4 sai lầm “chí mạng” khi chăm sóc răng miệng

4 sai lầm "chí mạng" khi chăm sóc răng miệng

Chăm sóc răng miệng không quá phức tạp, bên cạnh đó, chúng ta cần kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ, sử dụng nước súc miệng sau khi đánh răng và chỉ nha khoa sau khi ăn. Đây có lẽ là những điều cơ bản chúng ta thường hay áp dụng.

Các chuyên gia đã chỉ ra 4 sai lầm thường gặp trong việc vệ sinh răng miệng, khiến răng bị suy yếu và mắc bệnh về răng miệng như sau:

Không quan tâm việc chăm sóc răng miệng từ nhỏ

Các bậc phụ huynh thường không hướng dẫn trẻ em về việc chăm sóc răng miệng từ sớm, vì họ cho rằng những răng sữa sẽ mất đi và không ảnh hưởng đến răng miệng. Tuy nhiên, họ không biết rằng những chiếc răng sữa là nền tảng cho quá trình phát triển răng trưởng thành. Do đó, việc chăm sóc răng miệng từ sớm là cần thiết để xây dựng thói quen lành mạnh và giảm nguy cơ mắc các vấn đề về răng miệng như sâu răng và viêm nướu.

4 sai lầm "chí mạng" khi chăm sóc răng miệng

Trẻ em thường có men răng yếu và các rãnh ở hàm sâu, dẫn đến việc mảnh vụn thức ăn dễ bám vào và khó vệ sinh sạch sẽ. Đó là lý do tại sao việc chăm sóc răng miệng từ khi còn nhỏ là rất quan trọng, để tránh những vấn đề nghiêm trọng khi trẻ lớn lên.

Thói quen nhai thức ăn một bên

Nhiều người gặp tình trạng mất răng ở một trong hai bên hàm, điều này sẽ tạo thói quen nhai thức ăn một bên, gây ảnh hưởng không tốt đến răng miệng, khuôn mặt và cả sức khỏe. Ngoài ra, sự mất cân xứng giữa hai bên hàm có thể dẫn đến các vấn đề thính giác nếu tình trạng trở nên nghiêm trọng.

4 sai lầm "chí mạng" khi chăm sóc răng miệng

Vì vậy, hãy tạo thói quen nhai xen kẽ giữa cả hai bên hàm để bảo vệ sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn bộ cơ thể.

Sử dụng tăm xỉa răng

Thói quen xỉa răng thường xuyên bằng tăm mà không sử dụng chỉ nha khoa có thể gây hở các kẽ răng và dẫn đến tình trạng viêm nướu. Khi đánh răng, không loại bỏ hoàn toàn mảng thức ăn nằm sâu bên trong. Thay vào đó, hãy sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ hoàn toàn các mảng bám và bảo vệ sức khỏe răng miệng một cách hiệu quả.

Không lấy cao răng định kỳ

Hiện tượng cao răng/vôi răng xảy ra khi vi khuẩn trong mảng thức ăn tạo thành mảng màu vàng hoặc nâu bám vào răng. Việc đánh răng hai lần mỗi ngày cũng không đảm bảo loại bỏ hoàn toàn cao răng. Nếu tình trạng cao răng không được xử lý kịp thời, nó sẽ càng bám chặt hơn và cần phải đến bác sĩ để tiến hành lấy cao răng.

4 sai lầm "chí mạng" khi chăm sóc răng miệng

Cao răng gây ra các vấn đề về răng miệng và có thể dẫn đến viêm khung xương hàm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với San Dentist qua website, fanpage hoặc hotline để được giải đáp nhé!

NHA KHOA THẨM MỸ SAN DENTIST

BÀI VIẾT HỮU ÍCH

Tìm hiểu mài răng có cần thiết khi bọc sứ hay không?

Mài răng có cần thiết khi bọc sứ hay không là vấn đề mà nhiều người thắc mắc khi tìm hiểu phương pháp này. Cùng San Dentist tìm hiểu nhé!

Xem thêm
Răng bọc sứ bị viêm tuỷ, nên làm gì để chấm dứt cơn đau?

Nội dung chínhKhông quan tâm việc chăm sóc răng miệng từ nhỏThói quen nhai thức ăn một bênSử dụng tăm xỉa răngKhông lấy cao răng định kỳ Nếu không may phương pháp bọc răng sứ lại gây nên đau nhức, ê buốt kéo dài có thể bạn đã gặp phải

Xem thêm
Tiêu xương răng: Nguyên nhân gây ra và cách phòng ngừa

Nội dung chínhKhông quan tâm việc chăm sóc răng miệng từ nhỏThói quen nhai thức ăn một bênSử dụng tăm xỉa răngKhông lấy cao răng định kỳ Tiêu xương răng (tiêu xương ổ răng) là tình trạng xương răng bị suy giảm, nếu không điều trị kịp thời, tình trạng

Xem thêm
Răng sau bọc sứ bị đau nguyên nhân do đâu?

Nội dung chínhKhông quan tâm việc chăm sóc răng miệng từ nhỏThói quen nhai thức ăn một bênSử dụng tăm xỉa răngKhông lấy cao răng định kỳ Hiện nay với sự tiến bộ của ngành nha khoa, phương pháp chỉnh nha đã có nhiều đổi mới, và các cách thức

Xem thêm
Cấu trúc răng của con người có gì đặc biệt?

Răng đóng vai trò quan trọng trong cơ thể cũng như đảm bảo chức năng ăn nhai sinh tồn, vậy cấu trúc răng của con người sẽ như thế nào?

Xem thêm
Những trường hợp không nên bọc răng sứ bạn nên biết

Nội dung chínhKhông quan tâm việc chăm sóc răng miệng từ nhỏThói quen nhai thức ăn một bênSử dụng tăm xỉa răngKhông lấy cao răng định kỳ Phương pháp phủ răng sứ thẩm mỹ ngày càng được ưa chuộng và được mọi người truyền tai nhau khi can thiệp chỉnh

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
    Gọi điện thoại