau nhức khó chịu.

Bệnh viêm khớp thái dương hàm: Có thể tự khỏi không?

Bệnh viêm khớp thái dương hàm thường xảy ra ở một hoặc cả hai bên hàm. Theo các chuyên gia, nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, cùng với những thói quen không lành mạnh như nghiến răng khi ngủ, ăn các loại thức ăn cứng khó nhai, hoặc có thể bị chấn thương do tai nạn.

Bệnh viêm khớp thái dương hàm: Có thể tự khỏi không?

Viêm khớp thái dương hàm không ảnh hưởng đến tính mạng con người, nhưng nó gây khó khăn trong việc ăn uống, nói chuyện và sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra, viêm khớp thái dương hàm gây đau nhức trong quá trình mở và đóng miệng. Hơn nữa, tình trạng này có thể tiến triển nặng hơn gây ảnh hưởng đến thính giác và biến dạng khớp, ảnh hưởng đến sức khỏe toàn cơ thể.

Viêm khớp thái dương hàm có tự khỏi hay không?

Theo các chuyên gia, viêm khớp thái dương hàm có thể tự khỏi, tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh lý và tình trạng sức khỏe răng miệng ở từng người. Ngoài ra, viêm khớp thái dương hàm có thể tự khỏi nhờ những nguyên nhân thông thường có thể được cải thiện thông qua việc chăm sóc răng miệng đúng cách.

Bệnh viêm khớp thái dương hàm: Có thể tự khỏi không?

Tuy nhiên, viêm khớp thái dương hàm do các bệnh lý gây ra sẽ không tự khỏi mà cần sử dụng các biện pháp điều trị tại các cơ sở nha khoa uy tín. Tại đây, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng bệnh lý để xác định nguyên nhân gây bệnh và đề xuất biện pháp điều trị phù hợp. Thời gian điều trị cũng có thể phụ thuộc vào mức độ bệnh lý và cách chăm sóc răng miệng trong quá trình điều trị của bệnh nhân.

Theo số liệu thống kê, chỉ rất ít trường hợp viêm khớp thái dương hàm tự khỏi. Điều này có nghĩa là bệnh viêm khớp thái dương hàm đều cần phải được điều trị bằng các phương pháp y tế như sử dụng các loại thuốc chỉ định của bác sĩ, áp dụng các phương pháp trị liệu hoặc thậm chí phải phẫu thuật. Vì vậy, người bệnh cần tới nha khoa để bác sĩ kiểm tra tình trạng bệnh lý và xác định nguyên nhân gây ra bệnh lý, từ đó đưa ra biện pháp khắc phục hiệu quả.

Điều trị viêm khớp thái dương hàm trong thời gian bao lâu?

Tốc độ điều trị viêm khớp thái dương hàm có thể nhanh hay chậm phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh lý. Ngoài ra, việc chăm sóc răng miệng đúng cách cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình điều trị nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Mức độ nhẹ

Người bệnh viêm khớp thái dương hàm ở mức độ nhẹ có thể được điều trị trong khoảng 3 – 5 ngày. Triệu chứng do bệnh lý gây ra có thể được kiểm soát tốt và tình trạng viêm khớp thái dương hàm cũng dần hồi phục.

Mức độ nặng

Đối với trường hợp này, người bệnh cần được điều trị viêm khớp thái dương hàm trong khoảng 1 tháng. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp nặng hơn yêu cầu điều trị kéo dài đến 6 tháng hoặc thậm chí không thể chữa khỏi bệnh.

Bệnh viêm khớp thái dương hàm: Có thể tự khỏi không?

Viêm khớp thái dương hàm không ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, nhưng người bệnh cần điều trị triệt để để tránh cơn đau nhức và khó khăn trong việc ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, việc lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng là cần thiết để đảm bảo quá trình điều trị đạt hiệu quả cao.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về viêm khớp thái dương hàm hoặc gặp khó khăn trong việc chăm sóc răng miệng, vui lòng liên hệ với nha khoa San Dentist qua website, fanpage hoặc hotline để chúng tôi hỗ trợ bạn kịp thời.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Những nguy cơ khi điều trị cao răng tại nhà

Nhiều người lựa chọn lấy cao răng tại nhà để loại bỏ vi khuẩn, bảo vệ răng miệng và tiết kiệm chi phí. Vậy lấy cao răng tại nhà có gây nguy hiểm? 

Xem thêm

7 thói quen xấu khiến răng ố vàng

Thói quen quên uống nước, thở bằng miệng, không chải lưỡi và không thay bàn chải sẽ góp phần làm hỏng men răng khiến răng ố vàng.

Xem thêm

Gắn răng tạm sau khi mài răng có cần thiết không?

Gắn răng tạm sau khi mài răng có cần thiết? Gắn răng tạm để làm gì? Nha khoa San Dentist sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn trong bài viết này.

Xem thêm

Chuyên gia giải đáp thắc mắc phủ răng sứ là như thế nào?

Phủ răng sứ là bước tiến đột phá trong thẩm mỹ nha khoa. Vậy phủ răng sứ là như thế nào hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Xem thêm

Màu sắc răng nói lên điều gì về tình hình sức khỏe?

Màu sắc răng không chỉ tạo nên vẻ đẹp cho miệng duyên nụ cười, mà nó còn ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh và sức khỏe của mỗi người.

Xem thêm

Nước súc miệng có loại bỏ được cao răng?

Nước súc miệng có tác dụng hỗ trợ vệ sinh răng miệng. Vậy nước súc miệng thông thường có loại bỏ được các mảng bám cao răng không?

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
    Chat zalo
    Chat Facebook