Trẻ bị hôi miệng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Trẻ bị hôi miệng: nguyên nhân và cách khắc phục

Trẻ bị hôi miệng do đâu?

Theo các chuyên gia, trẻ bị hôi miệng có thể xuất phát từ việc vệ sinh răng miệng hay chăm sóc răng miệng không đúng cách. Tuy nhiên, tình trạng hôi miệng ở trẻ cũng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau.

Trẻ bị hôi miệng: nguyên nhân và cách khắc phục

Lý do khô miệng

Khô miệng là một nguyên nhân khiến cho trẻ bị hôi miệng, ngoài ra khi trẻ bị nghẹt mũi thường thở bằng miệng. Trẻ thở bằng miệng, không khí lọt vào nhiều sẽ khiến khoang miệng bị khô, vi khuẩn cũng phát triển mạnh mẽ hơn.

Phụ huynh nên tập thói quen cho trẻ uống nước đầy đủ mỗi ngày, để kích thích tiết nước bọt làm ẩm khoang miệng. Ngoài ra, phụ huynh cần tập thói quen thở bằng mũi cho trẻ để ngăn chặn vi khuẩn phát triển.

Vệ sinh răng miệng không đúng cách

Trẻ vệ sinh răng miệng đã khó và hướng dẫn trẻ vệ sinh răng miệng đúng cách lại càng khó hơn. Truy nhiên, vệ sinh răng miệng không đúng cách sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và xuất hiện tình trạng hôi miệng.

Bệnh lý răng miệng

Trẻ mắc các bệnh lý răng miệng như áp xe răng, viêm nướu và sâu răng cũng xuất hiện tình trạng hôi miệng. Ngoài ra, bệnh lý này cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cơ thể của trẻ.

Trẻ bị hôi miệng: nguyên nhân và cách khắc phục

Trẻ bị hôi miệng, khắc phục như thế nào?

Để khắc phục hiệu quả tình trạng hôi miệng ở trẻ, phụ huynh cần hướng dẫn trẻ chăm sóc răng miệng đúng cách cũng như duy trì thói quen uống nước thường xuyên và đầy đủ cũng như tránh thói quen thở bằng miệng.

Ngoài ra, trẻ cần đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày để đảm bảo việc vệ sinh răng miệng đúng cách. Sử dụng chỉ nha khoa hay tăm nước kết hợp với nước súc miệng để loại bỏ hoàn toàn các mảng bám thức ăn. Ngoài ra, trẻ nên vệ sinh lưỡi bằng các dụng cụ chuyên dụng để làm sạch lưỡi đúng cách cũng như tránh gây tổn thương đến răng miệng.

Trẻ bị hôi miệng: nguyên nhân và cách khắc phục

Bên cạnh đó, phụ huynh cần lựa chọn cho trẻ những loại bàn chải có lông mềm, kích thước phù hợp để vệ sinh răng miệng hiệu quả hơn. Thay bàn chải 3-4 tháng/lần để đảm bảo vệ sinh cũng như sử dụng lượng kem đánh răng vừa phải.

Phụ huynh cần đưa trẻ đến nha khoa để kiểm tra tình trạng răng miệng đinh kỳ 6 tháng/lần để phát hiện sóm các bệnh lý cũng như điều trị dứt điểm tình trạng hôi miệng ở trẻ.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến chăm sóc răng miệng đúng cách hay phương pháp phủ sứ thẩm mỹ, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline, fanpage hoặc website để được tư vấn, hỗ trợ và điều trị chuyên sâu.

NHA KHOA THẨM MỸ SAN DENTIST

BÀI VIẾT HỮU ÍCH

Mổ răng khôn xong nên ăn gì, kiêng gì?

Nội dung chínhTrẻ bị hôi miệng do đâu?Lý do khô miệngVệ sinh răng miệng không đúng cáchBệnh lý răng miệngTrẻ bị hôi miệng, khắc phục như thế nào? Sau khi thực hiện tiểu phẫu mổ răng khôn sẽ để lại vết thương ở xương và ổ răng trong hàm của

Xem thêm
Diệt tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng không?

Việc điều trị chuyên sâu có thể cần thực hiện diệt tủy răng, vậy thì, diệt tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng hay không?

Xem thêm
Theo bạn có nên trồng răng Implant hay không?

Nội dung chínhTrẻ bị hôi miệng do đâu?Lý do khô miệngVệ sinh răng miệng không đúng cáchBệnh lý răng miệngTrẻ bị hôi miệng, khắc phục như thế nào? Trồng răng Implant đang là phương pháp phục hồi răng thay thế hiện đại nhất hiện nay. Do đó có nhiều người

Xem thêm
Chuyên gia giải đáp thắc mắc làm răng sứ khi về già có sao không

Làm răng sứ khi về già có sao không là mối quan tâm của rất nhiều người đang có nhu cầu làm răng sứ. Hãy để San Dentist giải đáp ngay nhé.

Xem thêm
Đi làm răng sứ ở đâu tốt hiện nay?

Đi làm răng sứ ở đâu uy tín là mối quan tâm chung của rất nhiều khách hàng. Cùng tìm hiểu các địa chỉ nha khoa đáng tin cậy hàng đầu hiện nay!

Xem thêm
Quy trình cấy ghép implant răng được thực hiện qua những giai đoạn nào?

Cấy ghép Implant răng là phương pháp chỉnh nha được sử dụng phổ biến ở các nước tiên tiến với tỷ lệ thành công cao.

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
    Gọi điện thoại