Thiếu chất dinh dưỡng là nguyên nhân gây ra nhiệt miệng

Thiếu chất dinh dưỡng là nguyên nhân gây ra nhiệt miệng

Nhiệt miệng là một tình trạng thường gặp và gây ra đau đớn khó chịu cho nhiều người. Tuy nhiên, bệnh nhân lại không rõ nguyên nhân và các yếu tố gây ra tình trạng nhiệt miệng để có biện pháp khắc phục hiệu quả.

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng nhiệt miệng

Nhiều người cho rằng, nhiệt miệng có thể do vi khuẩn gây ra tình trạng viêm miệng và suy giảm hệ miễn dịch trong vùng niêm mạc và lưỡi. Ngoài ra, tình trạng nhiệt miệng cũng có thể là sự phản ứng nhạy cảm của cơ thể đối với vi khuẩn liên cầu do sự phát triển của virus.

Ngoài ra, khi cơ thể thiếu một số vi chất dinh dưỡng nhất định, cũng có thể gây ra tình trạng nhiệt miệng.

Thiếu chất dinh dưỡng là nguyên nhân gây ra nhiệt miệng

Những triệu chứng thường gặp do bị nhiệt miệng

Khi đánh răng, nếu xuất hiện các vết trầy gây đau rát và khó chịu, hay tình trạng dị ứng cơ thể như viêm mũi, hoặc do căng thẳng trong công việc và học tập có thể dẫn đến bệnh nhiệt miệng.

Ngoài ra, với chế độ ăn uống không lành mạnh, thiếu các chất dinh dưỡng và việc vệ sinh răng miệng không đúng cách cũng có thể gây ra tình trạng nhiệt miệng kéo dài.

Thiếu chất dinh dưỡng là nguyên nhân gây ra nhiệt miệng

Bị nhiệt miệng do thiếu chất dinh dưỡng gì?

Theo các chuyên gia, người bị nhiệt miệng thường có hệ miễn dịch suy giảm do thiếu các chất dinh dưỡng như vitamin C, B2, B3, kẽm và protein, gây giảm sức đề kháng của cơ thể và dẫn đến tình trạng nhiệt miệng.

Vitamin C

Khi cơ thể thiếu vitamin C, sức đề kháng suy yếu và người bệnh sẽ cảm thấy mệt mỏi. Điều này làm cho vi khuẩn dễ tấn công vào khoang miệng và gây ra các vấn đề về răng miệng, bao gồm cả nhiệt miệng.

Vitamin B2

Theo các chuyên gia, vitamin B2 là một trong những loại vitamin mà nhiều người thường thiếu nhiều nhất. Thiếu vitamin B2 có thể gây ra tình trạng hơi thở có mùi hôi và viêm loét môi. Người bị nhiệt miệng thường có nguy cơ cao do thiếu vitamin B2.

Vitamin B3

Vitamin B3 còn được gọi là vitamin PP, là một thành phần quan trọng của coenzym trong cơ thể. Nó tham gia vào quá trình vận chuyển hydro và điện tử trong các phản ứng oxi hóa. Nếu cơ thể thiếu vitamin B3, có thể gây ra tình trạng lười ăn, suy nhược cơ thể, viêm lưỡi, viêm miệng và nguy cơ cao mắc nhiệt miệng.

Chất kẽm

Tình trạng nhiệt miệng có thể do cơ thể thiếu chất kẽm, một chất dinh dưỡng quan trọng có chức năng bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại.

Bệnh nhiệt miệng là một vấn đề phổ biến và chúng ta cần hiểu rõ nguyên nhân và cách bổ sung chất dinh dưỡng khi bị nhiệt miệng để phục hồi nhanh chóng. Thường thì bệnh nhiệt miệng không cần phải bác sĩ, tuy nhiên, bệnh nhân cần chăm sóc răng miệng đúng cách tại nhà một cách an toàn và hiệu quả.

Thiếu chất dinh dưỡng là nguyên nhân gây ra nhiệt miệng

Trong trường hợp bệnh kéo dài, viêm nhiễm nặng hơn hoặc lở loét không khỏi, nên đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra và đề ra các phương pháp điều trị hiệu quả.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với San Dentist qua website, fanpage hoặc hotline để được giải đáp nhé!

NHA KHOA CHUYÊN SÂU RĂNG SỨ THẨM MỸ SAN DENTIST

An toàn đẹp mãi về sau

Bài viết hữu ích

Trồng răng sứ không có chân răng có thật sự tốt? Những sự thật mà bạn cần biết

Để khắc phục được tình trạng mất răng thì điều duy nhất bạn cần làm là trồng răng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phương pháp tốt nhất nhé.

Xem thêm
Răng sứ kiểu răng thỏ – Hot trend tạo nên sự thu hút

Trào lưu làm răng sứ kiểu thỏ đến từ Hàn Quốc gia nhập vào thị trường Việt Nam thì trào lưu này ngày càng được nhiều người mến mộ.

Xem thêm
Hàm răng ố vàng: Nguyên nhân do 7 thói quen xấu này!

Mục lụcNguyên nhân chính gây ra tình trạng nhiệt miệngNhững triệu chứng thường gặp do bị nhiệt miệngBị nhiệt miệng do thiếu chất dinh dưỡng gì?Vitamin CVitamin B2Vitamin B3Chất kẽm Tình trạng răng ố vàng là vấn đề rất nhiều người gặp phải, tuy nhiên, ít người biết rằng, những

Xem thêm
Răng khôn mọc thẳng có nên nhổ không? [TÌM HIỂU NGAY]

Mục lụcNguyên nhân chính gây ra tình trạng nhiệt miệngNhững triệu chứng thường gặp do bị nhiệt miệngBị nhiệt miệng do thiếu chất dinh dưỡng gì?Vitamin CVitamin B2Vitamin B3Chất kẽm Mỗi khi nhắc tới răng khôn, chúng ta thường nghĩ đến việc xử lý, nhổ đi các răng mọc ngầm,

Xem thêm
Răng nhiễm fluor cần điều trị như thế nào?

Răng nhiễm fluor là hiện tượng bất thường của răng miệng, do sự thay đổi màu sắc của răng và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. 

Xem thêm
Cách chăm sóc răng bị ê buốt như thế nào?

Răng bị ê buốt là tình trạng khá phổ biến với nhiều người. Vậy khi gặp tình trạng răng bị ê buốt, cần chăm sóc răng miệng thế nào?

Xem thêm

Đăng Ký Dịch Vụ

    Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên & Bác Sĩ để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.