Bao nhiêu tuổi sẽ xuất hiện cao răng?

Bao nhiêu tuổi sẽ xuất hiện cao răng?

Cao răng được hình thành từ những mảng bám thức ăn và vi khuẩn trong khoang miệng. Vậy bao nhiêu tuổi sẽ xuất hiện cao răng?

Bao nhiêu tuổi sẽ xuất hiện vôi răng?

Cao răng được hình thành tự nhiên thông qua quá trình ăn uống và vệ sinh răng miệng. Sau mỗi bữa ăn, mảnh vụn thức ăn bám vào bề mặt răng và nếu không được vệ sinh sạch sẽ, nó sẽ hình thành lớp cao răng.

Theo các chuyên gia, trẻ em trong giai đoạn mọc răng và làm quen với đồ ăn dặm có nguy cơ hình thành vôi răng nếu không vệ sinh đúng cách. Theo thời gian, vôi răng ngày càng nhiều và dày hơn, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và bệnh lý răng miệng. Đặc biệt, trẻ em thường có thói quen ăn đồ ngọt, bánh kẹo và uống nước có gas mà không có ý thức về vệ sinh răng miệng đúng cách, dẫn đến hình thành cao răng.

Bao nhiêu tuổi sẽ xuất hiện cao răng?

Việc chăm sóc răng miệng chỉ loại bỏ khoảng 80% cao răng. Mảng bám vôi răng khó có thể loại bỏ bằng cách đánh răng thông thường. Vôi răng có thể xuất hiện ở cả người lớn và trẻ em. Do đó, người bệnh cần đến nha khoa để lấy cao răng nhằm bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Trẻ em có nên lấy cao răng như người lớn?

Vôi răng không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn có nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng và hôi miệng. Phương pháp lấy vôi răng giúp làm sạch vi khuẩn và mảng bám trên bề mặt răng. Theo các chuyên gia, trẻ em cũng có thể sử dụng kỹ thuật lấy vôi răng tương tự như người trưởng thành. Tuy nhiên, phụ huynh cần lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để thực hiện lấy cao răng nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng.

Bao nhiêu tuổi sẽ xuất hiện cao răng?

Những điều cần biết về việc lấy cao răng?

Độ tuổi thích hợp để lấy vôi răng

Trẻ em trong độ tuổi từ 2-7 tuổi thường gặp các vấn đề về mảng bám vôi răng do tiêu thụ nhiều đồ ngọt và thức uống có đường. Trẻ em có nhiều vôi răng thì phụ huynh cần đưa trẻ đến nha khoa để thực hiện quá trình lấy vôi răng. Tuy nhiên, quá trình lấy cao răng không giới hạn bởi độ tuổi, vì vậy trẻ em cũng có thể sử dụng phương pháp này. Lấy cao răng có thể được thực hiện ở mọi lứa tuổi, chỉ cần răng đã mọc đủ và có nhiều mảng bám.

Bao lâu cần lấy cao răng?

Mảng bám vôi răng được hình thành liên tục do quá trình ăn uống và vệ sinh răng miệng, điều này có thể dẫn đến bệnh viêm nướu, viêm nha chu và viêm mô quanh răng. Do đó, người bệnh cần thực hiện lấy cao răng định kỳ 3-6 tháng/lần để loại bỏ mảng bám và ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng. Nếu mảng bám vôi răng tích tụ quá lâu sẽ cứng lại và lấy vôi răng sẽ trở nên khó khăn hơn.

Bao nhiêu tuổi sẽ xuất hiện cao răng?

Lấy cao răng cho trẻ có đau không?

Theo các chuyên gia, dụng cụ lấy vôi răng được thiết kế nhằm tác động lên vôi răng và không gây tổn thương đến men răng. Ngoài ra, bác sĩ có thể điều chỉnh tốc độ rung của đầu máy nên không ảnh hưởng đến men răng của trẻ. Vôi răng chỉ là những mảng bám bên ngoài trên bề mặt răng và không có liên quan đến tủy hay dây thần kinh. Do đó, lực tác động từ sóng siêu âm không gây đau đớn khó chịu cho trẻ.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến tình trạng cao răng hay phương pháp cấy ghép Implant, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Tìm hiểu Implant loại nào tốt?

Mục lụcBao nhiêu tuổi sẽ xuất hiện vôi răng?Trẻ em có nên lấy cao răng như người lớn?Những điều cần biết về việc lấy cao răng?Độ tuổi thích hợp để lấy vôi răngBao lâu cần lấy cao răng?Lấy cao răng cho trẻ có đau không? Cấy ghép trụ Implant là

Xem thêm
Sau khi nhổ răng nanh cần lưu ý những gì?

Răng nanh là răng có cấu trúc và hình dáng đặc biệt so với các răng còn lại. Vậy sau khi nhổ răng nanh cần lưu ý những gì?

Xem thêm
7 vấn đề răng miệng phổ biến nhất

Các vấn đề răng miệng phổ biến mà nhiều người gặp phải bao gồm sâu răng, viêm nướu, răng nhạy cảm, ung thư miệng, mòn răng và hôi miệng.

Xem thêm
Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí nhổ răng khôn

Do nhiều yếu tố ảnh hưởng tới giá nhổ răng khôn như tình trạng răng khôn nên giá nhổ răng khôn thường nằm trong khoảng từ 1 đến 5 triệu đồng.

Xem thêm
Đối tượng nào có thể sử dụng Xylitol ngừa sâu răng?

Xylitol có khả năng ngăn ngừa sâu răng hiệu quả. Do đó, Xylitol được các chuyên gia khuyên dùng để giảm thiểu các vấn đề về răng miệng. 

Xem thêm
Quy trình bọc 1 răng sứ và những lưu ý sau khi chỉnh nha

Bọc răng sứ là phương pháp chỉnh nha được ưa chuộng hiện nay. Khách hàng có thể lựa chọn bọc 1 răng sứ với thời gian thực hiện nhanh chóng.

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.