Trẻ bị hôi miệng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Trẻ bị hôi miệng: nguyên nhân và cách khắc phục

Trẻ bị hôi miệng do đâu?

Theo các chuyên gia, trẻ bị hôi miệng có thể xuất phát từ việc vệ sinh răng miệng hay chăm sóc răng miệng không đúng cách. Tuy nhiên, tình trạng hôi miệng ở trẻ cũng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau.

Trẻ bị hôi miệng: nguyên nhân và cách khắc phục

Lý do khô miệng

Khô miệng là một nguyên nhân khiến cho trẻ bị hôi miệng, ngoài ra khi trẻ bị nghẹt mũi thường thở bằng miệng. Trẻ thở bằng miệng, không khí lọt vào nhiều sẽ khiến khoang miệng bị khô, vi khuẩn cũng phát triển mạnh mẽ hơn.

Phụ huynh nên tập thói quen cho trẻ uống nước đầy đủ mỗi ngày, để kích thích tiết nước bọt làm ẩm khoang miệng. Ngoài ra, phụ huynh cần tập thói quen thở bằng mũi cho trẻ để ngăn chặn vi khuẩn phát triển.

Vệ sinh răng miệng không đúng cách

Trẻ vệ sinh răng miệng đã khó và hướng dẫn trẻ vệ sinh răng miệng đúng cách lại càng khó hơn. Truy nhiên, vệ sinh răng miệng không đúng cách sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và xuất hiện tình trạng hôi miệng.

Bệnh lý răng miệng

Trẻ mắc các bệnh lý răng miệng như áp xe răng, viêm nướu và sâu răng cũng xuất hiện tình trạng hôi miệng. Ngoài ra, bệnh lý này cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cơ thể của trẻ.

Trẻ bị hôi miệng: nguyên nhân và cách khắc phục

Trẻ bị hôi miệng, khắc phục như thế nào?

Để khắc phục hiệu quả tình trạng hôi miệng ở trẻ, phụ huynh cần hướng dẫn trẻ chăm sóc răng miệng đúng cách cũng như duy trì thói quen uống nước thường xuyên và đầy đủ cũng như tránh thói quen thở bằng miệng.

Ngoài ra, trẻ cần đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày để đảm bảo việc vệ sinh răng miệng đúng cách. Sử dụng chỉ nha khoa hay tăm nước kết hợp với nước súc miệng để loại bỏ hoàn toàn các mảng bám thức ăn. Ngoài ra, trẻ nên vệ sinh lưỡi bằng các dụng cụ chuyên dụng để làm sạch lưỡi đúng cách cũng như tránh gây tổn thương đến răng miệng.

Trẻ bị hôi miệng: nguyên nhân và cách khắc phục

Bên cạnh đó, phụ huynh cần lựa chọn cho trẻ những loại bàn chải có lông mềm, kích thước phù hợp để vệ sinh răng miệng hiệu quả hơn. Thay bàn chải 3-4 tháng/lần để đảm bảo vệ sinh cũng như sử dụng lượng kem đánh răng vừa phải.

Phụ huynh cần đưa trẻ đến nha khoa để kiểm tra tình trạng răng miệng đinh kỳ 6 tháng/lần để phát hiện sóm các bệnh lý cũng như điều trị dứt điểm tình trạng hôi miệng ở trẻ.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến chăm sóc răng miệng đúng cách hay phương pháp phủ sứ thẩm mỹ, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline, fanpage hoặc website để được tư vấn, hỗ trợ và điều trị chuyên sâu.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

4 cách điều trị hôi miệng bằng gừng cực hiệu quả

Hôi miệng là vấn đề phổ biến khiến nhiều người cảm thấy tự ti khi giao tiếp, sau đây là 4 cách điều trị tình trạng này hiệu quả. 

Xem thêm
Phương pháp trồng răng nào tốt nhất? Có phù hợp với bạn?

Người bị mất răng thường lựa chọn giải pháp trồng răng để đảm bảo khả năng ăn nhai. Vậy nên lựa chọn phương pháp trồng răng nào?

Xem thêm
Làm răng sứ cả hàm giá bao nhiêu? Trường hợp nào nên bọc răng sứ cả hàm?

Bạn muốn biết làm răng sứ cả hàm giá bao nhiêu, khi nào nên làm răng sứ cả hàm. Tìm hiểu các vấn đề này với chuyên gia San Dentist ngay nhé.

Xem thêm
5 cách lấy cao răng đơn giản tại nhà

Lấy cao răng tại nhà đơn giản và hiệu quả là điều mà ai cũng mong muốn. Dưới đây là 5 cách lấy cao răng đơn giản tại nhà.

Xem thêm
7 vấn đề răng miệng phổ biến nhất

Các vấn đề răng miệng phổ biến mà nhiều người gặp phải bao gồm sâu răng, viêm nướu, răng nhạy cảm, ung thư miệng, mòn răng và hôi miệng.

Xem thêm
Răng sứ có tẩy trắng được không? Bảo vệ răng sứ thế nào?

Mục lụcTrẻ bị hôi miệng do đâu?Lý do khô miệngVệ sinh răng miệng không đúng cáchBệnh lý răng miệngTrẻ bị hôi miệng, khắc phục như thế nào? Răng sứ có tẩy trắng được không là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng khi đã thực hiện bọc răng sứ

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.