Thực hiện cấy ghép Implant cần thời gian bao lâu?

Cấy ghép Implant cần thời gian bao lâu?

Với sự phát triển hiện đại của ngành nha khoa thẩm mỹ, cấy ghép Implant được xem là phương pháp giúp khôi phục hiệu quả lại những chiếc răng đã mất. Vậy cấy ghép Implant cần thời gian bao lâu, hãy cùng nha khoa San Dentist tìm hiểu nhé!

Cấy ghép Implant là gì?

Phương pháp cấy ghép Implant được khuyến khích thực hiện với các trường hợp mất răng do chấn thương, răng rụng lâu năm, răng sâu nghiêm trọng, răng bị viêm tủy nặng nề và chân răng bị suy yếu. Với phương pháp cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ tiến hành cắm trụ vào xương hàm để giúp nâng đỡ mão sứ bên trên. Răng sứ và trụ Implant sẽ được kết nối thông qua khớp nối Abutment. Do đó, phương pháp này được xem là sự tiến bộ vượt trội trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ.

Cấy ghép Implant giúp mang lại hàm răng trắng sáng chuẩn thẩm mỹ và ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm hiệu quả. Tuy nhiên, cấy ghép Implant không nên thực hiện với các trường hợp như người bị tiểu đường, phụ nữ mang thai, xương hàm suy yếu và mắc bệnh lý răng miệng nghiêm trọng.

Cấy ghép Implant cần thời gian bao lâu?

Cấy ghép Implant cần thời gian bao lâu?

Theo các chuyên gia, cấy ghép Implant thường bao gồm ba giai đoạn chính là cắm trụ Implant, chờ sự tương thích và gắn mão răng sứ. Thời gian cấy ghép Implant dài hay ngắn sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, số lượng răng cần phục hình và khả năng tương thích với xương hàm của mỗi người.

Ở giai đoạn cắm trụ Implant, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng, tạo khoảng trống trong xương hàm và gắn trụ Implant. Thời gian thực hiện khoảng 30 phút đến 1 ngày tùy vào số lượng răng bị mất của mỗi người. Sau giai đoạn cắm trụ Implant, người bệnh sẽ phải chờ thêm khoảng từ 4-6 tháng để trụ Implant tích hợp vào xương hàm. Trong những trường hợp khác, người bệnh có thể kéo dài thời gian chờ hơn 6 tháng do gặp biến chứng.

Cấy ghép Implant cần thời gian bao lâu?

Sau khi trụ Implant đã tương thích với xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão sứ đã chế tác. Khớp nối Abutment để cố định mão sứ với trụ Implant giúp mang lại hàm răng chắc khỏe. Thời gian gắn mão sứ sẽ kéo từ một đến vài ngày tùy vào số lượng răng cần phục hình.

Theo các chuyên gia, thời gian thực hiện cấy ghép Implant có thể từ 5-7 tháng tùy vào tình trạng răng miệng của mỗi người. Do đó, người bệnh cần đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng và tư vấn chi tiết về quy trình cấy ghép Implant.

Rút ngắn thời gian cấy ghép Implant bằng cách nào?

Thời gian cấy ghép Implant có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, người bệnh có thể rút ngắn thời gian cấy ghép Implant bằng các biện pháp như lựa chọn trụ Implant chất lượng và phù hợp với tình trạng sức khỏe răng miệng, thực hiện cấy ghép Implant ngay sau khi mất răng để tránh gây tụt nướu và tiêu xương hàm.

Cấy ghép Implant cần thời gian bao lâu?

Người bệnh cũng nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ và xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, dành nhiều thời gian nghỉ ngơi sau khi cắm trụ Implant, vệ sinh răng miệng đúng cách và nhẹ nhàng để tránh ảnh hưởng đến vùng cấy ghép. Ngoài ra, người bệnh cần lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để thực hiện cấy ghép Implant nhằm đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến phương pháp cấy ghép Implant, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline hoặc fanpage để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào website để cập nhật thêm nhiều kiến thức nha khoa hữu ích.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Bọc răng sứ có hết móm không? Cách điều trị hiệu quả

Răng móm gây nhiều bất tiện như làm khuôn mặt mất cân đối, phát âm khó nghe, cũng như ảnh hưởng đến chức năng nhai, muốn chấm dứt tình trạng bất tiện này thì có những cá nhân chọn phương pháp bọc răng sứ để khắc phục, vậy bọc răng

Xem thêm

Những lưu ý trong việc chăm sóc răng sứ

Răng sứ là loại răng áp dụng phổ biến trong nha khoa. Chúng ta cần biết cách chăm sóc răng sứ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng.

Xem thêm

Dán sứ Veneer sai kỹ thuật nguy hiểm như thế nào? 

Dán sứ Veneer là phương pháp nha khoa giúp cải thiện nụ cười. Tuy nhiên, dán sứ Veneer sai kỹ thuật sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Xem thêm

Bà Sáu Thia và hành trình “tìm lại nụ cười” cùng San Dentist

Cảm ơn Bà Sáu Thia vì những điều phi thường dành cho ngàn trẻ nhỏ, cảm ơn bà vì đã cho San Dentist cơ hội được đồng hành - tri ân - giúp đỡ!

Xem thêm

Phẫu thuật cười hở lợi khoảng bao nhiêu tiền?

Cười hở lợi gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, gây hại đến khớp cắn và khả năng ăn nhai, vậy phẫu thuật tình trạng này bao nhiêu tiền?

Xem thêm

Các bộ phận của cầu răng

Mất răng là một vấn đề phổ biến và sử dụng cầu răng là một trong những giải pháp khắc phục tình trạng mất răng. 

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ





    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
    Chat zalo
    Chat Facebook