Không lấy cao răng có gây nguy hiểm không?

Không lấy cao răng có gây nguy hiểm không?

Chúng ta cần thực hiện lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Vậy không lấy cao răng có gây nguy hiểm không?

Cao răng là gì?

Cao răng là các mảng bám trên bề mặt men răng, nếu không được loại bỏ nó sẽ bị vôi hóa và trở nên cứng chắc. Cao răng hình thành do mảng bám thức ăn còn sót lại trên răng bị oxy hóa dưới tác động của axit có trong nước bọt.

Theo các chuyên gia, cao răng không tự mất đi và ngày càng tích tụ nhiều hơn trên bề mặt răng. Do đó, để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây hại và bảo vệ sức khỏe răng miệng, người bệnh cần thực hiện lấy cao răng định kỳ. Tuy nhiên, người bệnh cần lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để thực hiện lấy cao răng nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng.

Không lấy cao răng có gây nguy hiểm không?

Không lấy cao răng có gây nguy hiểm không?

Theo các chuyên gia, việc không lấy cao răng thường xuyên sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và cơ thể.

Răng xỉn màu mất thẩm mỹ

Cao răng tích tụ trên bề mặt răng có thể làm cho răng mất đi tính thẩm mỹ và trở nên xỉn màu. Màu sắc trắng sáng tự nhiên của răng có thể chuyển sang tình trạng ố vàng. Sự xuất hiện của cao răng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của hàm răng, mà còn làm người bệnh thiếu tự tin khi giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày.

Không lấy cao răng có gây nguy hiểm không?

Mắc bệnh lý răng miệng

Cao răng không được loại bỏ thường xuyên có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây ra các bệnh lý răng miệng như viêm nướu. Nếu không được điều trị kịp thời, có thể xảy ra tình trạng chảy máu chân răng, hôi miệng, viêm nha chu, hoại tử tủy, răng dễ lung lay và thậm chí mất răng vĩnh viễn.

Tiêu xương ổ răng

Cao răng ngày càng nhiều có thể ảnh hưởng đến các tổ chức bên trong của răng. Vi khuẩn gây viêm nướu có thể xâm nhập và tấn công sâu vào ổ răng, gây ra tình trạng tiêu xương.

Không lấy cao răng có gây nguy hiểm không?

Mắc bệnh lý mãn tính

Theo các chuyên gia, cao răng không chỉ gây hại cho sức khỏe răng miệng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe toàn cơ thể. Cao răng tích tụ trong thời gian dài có thể gây ra bệnh viêm amidan và các bệnh về tim mạch.

Cao răng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng. Vì vậy, các chuyên gia khuyên chúng ta nên thực hiện lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Thực hiện lấy cao răng có thể giúp ngăn ngừa hơn 80% vi khuẩn gây ra các bệnh lý răng miệng. Tuy nhiên, người bệnh cần lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để thực hiện lấy cao răng, nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng và cơ thể.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến quá trình lấy cao răng hay phương pháp cấy ghép Implant, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào website để cập nhật thêm nhiều kiến thức nha khoa hữu ích.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Dán răng sứ Veneer và những điều cần lưu ý

Mục lụcCao răng là gì?Không lấy cao răng có gây nguy hiểm không?Răng xỉn màu mất thẩm mỹMắc bệnh lý răng miệngTiêu xương ổ răngMắc bệnh lý mãn tính Dán răng sứ Veneer là phương pháp thu hút được sự đông đảo của những người có mong muốn khắc phục

Xem thêm
Phương pháp phủ răng sứ và những điều cần biết

Quy trình phủ răng sứ gồm những bước nào và những ưu điểm mà giải pháp này mang lại là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Xem thêm
Bệnh viêm nướu có những triệu chứng thường gặp nào?

Ở giai đoạn đầu của bệnh viêm nướu, việc phát hiện triệu chứng sớm là rất quan trọng để điều trị kịp thời, tránh các biến chứng.

Xem thêm
Dấu hiệu răng khôn mọc lệch – Các biến chứng có thể gặp phải

Bạn bị đau nhức do răng khôn gây ra nhưng không biết nên xử lý như thế nào? Dấu hiệu răng khôn mọc lệch và các biến chứng có thể gặp phải.

Xem thêm
Phẫu thuật cười hở lợi khoảng bao nhiêu tiền?

Cười hở lợi gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, gây hại đến khớp cắn và khả năng ăn nhai, vậy phẫu thuật tình trạng này bao nhiêu tiền?

Xem thêm
Nguyên nhân gây ra tình trạng hôi miệng tầng 4 

Hôi miệng tầng 4 là giai đoạn nặng nhất của bệnh hôi miệng. Tình trạng này ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.