Bị tụt lợi có nên phủ răng sứ hay không?

Bị tụt lợi có nên phủ răng sứ hay không?

Nhiều người muốn khắc phục tình trạng tụt lợi bằng cách sử dụng phương pháp nha khoa thẩm mỹ. Tuy nhiên, liệu có thể sử dụng phương pháp phủ sứ thẩm mỹ để khắc phục tình trạng tụt lợi hay không?

Bị tụt lợi có nên phủ răng sứ hay không?

Tụt lợi do nguyên nhân gì?

Tụt lợi là tình trạng khiến cho chân răng bị lộ ra do nướu bị co lại hoặc di chuyển của lợi về phía chóp chân răng. Nếu mô chân răng bị tổn thương, ngà răng sẽ bị lộ ra. Người gặp tình trạng này thường cảm thấy đau buốt, thức ăn dễ bị kẹt vào các kẽ răng và dễ mắc các bệnh lý răng miệng.

Việc phủ sứ cho răng bị tụt lợi cần phải dựa vào nguyên nhân gây ra tình trạng này để có biện pháp khắc phục hiệu quả.

Yếu tố di truyền

Nếu trong gia đình có người bị tụt lợi, thì nguy cơ mắc bệnh này sẽ cao hơn do yếu tố di truyền.

Cao răng xuất hiện nhiều

Cao răng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hở chân răng chân răng, bởi khi cao răng tích tụ quá nhiều sẽ gây ra các bệnh lý khác như viêm nướu và viêm nha chu.

Bệnh viêm nha chu

Bệnh viêm nha chu cũng thường đi kèm với tình trạng tụt nướu do các mô lợi và tổ chức nâng đỡ của răng bị phá hủy nghiêm trọng.

Răng mọc lệch lạc

Răng mọc lệch lạc có thể xuất hiện khi lợi và xương bị tác động bởi lực quá mạnh, dẫn đến các răng bị xô lệch và gây ra tình trạng kể trên.

Bị tụt lợi có nên phủ răng sứ hay không?

Nội tiết tố bị thay đổi

Thay đổi nội tiết tố thường xuất hiện trong giai đoạn dậy thì, phụ nữ mang thai hoặc tiền mãn kinh, sự thay đổi này dẫn đến nồng độ hormon nội tiết trong cơ thể khiến cho lợi bị tụt dần.

Chăm sóc răng miệng không đúng cách

Những người đánh răng không đúng cách, chải răng với lực quá mạnh sẽ khiến men răng bị mài mòn và thúc đẩy nhanh tình trạng tụt lợi.

Để khắc phục tình trạng này, người bệnh cần đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra nguyên nhân gây ra và đưa ra phương án điều trị hiệu quả.

Bị tụt lợi có nên phủ răng sứ hay không?

Theo các chuyên gia, việc phủ sứ thẩm mỹ có thể được thực hiện cho những người bị tụt lợi. Tuy nhiên, trước khi tiến hành phủ sứ, bác sĩ sẽ điều trị tình trạng tụt lợi và các bệnh lý khác trước đó. Điều này giúp cho quá trình phủ sứ được thuận lợi hơn và đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng.

Để đưa ra phương án điều trị phù hợp, bác sĩ sẽ dựa trên mức độ bệnh lý và nguyên nhân gây ra bệnh của bệnh nhân.

Bị tụt lợi có nên phủ răng sứ hay không?

Bị tụt lợi ở mức độ nhẹ

Trong trường hợp bị tụt lợi nhẹ, bác sĩ sẽ điều trị bằng cách vệ sinh răng miệng và áp dụng kỹ thuật hàn trám răng để khắc phục tình trạng này. Sau đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn người bệnh cách chăm sóc răng miệng đúng cách và tránh những tác nhân gây tổn thương cho khu vực điều trị.

Bị tụt lợi ở mức độ nặng

Trong trường hợp bị tụt lợi nặng, người bệnh sẽ được điều trị bằng phương pháp pháp chuyên sâu như nạo túi nha chu hay cấy ghép mô lợi để khắc phục hiệu quả.

Bị tụt lợi vẫn có thể tiến hành phủ răng sứ. Tuy nhiên, người bệnh cần lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng cũng như đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất.

Nếu bạn có thắc mắc liên quan đến tình trạng tụt lợi hay phương pháp phủ sứ thẩm mỹ, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua website hoặc fanpage để được tư vấn, hỗ trợ và điều trị chuyên sâu.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Răng thưa: Nguyên nhân gây ra và những cách xử lý

Mục lụcTụt lợi do nguyên nhân gì?Yếu tố di truyềnCao răng xuất hiện nhiềuBệnh viêm nha chuRăng mọc lệch lạcNội tiết tố bị thay đổiChăm sóc răng miệng không đúng cáchBị tụt lợi có nên phủ răng sứ hay không?Bị tụt lợi ở mức độ nhẹBị tụt lợi ở mức

Xem thêm
Cấu trúc răng của con người có gì đặc biệt?

Răng đóng vai trò quan trọng trong cơ thể cũng như đảm bảo chức năng ăn nhai sinh tồn, vậy cấu trúc răng của con người sẽ như thế nào?

Xem thêm
Dán sứ veneer có bền không? Cách chăm sóc răng sau khi dán sứ veneer

Dán sứ veneer có bền không? Những lưu ý khi dán sứ veneer là gì? Hãy cùng San Dentist tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Xem thêm
Mài răng cửa cần lưu ý những gì?

Mài răng cửa là phương pháp điều chỉnh độ dày và độ dài của răng. Vậy người bệnh cần lưu ý những gì khi thực hiện mài răng cửa? 

Xem thêm
Nguyên nhân, cách khắc phục làm răng sứ bị viêm lợi

Nguyên nhân làm răng sứ bị viêm lợi, những tác hại của bệnh đến sức khỏe răng miệng. Các cách chữa trị nếu gặp phải tình trạng trên.

Xem thêm
Cao răng là gì? Lấy cao răng có đau không?

Cao răng là gì và khi lấy cao răng có đau không đang là vấn đề mà nhiều người thắc mắc. Nha khoa San Dentist sẽ giải đáp chi tiết về vấn đề này.

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.