Mất răng số 7 có nên trồng lại hay không?

Mất răng số 7 có nên trồng lại hay không?

Răng số 7 đóng vai trò quan trọng trong việc ăn nhai. Vậy mất răng số 7 có nên trồng răng để đảm bảo an toàn cho răng miệng hay không?

Răng số 7 có vai trò gì?

Răng số 7 dễ gặp phải các vấn đề như sâu răng và răng sứt mẻ nếu không được chăm sóc và bảo vệ đúng cách. Răng số 7 nằm ở vị trí trong cùng của hàm răng và đóng vai trò quan trọng trong việc ăn nhai. Răng số 7 thường mọc khá muộn, bắt đầu khi trẻ từ 12-13 tuổi. Nhiệm vụ chính của chiếc răng này là nghiền nát thức ăn trước khi chuyển xuống dạ dày. Theo các chuyên gia, răng số 7 ở hàm trên có 3 chân và ở hàm dưới có 2 chân.

Mất răng số 7 có nên trồng lại hay không?

Trồng răng số 7 có nên hay không?

Khi bị mất răng số 7, người bệnh cần phục hình lại răng càng sớm càng tốt để khôi phục lại khả năng ăn nhai của hàm răng. Ngoài ra, việc trồng lại răng số 7 cũng mang lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng và giúp ngăn chặn được các bệnh lý răng miệng hiệu quả. Tuy nhiên, người bệnh cần lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để thực hiện trồng răng số 7, nhằm đảm bảo hiệu quả và an toàn cho sức khỏe răng miệng.

Mất răng số 7 có nên trồng lại hay không?

Các phương pháp trồng răng số 7

Phương pháp hàm giả tháo lắp

Phương pháp hàm giả tháo lắp được chế tác giống với hàm răng thật. Với phương pháp này, người bệnh có thể tháo lắp dễ dàng trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên, hàm giả tháo lắp thường chỉ áp dụng với những người cao tuổi, mất các nhóm răng liên tục. Những người bị mất toàn hàm thì hàm giả tháo sẽ tạo sự vững chắc và cân đối hơn. Theo các chuyên gia, sử dụng hàm giả tháo lắp để phục hình răng số 7 không phải là phương pháp tối ưu nhất.

Phương pháp cầu răng sứ

Phương pháp cầu răng sứ được sử dụng cho các trường hợp mất răng số 6 và số 7. Phương pháp cầu răng sứ là hình thức cầu nối 3 thân răng sứ liên kết với nhau. Phần răng giữa sẽ thay thế cho những chiếc răng bị mất và hai mão sứ bên cạnh sẽ nâng đỡ trụ cầu răng. Tuy nhiên, cầu răng sứ không phải là phương pháp được lựa chọn để khắc phục tình trạng mất răng số 7, do răng số 8 chưa mọc sẽ không đảm bảo việc làm cầu nối.

Mất răng số 7 có nên trồng lại hay không?

Phương pháp cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng hiệu quả nhất. Cấu trúc răng Implant tương tự như những chiếc răng thật. Khi thực hiện cấy ghép Implant, người bệnh có thể khắc phục khả năng ăn nhai như bình thường. Ngoài ra, ưu điểm nổi bật của phương pháp này là không ảnh hưởng đến các răng xung quanh. Bên cạnh đó, răng Implant hoạt động độc lập và ngăn chặn được tình trạng tiêu xương răng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến tình trạng mất răng số 7 hay phương pháp cấy ghép Implant, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào website để cập nhật thêm nhiều kiến thức nha khoa hữu ích nhé!

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Chân răng bị vàng: Điều trị ra sao để lấy lại vẻ đẹp?

Chân răng bị vàng là tình trạng phổ biến của rất nhiều người, điều này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và có thể gây ra mùi hôi vô cùng khó chịu.

Xem thêm
Trồng răng cửa cần thời gian bao lâu?

Khi bị mất răng cửa, việc trồng răng là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng và đảm bảo tính thẩm mỹ của hàm răng.

Xem thêm
5 triệu chứng mọc răng khôn điển hình dễ nhận biết 

Tìm hiểu những triệu chứng mọc răng khôn để giúp phát hiện tình trạng mọc răng khôn tránh nhầm lẫn với các bệnh lý răng miệng khác.

Xem thêm
Răng lung lay và biện pháp khắc phục hiệu quả

Chúng ta thường gặp các vấn đề về răng miệng, đặc biệt là răng lung lay, nếu đây là răng vĩnh viễn, cần quan tâm để tránh bị mất răng.

Xem thêm
Răng khểnh có hại không? Một vài lưu ý nhỏ khi chăm sóc răng khểnh

Răng khểnh có hại không. Có nên trồng răng khểnh thẩm mỹ không. Tìm hiểu chi tiết bài viết dưới đây cùng San Dentist nhé!

Xem thêm
4 sai lầm “chí mạng” khi chăm sóc răng miệng

Các chuyên gia đã chỉ ra 4 sai lầm thường gặp trong việc chăm sóc răng miệng, khiến răng bị suy yếu và dễ mắc bệnh về răng miệng.

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
    Gọi điện thoại