Răng càng chắc đẹp, sống càng thọ!

Răng càng chắc đẹp, sống càng thọ!

Răng là bộ phận vô cùng quan trọng với con người, đồng thời, nó cũng phản ánh một phần về tình trạng – tình hình sức khỏe cá nhân. Và theo một nghiên cứu trên 500 người già (trên 70 tuổi) của Toshinobu Hirotomi và đội ngũ nhà khoa học tại Nhật Bản, những người bị mất răng nhiều có nguy cơ tử vong trong 5 năm tiếp theo cao gấp đôi những người có hàm răng nguyên vẹn hơn.

Một nghiên cứu khác được Health News công bố vào cuối năm 2022 cũng cho thấy tình trạng mất răng ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe; và những ảnh hưởng này có tác động rõ rệt đến tuổi thọ con người.

Điều này có thể hiểu một cách đơn giản: hàm răng có chắc khỏe hay không sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cơ thể, sức khỏe và tuổi thọ của bạn!

Lật ngược lại vấn đề, chúng ta đều có thể thấy được rõ ràng những nguy cơ từ việc mất răng, như:

  • Suy dinh dưỡng: Việc mất răng làm giảm khả năng ăn nhai, ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa và chế độ dinh dưỡng. Việc suy dinh dưỡng trong thời gian dài sẽ khiến cơ thể suy kiệt, giảm miễn dịch và dễ “đổ gục” trước các tác nhân gây bệnh, gia tăng nguy cơ tử vong.
  • Gây stress và thiếu tự tin: Nếu mất răng hàm, bạn có thể stress vì ăn uống khó khăn, mất răng quá lâu có thể gây tiêu xương và lệch mặt. Nếu mất răng cửa, bạn sẽ tự ti, không dám nói cười, gia tăng sự lo âu mệt mỏi. Từ đó, ảnh hưởng rất lớn tới đời sống xã hội và tính cách.
  • Tăng nguy cơ mắc bệnh: Đặc biệt là bệnh tim, bệnh tiêu hóa,… Đây là những bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và có tỉ lệ tử vong lớn.

Như vậy, một người mất răng sẽ đối mặt với việc thiếu dinh dưỡng, thiếu tự tin, stress, bệnh tim mạch, bệnh tiêu hóa, các vấn đề tiêu xương,… Và rõ ràng, những điều đó đều có thể là nguy cơ dẫn đến tử vong khi đã lớn tuổi.

Chính vì điều này, Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ đã nhấn mạnh sự cần thiết khi chăm sóc răng miệng, đồng thời công bố rằng những người chăm sóc răng miệng tốt và đi gặp nha sĩ thường xuyên giảm 46% nguy cơ tử vong so với nhóm người còn lại.

Làm gì khi bị mất răng?

Để khắc phục tình trạng mất răng ảnh hưởng tới cuộc sống, bạn có thể tham khảo các phương pháp khắc phục. Trong đó, có các phương pháp phổ biến hiện nay như: Sử dụng hàm giả tháo lắp, Làm cầu răng sứ, Cấy ghép – Trồng răng Implant.

Răng càng chắc đẹp, sống càng thọ!
Cấy ghép – Trồng răng Implant là phương pháp hoàn hảo để khôi phục răng đã mất

Trong 3 phương pháp này, Cấy ghép – Trồng răng Implant là phương pháp được giới y khoa khuyên dùng. Lý do là bởi phương pháp này đảm bảo khả năng ăn nhai, dễ tích hợp vào xương, không cần mài các răng xung quanh và ngăn ngừa việc tiêu xương hàm.

Nếu bạn đang bị mất răng và mong muốn có một hàm răng khỏe đẹp trở lại, hãy liên hệ ngay với San Dentist để được tư vấn!

NHA KHOA THẨM MỸ SAN DENTIST

Bài viết hữu ích

Bệnh viêm xoang có gây hôi miệng không?

Hôi miệng có thể là dấu hiệu của bệnh viêm xoang, điều này khiến người bệnh tự ti trong giao tiếp hàng ngày.

Xem thêm
Đeo khẩu trang có gây hại cho răng miệng?

Thường xuyên đeo khẩu trang có thể dẫn đến các vấn đề răng miệng, điều này khiến người bệnh cảm thấy lo lắng và bất an. 

Xem thêm
Bệnh u hàm răng có nguy hiểm hay không?

Các khối u hàm răng thường xuất hiện ở hàm trên và hàm dưới. Vậy bệnh u hàm răng có nguy hiểm đến răng miệng không?

Xem thêm
Điều trị tủy răng cho trẻ có nguy hiểm không?

Bệnh sâu răng và viêm tủy là hai bệnh lý phổ biến ở trẻ em. Vậy điều trị tủy răng cho trẻ có nguy hiểm gì không?

Xem thêm
Đầu tư một bộ răng sứ bao nhiêu tiền tại San Dentist?

Để đầu tư vào bộ răng sứ bao nhiêu tiền là đủ là câu hỏi mà nhiều khách hàng làm răng thắc mắc. Hãy để San Dentist giải đáp vấn đề này nhé.

Xem thêm
Làm răng sứ có bị hôi miệng không – cách khắc phục như thế nào?

Bạn luôn cân nhắc trồng răng vì không biết làm răng sứ có bị hôi miệng không? Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều người.

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.