Tẩy trắng răng có làm răng bị nhạy cảm? 

Tẩy trắng răng có làm răng bị nhạy cảm? 

Tẩy trắng răng là phương pháp nhiều người ưa chuộng. Nhiều người cũng cho rằng, răng bị nhạy cảm hơn sau khi tẩy trắng răng.

Các phương pháp tẩy trắng

Tẩy trắng là kỹ thuật giúp loại bỏ các vết ố vàng, mảng bám trên bề mặt răng, mang lại hàm răng trắng sáng và đều màu hơn. Hiện nay, có hai phương pháp bao gồm tẩy trắng răng tại nha khoa và tẩy trắng răng tại nhà.

Tẩy trắng răng tại nha khoa là phương pháp chuyên nghiệp và hiệu quả. Bác sĩ sẽ bôi một lớp gel chứa peroxide kết hợp với ánh sáng UV hoặc laser để loại bỏ các vết ố vàng và làm trắng răng nhanh chóng. Tẩy trắng răng tại nhà là sử dụng các khuôn răng có chứa gel tẩy được bác sĩ chuẩn bị trước để loại bỏ vết ố vàng. Tuy nhiên, gel tẩy trắng tại nhà có nồng độ peroxide thấp hơn.

Tẩy trắng răng có làm răng bị nhạy cảm? 

Ưu và nhược của phương pháp tẩy trắng tại nha khoa

Ưu điểm

Phương pháp tẩy trắng tại nha khoa mang lại kết quả nhanh chóng, Việc thực hiện tại nha khoa cũng đảm bảo an toàn. Bác sĩ có thể điều chỉnh liều lượng và thời gian phù hợp với tình trạng răng miệng của người bệnh. Sử dụng ánh sáng hoặc laser giúp quá trình tẩy trắng đạt kết quả đồng đều trên toàn bề mặt răng.

Nhược điểm

Tẩy trắng tại nha khoa thường có chi phí cao hơn biện pháp tẩy trắng tại nhà. Ngoài ra, không phải ai cũng có thể thực hiện được phương pháp tẩy trắng răng tại nha khoa.

Tẩy trắng răng có làm răng bị nhạy cảm? 

Ưu và nhược của phương pháp tẩy trắng tại nhà

Ưu điểm

Phương pháp tẩy trắng tại nhà có thể điều chỉnh thời gian linh hoạt, người bệnh cũng không cần đến nha khoa. Ngoài ra, chi phí tẩy trắng răng tại nhà cũng thấp hơn so với thực hiện tại nha khoa.

Nhược điểm

Phương pháp tẩy trắng răng tại nhà không đảm bảo kết quả, răng trắng không đều và không kiểm soát chính xác. Ngoài ra, tẩy trắng răng tại nhà có thể gây ra tình trạng nhạy cảm và mất nhiều thời gian hơn. Bên cạnh đó, hiệu quả tẩy trắng răng tại nhà không duy trì được lâu dài. Do đó, người bệnh cần thực hiện thường xuyên để duy trì màu sắc răng.

Tẩy trắng răng có làm răng bị nhạy cảm? 

Tẩy trắng răng có làm răng bị nhạy cảm?

Quá trình tẩy trắng răng thường sử dụng các chất hóa học, do đó, người bệnh có thể gặp tình trạng răng nhạy cảm. Các chất này giúp loại bỏ vết ố vàng và mảng bám trên bề mặt răng, tuy nhiên, cũng gây ra cảm giác khó chịu. Ngoài ra, răng cũng trở nên nhạy cảm hơn khi tiếp xúc với đồ ăn nóng, lạnh và chất kích thích.

Đối với phương pháp tẩy trắng răng tại nha khoa, việc sử dụng chất hóa học được kiểm soát để giảm thiểu cảm giác khó chịu. Trong một số trường hợp, người bệnh không gặp tình trạng nhạy cảm do men răng khỏe mạnh.

Đối với phương pháp tẩy trắng răng tại nhà, các vật liệu tẩy trắng như miếng dán, bút tẩy chưa được kiểm định về độ an toàn và hiệu quả. Do đó, răng có nguy cơ nhạy cảm rất cao. Ngoài ra, các sản phẩm tẩy trắng tại nhà chứa các thành phần tẩy trắng có thể làm tăng cảm giác nhạy cảm khi sử dụng không đúng cách, thực hiện sai kỹ thuật và tần suất sử dụng không phù hợp.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến tình trạng răng nhạy cảm khi tẩy trắng răng hay phương pháp phủ sứ thẩm mỹ, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Hôi miệng từ cổ họng có ảnh hưởng gì không? 

Hôi miệng từ cổ họng là biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nhau, điều này khiến người bệnh tự ti và đe dọa đến sức khỏe răng miệng.

Xem thêm
Răng thưa: Nguyên nhân gây ra và những cách xử lý

Mục lụcCác phương pháp tẩy trắngƯu và nhược của phương pháp tẩy trắng tại nha khoaƯu điểmNhược điểmƯu và nhược của phương pháp tẩy trắng tại nhàƯu điểmNhược điểmTẩy trắng răng có làm răng bị nhạy cảm? Răng thưa là một vấn đề phổ biến mà cả người lớn tuổi

Xem thêm
Đau chân răng: Nguyên nhân và cách khắc phục?

Đau chân răng là cảm giác gây khó chịu cho nhiều người. Vậy đau chân răng do đâu và cách khắc phục như thế nào? 

Xem thêm
Nhổ răng xong kiêng ăn gì và nên ăn gì để mau phục hồi?

Mục lụcCác phương pháp tẩy trắngƯu và nhược của phương pháp tẩy trắng tại nha khoaƯu điểmNhược điểmƯu và nhược của phương pháp tẩy trắng tại nhàƯu điểmNhược điểmTẩy trắng răng có làm răng bị nhạy cảm? Sau khi nhổ răng xong kiêng ăn gì để giúp cho răng mau

Xem thêm
Điều cần lưu ý khi nhổ răng khôn mọc lệch

Răng khôn mọc lệch là vấn đề phổ biến với những người trưởng thành, sau đây là những điều cần lưu ý khi nhổ răng khôn mọc lệch.

Xem thêm
Bệnh viêm khớp thái dương hàm: Có thể tự khỏi không?

Bệnh viêm khớp thái dương hàm ảnh hưởng rất lớn đến khả năng ăn nhai. Tuy nhiên, tình trạng bệnh lý này có tự khỏi hay không?

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
    Gọi điện thoại