Bệnh viêm khớp thái dương hàm: Có thể tự khỏi không?

Bệnh viêm khớp thái dương hàm: Có thể tự khỏi không?

Bệnh viêm khớp thái dương hàm ảnh hưởng rất lớn đến khả năng ăn nhai và thẩm mỹ khuôn mặt. Tuy nhiên, tình trạng bệnh lý này có tự khỏi hay không? Cùng tìm hiểu nhé

Viêm khớp thái dương hàm không nguy hiểm như tưởng tượng

Khớp thái dương được cấu tạo nằm ở gần tai, bao gồm các cơ và dây chằng, nó được bao phủ bởi lớp sụn bên ngoài với vai trò quan trọng trong việc ăn uống và sinh hoạt thường ngày. Khi mắc phải tình trạng viêm khớp thái dương hàm, người bệnh thường gặp đau nhức khó chịu.

Bệnh viêm khớp thái dương hàm: Có thể tự khỏi không?

Bệnh viêm khớp thái dương hàm thường xảy ra ở một hoặc cả hai bên hàm. Theo các chuyên gia, nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, cùng với những thói quen không lành mạnh như nghiến răng khi ngủ, ăn các loại thức ăn cứng khó nhai, hoặc có thể bị chấn thương do tai nạn.

Bệnh viêm khớp thái dương hàm: Có thể tự khỏi không?

Viêm khớp thái dương hàm không ảnh hưởng đến tính mạng con người, nhưng nó gây khó khăn trong việc ăn uống, nói chuyện và sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra, viêm khớp thái dương hàm gây đau nhức trong quá trình mở và đóng miệng. Hơn nữa, tình trạng này có thể tiến triển nặng hơn gây ảnh hưởng đến thính giác và biến dạng khớp, ảnh hưởng đến sức khỏe toàn cơ thể.

Viêm khớp thái dương hàm có tự khỏi hay không?

Theo các chuyên gia, viêm khớp thái dương hàm có thể tự khỏi, tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh lý và tình trạng sức khỏe răng miệng ở từng người. Ngoài ra, viêm khớp thái dương hàm có thể tự khỏi nhờ những nguyên nhân thông thường có thể được cải thiện thông qua việc chăm sóc răng miệng đúng cách.

Bệnh viêm khớp thái dương hàm: Có thể tự khỏi không?

Tuy nhiên, viêm khớp thái dương hàm do các bệnh lý gây ra sẽ không tự khỏi mà cần sử dụng các biện pháp điều trị tại các cơ sở nha khoa uy tín. Tại đây, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng bệnh lý để xác định nguyên nhân gây bệnh và đề xuất biện pháp điều trị phù hợp. Thời gian điều trị cũng có thể phụ thuộc vào mức độ bệnh lý và cách chăm sóc răng miệng trong quá trình điều trị của bệnh nhân.

Theo số liệu thống kê, chỉ rất ít trường hợp viêm khớp thái dương hàm tự khỏi. Điều này có nghĩa là bệnh viêm khớp thái dương hàm đều cần phải được điều trị bằng các phương pháp y tế như sử dụng các loại thuốc chỉ định của bác sĩ, áp dụng các phương pháp trị liệu hoặc thậm chí phải phẫu thuật. Vì vậy, người bệnh cần tới nha khoa để bác sĩ kiểm tra tình trạng bệnh lý và xác định nguyên nhân gây ra bệnh lý, từ đó đưa ra biện pháp khắc phục hiệu quả.

Điều trị viêm khớp thái dương hàm trong thời gian bao lâu?

Tốc độ điều trị viêm khớp thái dương hàm có thể nhanh hay chậm phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh lý. Ngoài ra, việc chăm sóc răng miệng đúng cách cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình điều trị nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Mức độ nhẹ

Người bệnh viêm khớp thái dương hàm ở mức độ nhẹ có thể được điều trị trong khoảng 3 – 5 ngày. Triệu chứng do bệnh lý gây ra có thể được kiểm soát tốt và tình trạng viêm khớp thái dương hàm cũng dần hồi phục.

Mức độ nặng

Đối với trường hợp này, người bệnh cần được điều trị viêm khớp thái dương hàm trong khoảng 1 tháng. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp nặng hơn yêu cầu điều trị kéo dài đến 6 tháng hoặc thậm chí không thể chữa khỏi bệnh.

Bệnh viêm khớp thái dương hàm: Có thể tự khỏi không?

Viêm khớp thái dương hàm không ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, nhưng người bệnh cần điều trị triệt để để tránh cơn đau nhức và khó khăn trong việc ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, việc lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng là cần thiết để đảm bảo quá trình điều trị đạt hiệu quả cao.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về viêm khớp thái dương hàm hoặc gặp khó khăn trong việc chăm sóc răng miệng, vui lòng liên hệ với nha khoa San Dentist qua website, fanpage hoặc hotline để chúng tôi hỗ trợ bạn kịp thời.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Tháng cô hồn có nên trồng răng hay không?

Theo quan niệm nhân gian, trong tháng cô hồn có thể gặp nhiều điều xui xẻo bất kể việc gì. Vậy tháng cô hồn có nên trồng răng hay không?

Xem thêm
Tại sao không được súc miệng bằng nước muối sau nhổ răng?

Tại sao không được súc miệng bằng nước muối sau nhổ răng? Hãy cùng San Dentist chúng tôi tìm hiểu ở ngay bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm
Làm form răng sứ đẹp cần có những yếu tố nào?

Theo bác sĩ chuyên môn của San Dentist, để có được form răng sứ đẹp thì không chỉ phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ mà còn nhiều yếu tố khác nữa.

Xem thêm
5 lý do nên trồng răng implant nguyên hàm

5 lý do nên trồng răng implant nguyên hàm và quy trình trồng răng implant nguyên hàm chuẩn y khoa là gì? Cùng San Dentist để tìm hiểu nhé!

Xem thêm
Răng sứ Cercon có mấy loại?

Răng sứ cercon là loại răng sứ cao cấp mang lại hàm răng trắng sáng như răng thật và độ bền cao, vậy răng sứ cercon có mấy loại?

Xem thêm
Những thông tin hữu ích về bọc răng sứ cho răng lệch lạc

Bọc răng sứ cho răng lệch lạc là một trong những phương pháp trị liệu răng hàm mặt trong nha khoa với nhiều ưu điểm chuyên biệt.

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.