3 cách vệ sinh bàn chải đánh răng đúng cách

3 cách vệ sinh bàn chải đánh răng đúng cách

Một số phương pháp vệ sinh bàn chải đánh răng mà bạn cần biết để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Bàn chải đánh răng là dụng cụ quan trọng để vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên, bàn chải đánh răng sử dụng lâu ngày mà không được vệ sinh sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Hãy cùng nha khoa San Dentist tìm hiểu về 3 cách vệ sinh bàn chải đánh răng đúng cách nhé!

3 cách vệ sinh bàn chải đánh răng đúng cách

Oxy già

Theo các chuyên gia, ngâm bàn chải đánh răng vào hỗn hợp nước oxy già sẽ giúp vệ sinh bàn chải hiệu quả. Chúng ta cần chuẩn bị một cái cốc nhỏ, pha loãng với một thìa oxy già và ngâm bàn chải trong thời gian 60 giây. Sau đó, rửa sạch lại với nước nóng để loại bỏ các vi sinh vật, vi khuẩn và virus gây hại ẩn trong các sợi lông bàn chải.

Trong một số trường hợp không có oxy già, chúng ta có thể sử dụng loại nước súc miệng có khả năng kháng viêm và kháng khuẩn để thay thế.

3 cách vệ sinh bàn chải đánh răng đúng cách

Giấm trắng

Một cách khác có thể làm sạch bàn chải đánh răng là ngâm trong hỗn hợp giấm trắng pha loãng. Giấm trắng chứa nồng độ axit axetic 4-7% và thậm chí lên đến 20%. Do đó, giấm trắng pha loãng có thể sử dụng như một hỗn hợp làm sạch, khử khuẩn đầu lông bàn chải đánh răng.

Chúng ta cần chuẩn bị một cốc nước, thêm 2-3 thìa giấm trắng trước khi ngâm phần đầu lông bàn chải trong thời gian 2-3 phút. Sau đó, rửa sạch bàn chải với nước nóng và sử dụng bình thường.

3 cách vệ sinh bàn chải đánh răng đúng cách

Nước sôi

Sử dụng nước sôi để vệ sinh bàn chải đánh răng là một trong những phương pháp phổ biến được nhiều người ưa chuộng bởi tính tiện dụng và mức độ hiệu quả. Chúng ta chỉ cần ngâm bàn chải đánh răng trong một cốc nước nóng 3-5 phút. Nhiệt độ của nước sôi sẽ loại bỏ phần lớn vi khuẩn, vi sinh vật có hại trong lông bàn chải.

Ngoài ra, chúng ta có thể áp dụng phương pháp làm sạch bàn chải đánh răng bằng máy rửa bát. Phương pháp này có thể loại bỏ vi khuẩn gây ra bệnh lý răng miệng khá hiệu quả. Tuy nhiên, sử dụng biện pháp này chúng ta cần lưu ý không đặt bàn chải đánh răng lên vị trí trên cùng để tránh nhiệt độ quá nóng làm tan chảy nhựa của bàn chải đánh băng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến 3 cách vệ sinh bàn chải đánh răng hay phương pháp cấy ghép Implant, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Cách điều trị sâu răng tại nhà từ thiên nhiên

Sâu răng là bệnh lý răng miệng phổ biến mà nhiều người mắc phải. Vậy điều trị sâu răng tại nhà từ thiên nhiên như thế nào?

Xem thêm
Tình trạng tụt lợi có điều trị được hay không? 

Tụt lợi là một dấu hiệu đáng lo ngại về sức khỏe răng miệng. Vậy tình trạng tụt lợi có điều trị được hay không?

Xem thêm
Những trường hợp nên thực hiện dán sứ veneer

Dán sứ veneer là phương pháp phục hình và cải thiện chức năng răng. Vậy những trường hợp nào cần thực hiện dán sứ veneer. 

Xem thêm
Cách bảo vệ răng sứ giúp duy trì thẩm mỹ và tăng tuổi thọ cho răng

Đây là những cách bảo vệ răng sứ hiệu quả, tăng tuổi thọ cho răng theo phương pháp đạt chuẩn nha khoa bạn nên áp dụng ngay.

Xem thêm
Tìm hiểu: Chi phí phủ sứ thẩm mỹ hiện nay là bao nhiêu?

Chi phí phủ sứ thẩm mỹ mới nhất tại các phòng khám nha khoa là bao nhiêu đang được nhiều người tìm kiếm nhất. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Xem thêm
Top 10 địa chỉ làm răng sứ tốt nhất TP.HCM

Làm răng sứ là nhu cầu làm đẹp của nhiều người, hãy cùng nha khoa San Dentist tìm hiểu 10 địa chỉ làm răng sứ tốt nhất TP.HCM nhé!

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.