Những nguy cơ khi điều trị cao răng tại nhà

Những nguy cơ khi điều trị cao răng tại nhà

Nhiều người lựa chọn lấy cao răng tại nhà để loại bỏ vi khuẩn, bảo vệ răng miệng và tiết kiệm chi phí. Vậy lấy vôi răng tại nhà có gây nguy hiểm?

Tác dụng của việc lấy vôi răng

Lấy vôi răng định kỳ sẽ giúp làm sạch chân răng và khoang miệng, từ đó giảm thiểu nhiều nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng. Những mảng bám cao răng tích tụ ngày càng nhiều sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây hôi miệng. Lấy cao răng sẽ ngăn chặn sự phát triển của bệnh viêm nha chu và giảm nguy cơ mất răng.

Ngoài ra, lấy vôi răng có thể phòng ngừa bệnh sâu răng. Bệnh sâu răng do sự tấn công của vi khuẩn trong các mảng bám cao răng và axit trong khoang miệng. Việc lấy vôi răng định kỳ sẽ giúp loại bỏ mảng bám và phòng ngừa bệnh sâu răng hiệu quả.

Những nguy cơ khi điều trị cao răng tại nhà

Ưu và nhước điểm khi lấy vôi răng tại nha khoa

Ưu điểm

Lấy cao răng định kỳ tại nha khoa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe răng miệng như giảm nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng, đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng, ngăn chặn tình trạng hôi miệng, bảo vệ xương hàm và răng chắc khỏe. Ngoài ra, lấy vôi răng tại nha khoa sẽ được đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng. Quá trình thực hiện bởi bác sĩ chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại và môi trường vô trùng. Bên cạnh đó, lấy cao răng tại nha khoa không gây ra tình trạng đau nhức khó chịu và không tổn thương đến nướu răng.

Nhược điểm

Người bệnh thường bỏ qua việc lấy cao răng tại nha khoa, vì nhiều lý do như bận rộn hay không có thời gian. Người bệnh cần đảm bảo việc lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần. Ngoài ra, cần lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để lấy cao răng nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng và tránh gặp biến chứng nguy hiểm.

Những nguy cơ khi điều trị cao răng tại nhà

Ưu và nhước điểm khi lấy cao răng tại nhà

Ưu điểm

Nhiều người thường lựa chọn các phương pháp điều trị cao răng tại nhà như sử dụng nguyên liệu thiên nhiên, các phương pháp dân gian hay sử dụng dụng cụ tự lấy cao răng. Nhìn chung, các phương pháp lấy cao răng tại nhà chỉ mang lại ưu điểm về tính tiện lợi. Người bệnh không cần đến nha khoa, chi phí thực hiện cũng thấp.

Nhược điểm

Mặc dù các phương pháp lấy vôi răng tại nhà mang lại sự tiện lợi, nhưng những biện pháp này vẫn chưa được xác nhận mức độ hiệu quả rõ ràng. Người bệnh sử dụng các biện pháp lấy cao răng tại nhà có thể gặp biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe răng miệng.

Những nguy cơ khi điều trị cao răng tại nhà

Những nguy cơ khi điều trị cao răng tại nhà

Phương pháp dân gian, sử dụng nguyên liệu thiên nhiên

Sử dụng các phương pháp dân gian hay nguyên liệu thiên nhiên vẫn chưa được xác nhận mức độ hiệu quả và an toàn. Người bệnh có thể gặp nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng như kích ứng răng, nướu, mòn men răng, viêm nướu và nhiễm trùng.

Sử dụng dụng cụ tự lấy vôi răng tại nhà

Sử dụng dụng cụ tự lấy vôi răng tại nhà được các chuyên gia khuyên không nên dùng. Với trường hợp, vôi răng chưa cứng và chưa xuất hiện nhiều có thể sử dụng các dụng cụ tự lấy cao răng. Tuy nhiên, vôi răng xuất hiện dày đặc, người bệnh cần đến nha khoa để bác sĩ thực hiện lấy cao răng. Khi vôi răng xuất hiện nhiều, người bệnh sử dụng các dụng cụ tự lấy vôi răng có thể khiến răng bị tổn thương, chảy máu chân răng, viêm nướu, nhiễm trùng, viêm nha chu và mòn men răng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến các biện pháp điều trị cao răng hay phương pháp cấy ghép Implant, hãy liên hệ với nha khoa San Dentist qua hotline hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Răng số 8 là răng gì? Răng số 8 gây ra các biến chứng nào?

Răng số 8 là răng gì? Và khi mọc răng số 8 này nó gây ra những biến chứng gì với bạn? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm
Đeo khẩu trang có gây hại cho răng miệng?

Thường xuyên đeo khẩu trang có thể dẫn đến các vấn đề răng miệng, điều này khiến người bệnh cảm thấy lo lắng và bất an. 

Xem thêm
Nguyên nhân gây hở chân răng sứ là gì?

Sau khi sử dụng bọc sứ thẩm mỹ, nhiều người thường gặp phải tình trạng hở chân răng sứ, gây mất thẩm mỹ cho hàm răng.

Xem thêm
Cười hở lợi sướng hay khổ? Những sự thật liên quan đến tướng số!

Cười hở lợi không chỉ ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ nụ cười và khuôn mặt mà còn liên quan đến tướng số. Cùng San Dentist tìm hiểu nhé!

Xem thêm
Điều cần lưu ý khi nhổ răng khôn mọc lệch

Răng khôn mọc lệch là vấn đề phổ biến với những người trưởng thành, sau đây là những điều cần lưu ý khi nhổ răng khôn mọc lệch.

Xem thêm
Lồi xương hàm dưới có gây nguy hiểm không?

Lồi xương hàm dưới khi trong miệng xuất hiện khối cứng phát triển chậm bên dưới niêm mạc miệng, tình trạng này không gây đau nhức. 

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.