Trồng răng cửa cần thời gian bao lâu?

Trồng răng cửa cần thời gian bao lâu?

Răng cửa là những chiếc răng quan trọng trong việc giữ cho hàm răng đẹp và khả năng ăn nhai. Tuy nhiên, mất răng cửa có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Do đó, việc trồng lại là cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng và đảm bảo tính thẩm mỹ của hàm răng.

Trồng răng cửa cần thời gian bao lâu?

Răng cửa bị mất gây ra những ảnh hưởng gì?

Mất răng cửa có thể do nhiều nguyên nhân như tuổi tác, chấn thương, sâu răng hoặc các bệnh lý răng miệng khác. Nếu không trồng răng kịp thời, người bệnh có thể gặp nhiều vấn đề. Khả năng ăn nhai bị hạn chế, lực nhai giảm, ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thụ không đủ chất dinh dưỡng.

Bên cạnh đó, khi mất răng cửa, xương hàm sẽ bị tiêu mòn dần theo thời gian và khuôn mặt cũng bị ảnh hưởng dẫn đến lão hóa. Ngoài ra, mất răng cửa còn gây mất thẩm mỹ cho nụ cười và thiếu tự tin trong giao tiếp hàng ngày.

Các phương pháp trồng răng cửa hiện nay

Nhờ sự phát triển của nha khoa thẩm mỹ, người bị mất răng không cần lo lắng nhiều. Có thể áp dụng các phương pháp nha khoa thẩm mỹ để trồng răng, giúp mang lại nụ cười tự nhiên và đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng.

Trồng răng cửa cần thời gian bao lâu?

Trồng răng cửa bằng cầu răng sứ

Phương pháp cầu răng sứ được sử dụng khi bị mất một hoặc vài chiếc răng liền kề nhau. Bác sĩ sẽ mài nhỏ răng ở hai bên để làm cầu răng, thay thế răng đã mất, giúp khôi phục khả năng ăn nhai và bảo vệ sức khỏe răng miệng. Cầu răng sứ có độ bền cao và thời gian thực hiện nhanh. Tuy nhiên, phương pháp này cần mài răng thật, có thể gây tiêu xương răng.

Trồng răng cửa bằng hàm tháo lắp

Phương pháp trồng răng bằng hàm tháo lắp sử dụng khung kim loại và phần thân răng được chế tác từ nhựa hoặc sứ để thay thế cho răng đã mất. Phương pháp này giúp giảm tình trạng hóp má và nếp nhăn ở hai bên má, có chi phí thấp và dễ dàng tháo lắp để vệ sinh hoặc ăn uống. Tuy nhiên, phương pháp này không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương răng, hạn chế khả năng ăn nhai và có thể gây đau nhức khó chịu.

Trồng răng cửa bằng cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng hiện đại nhất hiện nay. Bác sĩ sử dụng trụ Implant bằng Titanium để cấy vào mô xương hàm, không cần phải mài răng. Sau khoảng 3 – 6 tháng, trụ Implant sẽ tích hợp ở xương hàm và bác sĩ sẽ làm chân và mão răng sứ để hoàn tất quá trình trồng răng cửa bằng cấy ghép Implant.

Phương pháp này ngăn chặn được tình trạng tiêu xương răng, bảo tồn răng thật và đảm bảo khả năng ăn nhai hiệu quả nhất.

Trồng răng cửa cần thời gian bao lâu?

Trồng răng cửa cần thời gian bao lâu?

Theo các chuyên gia, thời gian trồng răng cửa sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng và phương pháp trồng răng được lựa chọn.

Trồng răng bằng cầu răng sứ mất từ 2-3 lần đến nha khoa, mỗi lần khoảng 1-2 giờ. Trồng răng cửa bằng hàm tháo lắp chỉ mất khoảng 2 lần đến nha khoa. Trồng răng bằng cấy ghép Implant mất khoảng 30-60 phút để gắn trụ Implant và 3-6 tháng để trụ tích hợp với xương hàm trước khi thực hiện gắn răng vào.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến phương pháp cấy ghép Implant, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline, fanpage hoặc website để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Khuyết cổ chân răng là bệnh gì? Khắc phục ra sao?

Khuyết cổ chân răng là tình trạng mất đi phần men chân răng, ảnh hưởng đến cấu trúc răng, gây khó khăn trong việc ăn uống và sinh hoạt.

Xem thêm
Bị viêm lợi có nên lấy cao răng hay không?

Lấy cao răng là phương pháp làm sạch khoang miệng hiệu quả. Tuy nhiên, khi đang bị viêm lợi có nên thực hiện lấy cao răng hay không?

Xem thêm
Trồng răng cửa cần thời gian bao lâu?

Khi bị mất răng cửa, việc trồng răng là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng và đảm bảo tính thẩm mỹ của hàm răng.

Xem thêm
Chi phí bọc răng sứ mới nhất 2024 tại San Dentist

Nhiều người thường lựa chọn phương pháp bọc răng sứ để cải thiện nụ cười, sau đây là chi phí bọc răng sứ mới nhất 2024 tại San Dentist. 

Xem thêm
Cao răng cấp độ 3 nguy hiểm như thế nào?

Cao răng cấp độ 3 ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Nếu không được điều trị kịp thời, tình trạng này sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Xem thêm
Có nên làm răng sứ không? Những điều cần cân nhắc trước khi làm răng sứ

Có nên làm răng sứ không? Những cân nhắc thực hiện phương pháp phủ sứ là gì? Cùng Nha khoa San Dentist đi tìm câu trả lời nhé!

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.