Không lấy cao răng có gây nguy hiểm không?

Không lấy cao răng có gây nguy hiểm không?

Chúng ta cần thực hiện lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Vậy không lấy cao răng có gây nguy hiểm không?

Cao răng là gì?

Cao răng là các mảng bám trên bề mặt men răng, nếu không được loại bỏ nó sẽ bị vôi hóa và trở nên cứng chắc. Cao răng hình thành do mảng bám thức ăn còn sót lại trên răng bị oxy hóa dưới tác động của axit có trong nước bọt.

Theo các chuyên gia, cao răng không tự mất đi và ngày càng tích tụ nhiều hơn trên bề mặt răng. Do đó, để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây hại và bảo vệ sức khỏe răng miệng, người bệnh cần thực hiện lấy cao răng định kỳ. Tuy nhiên, người bệnh cần lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để thực hiện lấy cao răng nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng.

Không lấy cao răng có gây nguy hiểm không?

Không lấy cao răng có gây nguy hiểm không?

Theo các chuyên gia, việc không lấy cao răng thường xuyên sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và cơ thể.

Răng xỉn màu mất thẩm mỹ

Cao răng tích tụ trên bề mặt răng có thể làm cho răng mất đi tính thẩm mỹ và trở nên xỉn màu. Màu sắc trắng sáng tự nhiên của răng có thể chuyển sang tình trạng ố vàng. Sự xuất hiện của cao răng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của hàm răng, mà còn làm người bệnh thiếu tự tin khi giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày.

Không lấy cao răng có gây nguy hiểm không?

Mắc bệnh lý răng miệng

Cao răng không được loại bỏ thường xuyên có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây ra các bệnh lý răng miệng như viêm nướu. Nếu không được điều trị kịp thời, có thể xảy ra tình trạng chảy máu chân răng, hôi miệng, viêm nha chu, hoại tử tủy, răng dễ lung lay và thậm chí mất răng vĩnh viễn.

Tiêu xương ổ răng

Cao răng ngày càng nhiều có thể ảnh hưởng đến các tổ chức bên trong của răng. Vi khuẩn gây viêm nướu có thể xâm nhập và tấn công sâu vào ổ răng, gây ra tình trạng tiêu xương.

Không lấy cao răng có gây nguy hiểm không?

Mắc bệnh lý mãn tính

Theo các chuyên gia, cao răng không chỉ gây hại cho sức khỏe răng miệng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe toàn cơ thể. Cao răng tích tụ trong thời gian dài có thể gây ra bệnh viêm amidan và các bệnh về tim mạch.

Cao răng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng. Vì vậy, các chuyên gia khuyên chúng ta nên thực hiện lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Thực hiện lấy cao răng có thể giúp ngăn ngừa hơn 80% vi khuẩn gây ra các bệnh lý răng miệng. Tuy nhiên, người bệnh cần lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để thực hiện lấy cao răng, nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng và cơ thể.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến quá trình lấy cao răng hay phương pháp cấy ghép Implant, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào website để cập nhật thêm nhiều kiến thức nha khoa hữu ích.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Bọc răng sứ uống bia được không? Những điều cần lưu ý khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ là kỹ thuật phục hình răng chuyên sâu được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Bọc răng sứ có được uống bia không, và cần lưu ý gì?

Xem thêm
Hôi miệng do uống kháng sinh là gì?

Người bệnh sử dụng thuốc kháng sinh sẽ gặp tình trạng khó chịu và ợ ra mùi hôi. Đây được xem là tình trạng hôi miệng do uống kháng sinh. 

Xem thêm
Răng sứ titan có mấy loại? Giải đáp những thắc mắc về răng sứ titan

Răng sứ titan có mấy loại? Bạn cần lưu ý gì khi làm răng sứ titan? Bài viết dưới đây San Dentist sẽ cùng bạn tìm lời giải đáp nhé!

Xem thêm
Phân biệt cao răng và mảng bám như thế nào?

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa hai khái niệm cao răng và mảng bám. Vậy cao răng và mảng bám được phân biệt như thế nào? 

Xem thêm
Tác hại của việc nhổ răng số 8 không đúng cách?

Tác hại của việc nhổ răng số 8 và khi nào cần nhổ răng số 8. Hãy cùng Nha khoa San Dentist tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé!

Xem thêm
Không nhổ răng khôn có sao không? Những trường hợp nên và không nên tiến hành nhổ răng khôn

Không nhổ răng khôn có sao không là vấn đề mà nhiều người đang mọc răng khôn thắc mắc. Cùng San Dentist tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
    Gọi điện thoại