Mất răng do bệnh sâu răng và viêm nha chu

Mất răng do bệnh sâu răng và viêm nha chu

Theo các chuyên gia, bệnh sâu răng và viêm nha chu là hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mất răng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Theo thống kê tại Việt Nam cho thấy, bệnh sâu răng chiếm khoảng 40-50% và viêm nha chu chiếm hơn 20%.

Bệnh sâu răng là do tác động của vi khuẩn phá hủy mô cứng và gây vỡ răng. Bệnh viêm nha chu cũng do vi khuẩn tấn công mô nâng đỡ răng như nướu, xương và các dây chằng quanh răng. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh sâu răng và viêm nha chu có thể dẫn đến mất răng vĩnh viễn.

Mất răng do bệnh sâu răng và viêm nha chu

Mất răng gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng, ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, hệ tiêu hóa và dạ dày. Ngoài ra, các răng xung quanh cũng có thể bị xô lệch, làm suy yếu xương hàm và ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt.

Theo các chuyên gia, bệnh sâu răng và viêm nha chu chủ yếu xuất phát từ việc vệ sinh răng miệng không đúng cách, điều này tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Người bệnh thường phát hiện sâu răng ở giai đoạn muộn, dẫn đến khả năng mất răng cao.

Mất răng do bệnh sâu răng và viêm nha chu

Người mất răng thường sử dụng các phương pháp trồng răng như hàm giả tháo lắp hoặc cầu răng sứ. Tuy nhiên, hàm giả tháo lắp ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai và cầu răng sứ gây mòn men răng, tiêu xương răng và ảnh hưởng đến khuôn mặt. Trồng răng Implant được xem là biện pháp phục hình răng hiệu quả nhất, nhưng người bệnh cần lựa chọn nha khoa uy tín và chất lượng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Mất răng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần. Do đó, người bệnh cần chú trọng đến sức khỏe răng miệng bằng cách kiểm tra định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện sớm các bệnh lý răng và có biện pháp khắc phục kịp thời. Hơn nữa, việc xây dựng chế độ chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách là rất cần thiết để bảo vệ răng khỏe mạnh.

Mất răng do bệnh sâu răng và viêm nha chu

Theo các chuyên gia, người bệnh cần đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày, đặc biệt là trước khi đi ngủ để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trong khoang miệng, từ đó phòng ngừa bệnh sâu răng và viêm nha chu.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến tình trạng mất răng do sâu răng và nha chu hay phương pháp cấy ghép Implant, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Hàm răng mọc lệch có làm “lệch” số phận?

Răng mọc lệch không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, tình trạng sức khỏe, khả năng ăn nhai và đặc biệt ảnh hưởng đến vận mệnh của đời người.

Xem thêm
Răng sứ cercon của nước nào? Có nên làm răng sứ cercon không?

Răng sứ cercon của nước nào là câu hỏi mà nhiều người đang muốn làm răng sứ rất quan tâm. Cùng San Dentist tìm hiểu về loại răng sứ này nhé!

Xem thêm
Ngà răng nhạy cảm do đâu? Phòng ngừa ra sao?

Ngà răng nhảy cảm gây ra tình trạng ê buốt trong quá trình ăn uống. Vậy ngà răng nhảy cảm do đâu và cách phòng ngừa như thế nào?

Xem thêm
Bệnh u hàm răng có nguy hiểm hay không?

Các khối u hàm răng thường xuất hiện ở hàm trên và hàm dưới. Vậy bệnh u hàm răng có nguy hiểm đến răng miệng không?

Xem thêm
Top 3 thực phẩm gây hôi miệng và cách khắc phục

Hôi miệng là vấn đề gây phiền toái cho mọi người, sau đây là 3 loại thực phẩm gây hôi miệng và cách khắc phục hiệu quả. 

Xem thêm
Chăm sóc sau cấy ghép Implant: Nên ăn gì và kiêng gì?

Cấy ghép Implant là phương pháp hiệu quả giúp khắc phục tình trạng mất răng. Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình trồng răng diễn ra suôn sẻ, chúng ta cần tuân thủ một chế độ ăn phù hợp. Hiệu quả của quá trình cấy ghép răng không chỉ phụ

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.