Trồng răng nanh có cần thiết hay không?

Trồng răng nanh có cần thiết hay không?

Răng nanh đảm bảo khả năng ăn nhai, nâng đỡ khuôn mặt và mang lại nụ cười tự nhiên. Trồng răng nanh có cần thiết hay không? Cùng San Dentist tìm hiểu nhé!

Răng nanh là gì?

Mỗi người trưởng thành sẽ có tổng cộng 32 chiếc răng vĩnh viễn nằm trên cả hai hàm. Răng nanh, còn được gọi là răng số 3, nằm giữa nhóm răng cửa và răng cối. Hình dáng của răng nanh giống một phần răng cửa và một phần răng cối. Răng nanh có độ dày vừa phải, mỏng hơn so với răng cối nhưng lại dày hơn so với răng cửa.

Trồng răng nanh có cần thiết hay không?

Răng nanh là chiếc răng ổn định nhất trên cung hàm, chân răng dài và chắc khỏe trong ổ xương răng. Tuy nhiên, nếu răng nanh mọc sai vị trí hoặc bị rụng, gãy hay sứt mẻ, sẽ ảnh hưởng đến khả năng nhai và tính thẩm mỹ của hàm răng.

Răng nanh có tác dụng nhai và xé thức ăn do chúng có thể chịu lực mạnh. Răng nanh cũng góp phần tạo hình và nâng cơ mặt, giúp mang lại giá trị thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Mất răng nanh sẽ ảnh hưởng như thế nào?

Răng cửa và răng hàm luôn đi theo cặp, nếu một trong hai loại răng gặp vấn đề, răng còn lại sẽ tiếp tục hỗ trợ khả năng ăn nhai. Tuy nhiên, răng nanh chỉ đứng một mình và nhô ra nên rất dễ gặp tình trạng gãy, mẻ hay rụng. Ngoài ra, nếu không chăm sóc răng miệng đúng cách, răng nanh cũng có thể gặp các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu giống như các răng khác trên cung hàm.

Nếu răng nanh bị rụng hoặc mắc các bệnh lý răng miệng, sẽ ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai cũng như sức khỏe răng miệng.

Giảm khả năng cắn xé và nhai

Cắn xé và nhai là nhiệm vụ cơ bản của hàm răng. Nếu răng nanh bị rụng, những chiếc răng khác sẽ phải làm việc gấp đôi. Sau một thời gian dài, răng cửa và răng cối cũng sẽ bị yếu dần, dễ bị lung lay và rụng. Điều này cho thấy khả năng cắn xé và nhai cũng sẽ bị suy giảm đáng kể.

Hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng

Răng nanh bị rụng sẽ không thể đảm bảo tốt khả năng nhai thức ăn. Do đó, thức ăn vào dạ dày sẽ khiến dạ dày co bóp kỹ hơn và khó hấp thụ được chất dinh dưỡng, dẫn đến các bệnh về hệ tiêu hóa.

Tiêu xương hàm

Nếu răng nanh bị mất trong thời gian dài, vùng xương tại vị trí rụng răng sẽ bị tiêu xương. Điều này có thể khiến các răng khác bị nghiêng hoặc lệch về phía có khoảng trống trên hàm.

Khó khăn trong việc phát âm

Răng nanh bị mất có thể khiến người bệnh phát âm không tròn vành rõ chữ, đặc biệt những âm gió như “th”, “ph”, “s” và “x”.

Thiếu tự tin

Mất răng nanh còn khiến người bệnh trở nên tự ti hơn khi cười và nói chuyện vì vị trí răng nanh bị mất rất dễ nhìn thấy.

Trồng răng nanh có cần thiết hay không?

Trồng răng nanh có cần thiết hay không?

Theo các chuyên gia, trồng răng nanh là rất cần thiết để không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như cải thiện tính thẩm mỹ.

Trồng răng nhanh bằng cầu răng sứ

Phương pháp trồng răng nanh bằng cầu răng sứ là tiến trình mài răng xung quanh để gắn dãy răng sứ vào vị trí bị mất. Tuy nhiên, phương pháp này không tránh khỏi tình trạng tiêu xương hàm, cũng như có thể gây ra bệnh sâu răng và hôi miệng nếu sử dụng vật liệu kém chất lượng.

Trồng răng nanh bằng cấy ghép Implant

Phương pháp trồng răng nanh bằng cấy ghép Implant là một phương pháp nha khoa thẩm mỹ khắc phục hiệu quả tình trạng mất răng nanh. Bác sĩ sẽ cấy ghép một trụ Implant sâu vào xương hàm, gắn khớp nối và mão răng sứ lên trên. Trụ Implant có chức năng như chân răng, giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm.

Phương pháp này giúp khôi phục khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho hàm răng, do đó luôn được đánh giá cao và tin tưởng đối với những người mất răng nanh.

Trồng răng nanh có cần thiết hay không?

Răng nanh bị mất có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, vì vậy việc trồng lại răng nanh là cần thiết để bổ sung khả năng ăn nhai và đảm bảo tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, người bệnh cần lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để đảm bảo hiệu quả.

Nếu bạn có thắc mắc liên quan đến răng nanh hoặc phương pháp cấy ghép Implant, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline, fanpage hoặc website để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Hàm răng ố vàng: Nguyên nhân do 7 thói quen xấu này!

Mục lụcRăng nanh là gì?Mất răng nanh sẽ ảnh hưởng như thế nào?Giảm khả năng cắn xé và nhaiHệ tiêu hóa bị ảnh hưởngTiêu xương hàmKhó khăn trong việc phát âmThiếu tự tinTrồng răng nanh có cần thiết hay không?Trồng răng nhanh bằng cầu răng sứTrồng răng nanh bằng cấy

Xem thêm

Trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng – San Dentist

Nha khoa San Dentist là một trong những trung tâm nha khoa uy tín, được khách hàng biết đến nhiều hơn tại khu vực TP.HCM.

Xem thêm

Viêm lợi: Nên ăn gì và không nên ăn gì?

Viêm lợi là bệnh lý khá phổ biến do vệ sinh răng miệng và chế độ ăn uống không lành mạnh. Vậy viêm lợi nên ăn gì và không nên ăn gì?

Xem thêm

Cắt lợi bao nhiêu tiền? Những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí điều trị hở lợi

Cắt lợi bao nhiêu tiền và những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí cắt lợi là gì? Đây là vấn đề mà nhiều người chuẩn bị cắt lợi đang thắc mắc.

Xem thêm

Tiêu xương răng có gây nguy hiểm không?

Sau khi mất răng, hậu quả nghiêm trọng chính là tiêu xương răng. Vậy tiêu xương răng gây nguy hiểm như thế nào đến sức khỏe?

Xem thêm

Dán sứ Veneer Emax có giá bao nhiêu?

Dán sứ Veneer Emax là phương pháp dán sứ Veneer được sử dụng phổ biến, vậy biện pháp này có giá bao nhiêu và mang lại ưu điểm gì?

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
    Chat zalo
    Chat Facebook