Nhổ răng mọc thừa có nên hay không?

Nhổ răng mọc thừa có nên hay không?

Hàm răng của người trưởng thành thường mọc đủ 32 chiếc, tuy nhiên, có một số người mọc thừa răng. Vậy có nên nhổ răng mọc thừa không?

Răng mọc thừa là gì?

Răng mọc thừa là những chiếc răng mọc thêm ngoài 32 chiếc răng vĩnh viễn trên cung hàm. Các răng này có xu hướng mọc chen lấn vào kẽ hoặc lệch ra ngoài so với các răng khác. Tình trạng răng mọc thừa phổ biến nhất thường xảy ra ở hàm trên.

Các tình trạng răng mọc thừa bao gồm răng khểnh và răng mọc chồi là khi răng mọc ra phía ngoài so với các răng chính. Các răng mọc thừa ở phía trên có hình dáng khác biệt so với các răng bình thường. Răng lẫy là khi răng cửa ở hàm dưới bị mọc lệch so với vị trí tiêu chuẩn trên cung hàm. Răng khôn là những chiếc răng mọc thừa nằm ở phía trong cùng của hai hàm răng, chúng có xu hướng mọc lệch, mọc ngầm và chen lấn với các răng khác.

Nhổ răng mọc thừa có nên hay không?

Răng mọc thừa do đâu?

Theo các chuyên gia, nguyên nhân khiến răng mọc thừa có thể là do mầm răng phân đôi, dẫn đến việc tạo ra hai răng thừa mọc ở cùng một vị trí trên hoặc dưới cung hàm. Răng mọc thừa cũng có thể do tình trạng ngà răng hiếu động quá lâu, yếu tố di truyền từ gia đình và một số trường hợp đặc biệt như sứt môi hoặc loạn xương đòn ở sọ.

Triệu chứng của tình trạng răng mọc thừa

Triệu chứng của răng mọc thừa có thể khác nhau tùy thuộc vào tình trạng răng mọc thừa và cơ địa của từng người. Trong một số trường hợp, người bệnh không có bất kỳ triệu chứng nào. Các triệu chứng khác có thể bao gồm đau nhức, sốt nhẹ và xuất hiện khe giữa các răng, gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Nhổ răng mọc thừa có nên hay không?

Trong trường hợp răng thừa mọc ngầm, có nguy cơ cao dẫn đến tình trạng nang xương hàm, chúng chèn ép và làm chân răng bị tiêu dần. Khi đó, người bệnh sẽ có cảm giác đau nhức, khó nhai và sức khỏe răng miệng giảm sút.

Nhổ răng mọc thừa có nên hay không?

Răng mọc thừa có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt thường. Để khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả, người bệnh cần đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng và đưa ra biện pháp điều trị phù hợp.

Một phương pháp điều trị răng mọc thừa là nhổ răng. Răng mọc thừa có thể gây cản trở trong việc vệ sinh răng miệng và ăn uống hàng ngày. Với phương pháp nhổ răng mọc thừa, người bệnh có thể lo ngại về mức độ nguy hiểm và đau nhức. Tuy nhiên, cấu trúc của răng khá chắc chắn và các dây thần kinh sâu bên dưới xương hàm, do đó quá trình nhổ răng không gây ảnh hưởng đến mạch máu của dây thần kinh.

Nhổ răng mọc thừa có nên hay không?

Ngoài ra, người bị răng mọc thừa cần lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để thực hiện phương pháp nhổ răng mà không gây cảm giác đau nhức khó chịu và đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến tình trạng răng mọc thừa hay phương pháp cấy ghép Implant, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

BÀI VIẾT HỮU ÍCH

Bị sốt và đau đầu sau nhổ răng xử lý như thế nào?

Nhổ răng là kỹ thuật nha khoa loại bỏ đi những chiếc răng bị tổn thương. Vậy sau nhổ răng bị sốt và đau đầu cần được xử lý như thế nào?

Xem thêm
Bọc răng sứ có bền không? Làm sao để duy trì được độ bền của răng sứ

Bọc răng sứ có bền không? Làm sao để có thể kéo dài được tuổi thọ của răng sứ. Bọc răng sứ là một phương pháp phục hình thẩm mỹ hoàn hảo.

Xem thêm
Điều trị viêm khớp thái dương hàm tại nhà như thế nào?

Bên cạnh các bài tập hỗ trợ điều trị viêm khớp thái dương hàm, người bệnh cũng có thể áp dụng các phương pháp điều trị tại nhà.

Xem thêm
5 cách điều trị hôi miệng “thần thánh” tại nhà

Hôi miệng khiến người bệnh thiếu tự tin trong giao tiếp. Cùng Nha khoa San Dentist tìm hiểu 5 mẹo điều trị tình trạng hôi miệng hiệu quả tại nhà.

Xem thêm
Tháo răng sứ có đau không? Quy trình tháo răng sứ như thế nào?

Nội dung chínhRăng mọc thừa là gì?Răng mọc thừa do đâu?Triệu chứng của tình trạng răng mọc thừaNhổ răng mọc thừa có nên hay không? Bất kỳ ai khi bọc răng sứ xong thì đều muốn để được lâu dài tuy nhiên nếu không may bọc phải răng sứ kém

Xem thêm
Nướu răng nổi cục thịt: Nguyên nhân và cách điều trị

Tình trạng nướu răng nổi cục thịt (nướu lồi thịt) không gây cảm giác đau, nhưng lại gây ra tình trạng khó chịu và ảnh hưởng tới sinh hoạt.

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
    Gọi điện thoại